CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ข้อความจากครูส่งถึงลูกศิษย์ ให้กำลังใจทำตามความฝันด้านศิลปะ ‘ผมยังวาดภาพอยู่ครับครู’

มันเริ่มต้นมาจากภาพวาดผลแอปเปิลในกระดาษที่ลูกศิษย์เขียนบันทึกส่งให้กับครูประจำชั้น ยิ่งเวลาผ่านไปความทรงจำเกี่ยวกับวัยเรียนก็ค่อยๆ เลือนหายไป แต่เชื่อว่าครูคนโปรดของเราจะยังคงอยู่ในใจเราเสมอ

ทวีตของ ยูอิจิโระ อาเบะ ศิลปินดินสอสีชาวญี่ปุ่นกลายมาเป็นกระแสไวรัลขึ้นมาและกลายมาเป็นข่าวที่สร้างความประทับใจได้ไม่น้อยเลย หลังจากที่เขาทวีตข้อความสั้นๆ แต่มีภาพประกอบที่รู้สึกซึ้งกินใจมาก

 

 

ภาพดังกล่าวเป็นภาพถ่ายจากกระดาษจดบันทึกส่งครูประจำชั้นในช่วงมัธยมต้น แต่แทนที่จะมีเพียงแต่ตัวอักษรเขียนลงไปในส่วนของบันทึกและเตือนความจำ เขาได้วาดภาพร่างผลแอปเปิลส่งไปให้ครูประจำชั้นแทนพร้อมกับข้อความระบุว่า ‘らくがき’ หรือกราฟฟิตี ภาพวาดลวกๆ

 

ภาพวาดผลแอปเปิลในกระดาษ

 

แต่หารู้ไม่ว่าภาพที่เขาว่ามันเป็นภาพวาดลวกๆ นั้น มันมีองค์ประกอบที่ถูกร่างไว้อย่างสวยงามและได้สัดส่วนอย่างสมบูรณ์แบบ

วงกลมสีแดงที่ถูกขีดไว้รอบๆ ผลแอปเปิลคือการขีดเขียนจากฝั่งครู ในญี่ปุ่นการขีดวงกลมจะใช้เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงงานดีคล้ายกับการติ๊กถูกนั่นแหละ ซึ่งก็บ่งบอกได้ว่าภาพแอปเปิลนี้ได้รับคำชื่นชมจากครูของเขานั่นเอง

ไม่เพียงแต่จะรับรู้ถึงความสามารถของลูกศิษย์ ครูยังลากเส้นชี้ไปที่ผลงานเพื่อบอกว่า ‘นี่มันสุดยอดไปเลย ครูอยากให้เธอรักษาพรสวรรค์นี้เอาไว้นะ’

 

 

และจากข้อความที่ครูเขียนมาให้เขานั้นมีความหมายกับอาเบะมาก นั่นจึงเป็นอีกภาพต่อมาที่เขาอยากจะบอกครูว่า “ครูครับ ผมยังวาดภาพอยู่นะ”

 

 

ปัจจุบันอาเบะในวัย 19 ปี เข้าเรียนต่อในสถาบันด้านการเสริมสวยชั้นปีที่ 1 แล้ว พร้อมกับผลงานศิลปะดินสอสีอีกมากมาย

อาจระบุได้ว่ากำลังใจจากครูส่งถึงลูกศิษย์ให้เดินตามความฝันของตัวเองได้สำเร็จ คงจะน่าเสียดายหากปล่อยให้ความสามารถที่มีติดตัวถูกทิ้งและลืมไปในวันนั้น

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @erumo_0384


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น