CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็ก 3 ขวบ ถือก้อนหิน ‘ขูดรถ’ ในโชว์รูม Audi พ่อแม่ลั่นอยากได้ค่าเสียหายให้ไปฟ้องเอา

เมื่อพ่อแม่ไม่สามารถควบคุมลูกของตัวเองได้เวลาพาออกไปข้างนอก ก็คงต้องรับผลกรรมกันไปตามระเบียบ เช่นเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้

เหตุการณ์เกิดขึ้นที่เมืองกุ้ยหลิน ในเขตปกครองตัวเองกว่างซีจ้วง ประเทศจีน ครอบครัวครอบครัวหนึ่งเดินทางไปชมรถที่โชว์รูม Audi 

แต่ทว่าลูกสาวคนเล็กวัย 3 ขวบของครอบครัวนี้ ได้ถือ ‘ก้อนหิน’ ก้อนเล็กๆ ติดมือเข้าไปในโชว์รูมด้วย และเรื่องราวชวนปวดหัวก็เกิดขึ้น

 

 

ขณะที่พ่อแม่ให้ความสนใจกับการชมรถอยู่ ลูกสาวนำก้อนหินที่พกมาด้วยไปขูดกับรถ Audi ที่อยู่ในโชว์รูมทั้งหมด 10 คันด้วยกัน หนึ่งในนั้นประกอบไปด้วยรุ่น Audi Q8 ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่โชว์รูมเพิ่งจะนำมาจัดโชว์อีกด้วย

ส่งผลให้ทางโชว์รูมเรียกค่าเสียหายจากครอบครัวดังกล่าวเป็นจำนวนทั้งสิ้น 200,000 หยวน (864,600 บาท)

ซึ่งทางพ่อแม่ของเด็กก็มองว่ามันเป็นจำนวนที่มากเกินไป และไม่ยอมจ่าย พร้อมกับบอกทางโชว์รูมว่าถ้าอยากได้เงินจำนวนเท่านี้ก็ให้ไปฟ้องกับศาลเอาเอง

 

 

ทางด้านโชว์รูมก็ออกมาเปิดเผยว่า รถที่ถูกขูดเป็นรอยนั้นไม่สามารถนำไปขายให้เป็นรถใหม่ได้อีกต่อไป แม้ว่าจะเอาไปทำสีมาใหม่แล้วก็ตาม เพราะไม่ว่าจะอย่างไรมันก็คือรถที่ได้รับความเสียหายมาแล้ว

ทางโชว์รูมจะต้องนำมาขายแบบ ‘รถมีตำหนิ’ และลดราคาลง พร้อมกับบอกให้คนซื้อทราบถึงตำหนิที่เกิดขึ้นกับรถ

และเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา คดีความดังกล่าวถูกนำไปขึ้นศาล และศาลตัดสินให้ครอบครัวจ่ายเงินชดใช้เป็นมูลค่า 70,000 หยวน (300,000บาท) เท่านั้น

 

 

โดยศาลรับฟังคำร้องของครอบครัวที่บอกว่า “ผู้ก่อเหตุนั้นยังเป็นเด็กอยู่ และไม่เข้าใจถึงสิ่งที่ตัวเองทำลงไป”

อกจากนี้ศาลยังกำชับกับครอบครัวว่า ควรจะให้ความสนใจกับลูกของตัวเองมากกว่านี้ และต้องสั่งสอนลูกของตัวเองในสิ่งที่ควรทำ หรือไม่ควรทำให้ดียิ่งกว่านี้

 

ที่มา : sinchew, worldofbuzz


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น