อย่างที่หลายคนเคยกล่าวเอาไว้ว่าความโด่งดังมักจะแลกมากับอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้ตัวของนักแสดงรู้สึกไม่สบายใจหรือลำบากใจอยู่บ่อยๆ

เช่นเดียวกันกับ Kate Winslet เจ้าของบทบาทอันโด่งดังอย่าง ‘โรส’ จากภาพยนตร์ในตำนาน Titanic (1997) ที่เธอรู้สึกว่าความโด่งดังที่ถาโถมมาในตอนนั้นไม่ใช่สิ่งที่ดีอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

 

 

Kate เล่าเรื่องราวนี้ผ่านทางพอดแคสต์ช่อง WTF ที่เธอเล่าถึงคำวิพากวิจารณ์ที่ถาโถมมาอย่างหนักในตอนนั้น จนทำให้ตัวเธอรู้สึกเหมือนถูกกลั่นแกล้งอยู่ตลอดเวลา เธอกล่าวว่า

“มันเหมือนฉันโดนคำวิจารณ์ทั้งวันทั้งคืน นอกจากนี้ฉันยังตกเป็นประเด็นในเรื่องรูปร่างของตัวเองและถูกวิจารณ์อย่างหนักอีกด้วย

สื่ออังกฤษไม่ค่อยใจดีกับฉันเท่าไรนัก

 

 

ถ้าพูดตามตรงฉันรู้สึกเหมือนโดนกลั่นแกล้ง ฉันจำได้ว่าตอนนั้นฉันพยายามคิดว่า ‘โอเค นี่มันแย่มากและฉันหวังว่ามันจะผ่านไปได้’ และมันก็ผ่านไปจริงๆ ค่ะ

แต่มันก็ทำให้ฉันกลับมาตระหนักว่า ถ้านั่นมันคือสิ่งที่เรียกว่าชื่อเสียง ฉันคงไม่พร้อมที่จะมีชื่อเสียง… ขอบคุณ แต่ไม่เอาอย่างแน่นอน”

 

ในตอนนั้น Kate กลายเป็นที่โด่งดังมากในวงการฮอลลีวูด ทุกสายตาต่างจับจ้องไปที่เธอ งานต่างๆ ในวงการบันเทิงเรียงคิวเข้ามาหาเธอเป็นว่าเล่นทั้งที่ตอนนั้นเธออายุแค่เพียง 22 ปีเท่านั้น

คำวิจารณ์มากมายทำให้ตัวเธอรู้สึกไม่มีความสุขและไม่แฮปปี้กับสิ่งที่เป็นอยู่ในตอนนั้นเลยค่ะ Kate กล่าวต่อว่า

 

 

“ฉันรู้สึกไม่พร้อมกับงานใหญ่ๆ ในวงการฮอลลีวูดเลย มันเป็นความรับผิดชอบที่ใหญ่หลวงมาก ฉันไม่อยากทำผิดพลาด ฉันไม่อยากทำมันพัง ฉันอยากอยู่ในวงการไปนานๆ แค่นั้น

ดังนั้นฉันเลยพยายามและค้นหาสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ให้ฉันได้เข้าใจงานและตัวเองมากขึ้นมาอีกนิดนึง แล้วยังคงความเป็นส่วนตัวและศักดิ์ศรีของตัวเองเอาไว้”

 

 

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายเธอก็สามารถยึดถือความเป็นตัวของตัวเองและก้าวผ่านคำวิจารณ์ รวมไปถึงความกังวลที่ถาโถมเข้ามาได้อย่างดีเยี่ยม จนในตอนนี้ Kate กลายเป็นนักแสดงสาวคนหนึ่งที่เป็นตำนานของวงการเลยก็ว่าได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...