กษัตริย์มาเลเซียทรงจัดเลี้ยงไก่ทอด KFC ให้นักข่าวหน้าราชวัง ช่วงรอทำข่าวการเมืองมาเลเซีย


เหตุการณ์การเมืองครั้งใหญ่ของมาเลเซีย ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2020 เมื่อนายมหาธีร์ โมฮัมหมัด นายกรัฐมนตรีมาเลเซียยื่นทูลเกล้าขอลาออกจากตำแหน่งต่อกษัตริย์มาเลเซีย

หลังจากมีข่าวสะพัดในเรื่องของความขัดแย้งในการจัดตั้งคณะทำงานกับพรรคร่วมรัฐบาล รวมไปถึงปัญหาการขัดขวางเส้นทางการเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปด้วย

 

 

แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ในช่วงของวันนั้นหลังจากที่มีข่าวว่านายมหาธีร์จะเดินทางไปยื่นหนังสือลาออกทูลเกล้าต่อสมเด็จพระราชาธิบดีในพระราชวัง Istana Negara นักข่าวจึงเดินทางมารอทำข่าวกันตั้งแต่เช้า 7 นาฬิกา

คอยรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวกันตั้งแต่เช้า มีนักการเมืองคนไหนเข้าและออกจากราชวังไปบ้าง สถานการณ์การเมืองเป็นอย่างไรก็ว่ากันไปตามหน้าสื่อ

 

 

แต่ด้วยเหตุนี้เอง ทางสมเด็จพระราชาธิบดีทรงทราบดีว่านักข่าวนั้นต่างต้องมารอทำข่าวกันตั้งแต่ 7 โมงเช้าแถมยังมีแดดร้อนระอุอีก บางคนแทบจะไม่ได้พักหรือไม่ได้พกข้าวกลางวันมาด้วยเลย

 

https://twitter.com/ZAIMZAMANI/status/1231859711575654400

 

พระองค์ทรงสั่งให้เจ้าหน้าที่ราชวังนำไก่ทอด KFC ส่งมอบให้กับนักข่าวและช่างภาพที่รอทำข่าวกันอยู่ด้านนอกพระราชวัง ซึ่งหลังจากส่งมอบกันเสร็จแล้วตัวแทนนักข่าวก็ทยอยแจกจ่าย พากันเติมเต็มท้องก่อนที่จะทำข่าวต่อไป

 

.

 

“สมเด็จพระราชาธิบดีทรงสั่งอาหารมาเพื่อส่งมอบให้กับพี่น้องสื่อมวลชนด้านนอกประตูพระราชวังครับ” เลขาธิการกษัตริย์ระดับสูงกล่าวต่อพี่น้องสื่อมวลชนก่อนจะมอบอาหารให้กับพวกเขา

 

.

 

ที่มา: worldofbuzz, mustsharenews, thestar

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments