CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ผู้โดยสารไม่พอใจ เมื่อเด็กร้องไห้บนเครื่องบิน แม่สุดเคืองบอก “พวกคุณมันไร้ศีลธรรม”

หนึ่งในเหตุการณ์ที่เราไม่อยากเจอขณะเดินทางบนเครื่องบินมากที่สุดก็คือ “เด็กร้องไห้งอแง” เพราะแน่นอนว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นอาจกลายเป็นการทำลายความสงบสุขของเราไปตลอดการเดินทางได้เลยจริงๆ

และเหตุการณ์เดียวกันนั้นก็ได้เกิดขึ้นบนเที่ยวบินที่กำลังเดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ไปยังเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยจะต้องใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง

 

แต่พอเครื่องขึ้นปุ๊บ จู่ๆ ก็มีเด็กคนน้อยคนหนึ่งร้องไห้ออกมา

 

เสียงร้องไห้ของเด็กคนนั้นสร้างความรำคาญให้กับผู้โดยสารจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือหนุ่มสาวคู่รักที่นั่งอยู่ด้านหน้า ซึ่งดูเหมือนว่าพวกเขาจะทนเสียงนี้ไม่ไหวอีกแล้ว จึงหันไปบอกกับแม่ของเด็กว่าอยากให้ช่วยทำอะไรสักอย่าง

แต่การที่ทั้งสองคนหันไปบอกแม่เด็กอย่างนั้น มันก็กลับกลายเป็นการจุดชนวนของเรื่องราวนี้ขึ้นมา เมื่อแม่เด็กรู้สึกไม่พอใจที่คู่รักหันมาบอกให้เธอทำอะไรสักอย่างกับเสียงร้องไห้ของลูก ทั้งๆ ที่เธอเองก็พยายามทำอย่างเต็มที่แล้ว

 

กลายเป็นการขึ้นเสียงใส่กันของทั้งสองฝ่าย

 

คนเป็นแม่ตะโกนต่อว่าคู่รักทั้งสองคนนั้นไปว่า…

“พวกคุณมันไร้ศีลธรรม และถ้าคิดว่าตัวเองดีนักหนา งั้นชีวิตนี้ก็อย่ามีลูกเลย”

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกลายเป็นจุดสนใจของผู้โดยสารคนอื่นๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งแน่นอนว่าพวกเขาบางคนก็รู้สึกไม่โอเคกับเสียงร้องไห้ของเด็กเหมือนกัน และเริ่มขอให้ผู้เป็นแม่ทำอะไรสักอย่างได้แล้ว

 

 

ท้ายที่สุดแล้ว ก็ดูเหมือนว่าเรื่องทุกอย่างจะจบลงได้ด้วยดี ไม่มีอะไรบานปลาย โดยเชื่อว่าเด็กน่าจะหยุดร้องไห้เองในที่สุด และผู้เป็นแม่ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อในภายหลังเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ว่า…

“ฉันพยายามปลอบลูกของฉันอย่างเต็มที่แล้วจริงๆ และการที่คู่รักนั้นหันมาพูดอย่างนั้นก็ทำให้ฉันรู้สึกโมโหเอามากๆ”

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น (7 ตุลาคม 2019)

(คนเป็นแม่ไม่ใช่หญิงสูงวัยที่ลุกขึ้นมา แต่เป็นคนที่นั่งอุ้มลูกอยู่ตรงวงกลมสีเหลือง)

 

ทางด้านชาวเน็ตหลังจากได้เห็นคลิปนี้ ก็มีความคิดเห็นแตกออกไปเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งหนึ่งมองว่าคุณแม่พยายามทำอย่างที่สุดแล้วและมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้เด็กเงียบลงได้ ในขณะที่อีกฝั่งเห็นด้วยกับคู่รักที่หันไปแสดงความไม่พอใจ

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดเห็นอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้?

ลองคอมเมนต์เข้ามาพูดคุยกันได้นะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: AsiaOne , World of Buzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น