พระราชาคณะ โทษ “การแต่งงานกับเพศเดียวกัน” คือต้นเหตุของการระบาด COVID-19 สุดท้ายติดซะเอง


บาทหลวงพระราชาคณะ Filaret Denysenko อายุ 91 ปี ของนิกายออร์โธด็อกซ์ ประจำโบสถ์ในกรุงเคียฟประเทศยูเครน ที่เคยวิจารณ์การ “แต่งงานกับเพศเดียวกัน” อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาท่านบาทหลวงให้สัมภาษณ์ผ่านทางทีวีว่า “นี่เป็นการลงโทษของพระเจ้า จากการที่มนุษยชาติทำความผิดบาปอย่างร้ายแรง ความผิดบาปในที่นี้ก็คือ ‘การแต่งงานกับเพศเดียวกัน'”

ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลายว่าเป็นคำพูดที่อาจนำไปสู่ความรุนแรงได้

 

 

เนื่องจากว่านิกายออร์โธด็อกซ์ประจำกรุงเคียฟ ที่นำโดยท่านบาทหลวง Filaret นั้นมีผู้ติดตามมากกว่า 15 ล้านคน จากจำนวนผู้ติดตามทั้งหมดในประเทศยูเครนที่มีทั้งหมด 42 ล้านคน

ทางด้าน Maria Gurveya โฆษกขององค์กร Amesty ของยูเครนออกมาตอบโต้ในประเด็นที่บาทหลวงกล่าวมาว่า “เป็นประโยคที่รุนแรงมาก เพราะมันอาจเป็นชนวนให้เกิดการชักจูงความโกรธแค้น การทำร้ายร่างกายแก่กลุ่มบุคคลที่ถูกอ้างถึงได้”

 

 

นอกจากนี้เธยังเปิดเผยอีกว่าจะทำการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับบาทหลวง ในข้อหาสร้างความแตกแยก และจากการพูดของเขาอาจนำไปสู่การสร้างความเกลียดชังในสังคมได้อีกด้วย

เธอบอกว่าสิ่งที่เธอต้องการคือ “คำขอโทษ” และ “การยอมรับผิด” ว่าสิ่งที่เขาพูดออกมานั้นเป็นการให้ข้อมูลที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง และจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีความเปลี่ยนแปลง

จนกระทั่งล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าท่านบาทหลวง Filaret ติดเชื้อ COVID-19 ซะเอง!?

ตามรายงานระบุว่าท่านบาทหลวงมีอาการป่วย และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล จากการตรวจเชื้อ COVID-19 ผลปรากฎว่าเป็นบวก แถมยังมีอาการปอดติดเชื้อร่วมอยู่ด้วย

ซึ่งขณะนี้ท่านบาทหลวงกำลังได้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล โดยมีบุคลากรทางกาแพทย์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

 

 

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังระบาดไปทั่วโลก

ผู้นำศาสนาในหลายประเทศก็ใช้โอกาสนี้ในการกล่าวโทษว่าการระบาดของเชื้อไวรัสนั้นเป็นเพราะกลุ่ม LGBT

จนทำให้องค์การอนามัยโลก (WHO) ต้องออกมาแก้ไข้ความเข้าใจผิดนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางบาทหลวง Flaret ก็ออกมายืนยันถึงจุดยืนในสิ่งที่เขาได้พูดออกไปว่า

“มันเป็นไปตามกฎหมายของประเทศยูเครน และเขาเองก็มีเสรีภาพในการนำเสนอข้อมูลในมุมของเขา”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : reuters, international, cerkva

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว