CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

KFC เอาจริง!? เปิดตัว “KFConsole” เครื่องเกมรุ่นใหม่ ที่จะอุ่นไก่ทอดไปพร้อมกับเล่นเกม 4K

นับว่าเป็นข่าวแปลกอีกข่าวที่จะส่งท้ายปี 2020 ไปแล้ว

เมื่อล่าสุดนี้เองบริษัทอาหารฟาสต์ฟู้ดชื่อดังอย่าง KFC ได้ออกมาเปิดตัวเครื่องเล่นเกมตัวใหม่อย่าง KFConsole เครื่องเล่นเกมคุณภาพสูง ที่ออกแบบมาให้คุณสามารถอุ่นไก่ทานไประหว่างการเล่นเกมได้ด้วย!?

 

 

โดยเจ้าเครื่องเกมตัวใหม่ที่ฟังดูเหมือนจะเป็นข่าว April Fools’ Day หลงฤดูนี้ จริงๆ แล้วถูกปล่อยข่าวออกมาเป็นครั้งแรกตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน ซึ่ง Sony เปิดตัว PlayStation 5

เพียงแต่ในตอนที่ข่าวของ KFConsole ออกมาผู้คนจึงนึกว่ามันเป็นแค่การล้อเล่นของทาง KFC เท่านั้น เพราะดูยังไงบริษัทอาหารก็ไม่น่าจะไปเอาดีด้านเครื่องเกมได้

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ที่ผ่านมา ผู้คนก็ต้องพบกับข่าวความคืบหน้าที่ไม่น่าเชื่อหูจนได้ เมื่อทาง KFC ได้ประกาศร่วมมือกับ Cooler Master ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รายใหญ่เพื่อผลิต KFConsole จริงๆ เสียอย่างนั้น

 

 

“จากทีเซอร์แคมเปญแรกของเราเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะมอบสิ่งที่แฟนๆ ต้องการมากที่สุด ด้วยการทำให้ KFConsole เป็นจริง” นาย Mark Cheevers หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ KFC ระบุ

อ้างอิงจากข้อมูลที่ออกมาทาง KFC นั้น เล็งที่จะผลิตเครื่อง KFConsole ให้สามารถรันเกมในระดับ FPS สูงแตะระดับ 240 FPS ในขณะที่รองรับเกม 4K และระบบ VR ไปในตัว

 

 

มันจะใช้ Intel Nuc 9 เป็นขุมพลังหลัก ใช้งาน SSD 1 TB ในการเก็บข้อมูล และอาจรองรับ GPU แบบถอดเปลี่ยนได้ซึ่งรองรับระบบ Ray-Tracing ด้วย

โดยทั้งหมดนี้จะมาพร้อมกับระบบอุ่นภายในตัว ซึ่งจะใช้ระบบทำความเย็นซึ่งเปลี่ยนเส้นทางความร้อนไปยังส่วนเก็บไก่ที่คิดค้นขึ้นใหม่ด้วย!!

 

 

นี่นับว่าเป็นข่าวการเปิดตัวที่เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมากเลยก็คงไม่ผิด แต่อย่างไรก็ตามทั้งทาง KFC และ Cooler Master ต่างก็ล้วนแต่ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดด้านราคาหรือวันวางขายในปัจจุบัน

ดังนั้นเราจึงยังบอกไม่ได้เลยเจ้าเครื่องเกมสุดแหวกแนวเครื่องนี้ จะมีกำหนดการที่จะถูกผลิตออกมาวางขายจริงๆ  หรือมันจะกลายเป็นเพียงเครื่องเกมต้นแบบ ที่เราจะได้เห็นแค่เครื่องเดียวในโลกเท่านั้นกันแน่

 

ที่มา forbes, coolermaster และ cnn


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น