“ลูกหมาจรจัด” ถูกรับเลี้ยง กลายเป็นเพื่อนซี้ของเด็กชายและเติบโตไปด้วยกัน


มิตรภาพระหว่างเด็กกับสัตว์เลี้ยง มักจะพิเศษกว่าผู้ใหญ่อย่างเราๆ อาจเป็นเพราะพวกเขามีความเป็นเด็กเหมือนกัน และไม่ได้คิดอะไรซับซ้อน

ยิ่งไปกว่านั้น สัตว์เลี้ยงมักจะให้บทเรียนหลายๆ กับเด็ก ด้วยเหตุนี้ พ่อแม่หลายๆ คนจึงอยากให้ลูกโตมากับสัตว์เลี้ยง เช่นกับครอบครัวของ Kim Nase

 

 

Nase มีลูกชายตัวน้อยชื่อ Griffin เขามีนิสัยร่าเริงสดใส ขี้เล่น และมีความชอบเหมือนเด็กๆ ทั่วไปคือ อยากมีน้องหมาเป็นเพื่อนเล่น

อันที่จริง เด็กชายเคยขอลูกหมาก่อนหน้านี้มาสักพักหนึ่งแล้ว แต่พ่อแม่เห็นว่าลูกยังเด็กเกินไป จึงอยากรอให้ลูกโตพอที่จะรับผิดได้มากกว่านี้

 

 

และแล้วเมื่อเห็นว่าลูกชายพร้อมที่จะมีเพื่อน 4 ขาแล้ว Nase ก็ได้เดินทางไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ Street Dog Hero ที่นั่นเธอได้พบกับลูกหมาชื่อ Bolt อายุ 6 เดือน

Bolt เป็นสุนัขพันธุ์ผสมเยอรมัน เชพเพิร์ด มันเคยเป็นลูกหมาจรจัดที่ได้รับการช่วยเหลือจากข้างถนน และกำลังรอใครสักคนรับเลี้ยง

 

 

เนื่องจาก Nase ตกหลุมรัก Bolt ตั้งแต่แรกเจอ และคิดว่ามันมีบุคลิกที่เข้ากับ Griffin เธอจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันในวันเดียวกันนั้นเลย

 

 

ทันทีที่ Griffin ได้เจอกับ Bolt เขาตื่นเต้นและดีใจมาก จนแทบไม่ยอมออกห่างเพื่อน 4 ขา เลย ไม่ว่าน้องหมาจะเดินไปที่ไหน เด็กชายจะเดินตามไปทุกที่

 

 

ตั้งแต่นั้นมา เด็กชายและน้องหมาก็เติบโตมาด้วยกัน พวกเขาสนิทกันมากขึ้นทุกวัน และทำทุกอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะกิน เล่น อาบน้ำ และนอน

คุณแม่บอกว่า “พวกเขาแทบจะไม่ยอมอยู่ห่างกันเลย และเป็นคู่หูที่เข้ากันได้ดีมากๆ” 

 

 

ปัจจุบัน Bolt โตแซง Griffin ไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น ทั้งคู่ก็ยังคงรักและสนิทกันเหมือนเดิม ซึ่งต่อให้เวลาผ่านไปนานแค่ไหน หรือโลกจะเปลี่ยนไปอย่างไร เราเชื่อว่ามิตรภาพของพวกเขาจะไม่สั่นคลอนอย่างแน่นอน

 

.

.

.

.

.

 

ที่มา facebook

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments