CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เมียหลอนแมลงสาบ ทำย้ายบ้านหนี 18 ครั้งใน 3 ปี จนผัวบอก “กรูทนไม่ไหวแล้วโว้ย” สุดท้ายขอเลิก

ว่ากันด้วยเรื่องของ “แมลงสาบ” หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นแมลงที่น่ากลัว และน่าขยะแขยง แค่เห็นเป็นไม่ได้ต้องกรี๊ดลั่น แทบจะช็อกหมดสติไปเลยก็มี

พอเวลาเจอเข้าจริงๆ หลายๆ คนก็จะมีวิธีจัดการที่แตกต่างออกไป บ้างก็รองเท้าแตะตบป้าบ บ้างก็ใช้ยาฉีด แต่สำหรับหญิงสาวรายนี้ เขาใช้วิธีในการ “ย้ายบ้านหนี” แทบจะทุกครั้งที่เจอแมลงสาบเลย เรื่องราวจะเป็นอย่างไรลองไปติดตามชมกันดูครับ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมือง Bhopal รัฐมัธยะประเทศ ประเทศอินเดีย มีคู่รักคู่หนึ่งแต่งงานกันมาตั้งแต่ปี 2560

แต่พออยู่ไปอยู่มา ฝ่ายสามีก็ทราบว่าภรรยาของเขามีอาการที่เรียกว่า Katsaridaphobia หรือโรคกลัวแมลงสาบ ที่ทำให้เวลาเจอแมลงสาบจะทำให้เธอกรีดร้องอย่างรุนแรง และควบคุมสติของตัวเองไม่ได้

 

ผลงานภาพจาก Nowshad Arefin/Unsplash

 

อยู่มาวันหนึ่งภรรยากำลังทำอาหารอยู่ในครัว จู่ๆ ก็กรี๊ดออกมาจนสุดปอด แล้วก็วิ่งออกมาสร้างความตกใจให้กับทุกคนที่อยู่ในบ้าน พอถามก็ทราบว่าเธอเจอแมลงสาบ และจากนั้นมาก็ไม่ยอมเข้าไปในห้องครัวอีกเลย

พร้อมดึงดันว่าจะต้องย้ายออกจากบ้านหลังนี้ และหาบ้านหลังใหม่อยู่ ทั้งคู่ย้ายบ้านกันครั้งแรกในปี 2561 แล้วเหตุการณ์ก็ซ้ำรอยเดิมภรรยาเจอแมลงสาบอีก ก็จำเป็นต้องย้ายบ้านอีก

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

รวมๆ แล้วเป็นเวลากว่า 3 ปี พวกเขาย้ายบ้านกันไปกว่า 18 ครั้ง!!

เบื้องต้นฝ่ายสามีพยายามที่จะแก้ปัญหาด้วยการพาคุณภรรยาไปหาจิตแพทย์เพื่อทำการบำบัดหลายครั้ง แต่ทว่าฝ่ายภรรยาไม่ยอมให้ความร่วมมือ โดยไม่ยอมไปรักษาอาการตามที่หมอนัด

จนท้ายที่สุดชีวิตคู่ของพวกเขาก็พังทลายลง ฝ่ายสามีตัดสินใจที่จะขอหย่ากับภรรยาเพราะเขาไม่สามารถรับมือได้อีกต่อไปแล้ว เนื่องจากว่าเขามองว่าตัวเองแทบไม่ได้ทำอะไรเลยใน 3 ปีนี้ เพราะมัวแต่วุ่นกับเรื่องย้ายบ้าน

ฝ่ายภรรยาเองก็มองว่าสามีไม่เข้าใจปัญหาของเธอ และเธอก็ไม่ได้ป่วยเป็นโรคทางจิตด้วย แต่คนมันกลัวจริงๆ

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ก่อนจะจากกันไปในบทความนี้ มาทำความรู้จักกับอาการ Katsaridaphobia กันสักหน่อยก็แล้วกัน

จากข้อมูลของเว็บไซต์ fearof.net ที่เป็นเว็บรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอาการที่เกี่ยวกับความกลัวต่างๆ ระบุว่า มันเป็นอาการโฟเบีย ที่คล้ายกับโฟเบียอื่นๆ

 

 

มีการแสดงออกทางอาการที่หลากหลายมากๆ เช่น บางคนอาจจะตกใจกลัวเมื่อได้ยินคำว่า “แมลงสาบ” จนไปถึงบางคนที่เห็นแมลงสาบแล้วเป็นลมไปเลยก็มี

และอาจจะร้ายแรงไปถึงขั้นเห็นว่าแมลงทุกชนิดเป็นแมลงสาบ และเกิดอาการกลัวก็เกิดขึ้นได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : news18, odditycentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น