เด็กน้อยอธิบายด้วยรอยยิ้ม หลังแอบอุ้ม ‘ลูกแมวจร’ กลับบ้าน แล้วโดนจับได้


ว่ากันด้วยเรื่องความเป็นทาสแมว บางคนกว่าจะรู้ตัวว่าเป็นทาสแมวก็ตอนที่อายุมากแล้ว ในขณะที่บางคนรู้ตัวตั้งแต่เด็ก เหมือนกับเด็กชายที่ชื่อ โชกุน

เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม น้องโชกุนไปออกกำลังกายกับคุณย่าที่สวนสาธารณะ ระหว่างที่เล่นตามประสาเด็ก อยู่ๆ ก็มีลูกแมวจรตัวหนึ่งมาคลอเคลียน้อง

 

 

หลังจากที่โดนลูกแมวจรอ่อยเพียงแค่ 5 นาที น้องโชกุนก็หันไปพูดกับคุณย่าว่า “หนูขอเอาแมวตัวนี้กลับบ้านนะ สงสารมันเนอะย่าเนอะ มันหิวมาก ถ้าป้าดุก็ค่อยเอามาคืนเนอะย่าเนอะ”

คุณย่าเองก็เห็นดีเห็นงามกับหลานชาย จึงตอบไปว่า “ถ้าป้าเค้าดุ ก็เอามาคืนที่เดิมนะครับ”

 

 

จากนั้นน้องโชกุนก็อุ้มแมวน้อยกลับบ้าน โดยพาดไว้บนบ่าตลอดทาง เมื่อถึงหน้าบ้านน้องก็พูดกับย่าว่า “ซ่อนไว้ก่อน เดี๋ยวแม่ตี”

แต่ยังไม่ทันได้ซ่อนน้องแมว คุณป้าของน้องโชกุนก็มาเห็นซะก่อน เธอจึงหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายคลิปลง Tiktok ซึ่งในคลิปดังกล่าว เด็กชายได้เล่าถึงการเจอน้องแมว และเหตุผลที่อุ้มน้องกลับบ้าน น่ารักน่าเอ็นดูเชียว

 

ชมคลิป

https://www.facebook.com/numpheng.jeamjalern/videos/3302207359826844/

 

 

ยิ้มได้ไม่เท่าไหร่ คุณพ่อน้องโชกุนก็มาเห็นเข้า เลยดุไปชุดใหญ่ พร้อมกับบอกให้นำไปคืนที่เดิม นั่นทำให้เด็กน้อยร้องไห้หนักมาก

ที่คุณพ่อไม่ให้เลี้ยง เพราะในบ้านมีแมวอยู่แล้ว 9 ตัว และมีแมวจรที่มาขออาหารกินประจำอีก 3 ตัว

 

 

ส่วนเรื่องที่น้องโชกุนหลงรักแมวง่ายๆ แบบนี้ เพราะเขาโตมากับแมว และได้รับการปลุกฝังจากครอบครัวให้มีน้ำใจกับแมว รวมไปถึงการแบ่งอาหารให้แมวจรจัดกิน

นอกจากเรื่องการปลุกฝังแล้ว คุณป้ายังได้ให้น้องโชกุนช่วยตักอาหารให้แมวจรจัดเสมอ เพราะการลงมือจะทำให้เด็กเกิดการเรียนรู้และซึมซับได้เร็ว

 

 

สำหรับลูกแมวจรตัวใหม่ที่น้องโชกุนอุ้มมา ครอบครัวไม่สามารถเลี้ยงมันไว้ในบ้านได้ เนื่องจากมันกัดแมวตัวอื่น แต่ถึงอย่างนั้นครอบครัวไม่ได้เอามันไปปล่อยตามที่พูดไวก่อนหน้านี้

พวกเขาทำที่กั้นไว้ ไม่ให้น้องแมวเข้าบ้าน โดยวางน้ำ อาหาร และกระบะทรายให้มันที่หน้าบ้าน โดยตั้งชื่อให้มันว่า หลง ส่วนเรื่องนอกเหนือจากนี้ ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความเอาใจใส่ มันได้รับไม่ต่างจากแมวในบ้านเลย

 

 

สำหรับเจ้าหลงนั้น คาดว่าเป็นแมวที่ถูกใครบางคนนำไปทิ้ง เนื่องจากจุดที่พบมันนั้นไม่มีคนอยู่และมันก็อยู่ลำพังโดยไม่มีแม่หรือพี่น้อง

 

ที่มา Namphueng Jiamjaroen

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments