CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กชายพบ “ลูกแมว” กลางสายฝน จึงอุ้มมันกลับบ้าน แล้วก็ได้กลายเพื่อนรักกัน

ในทวิตเตอร์มีแฮชแท็ก #野良猫から完全室内飼育になった猫beforeafter ซึ่งเป็นการแชร์เรื่องราวและภาพของแมวก่อนและหลังการช่วยเหลือ

ถ้าเพื่อนๆ คลิ๊กเข้าไป จะได้พบกับแมวหลายตัวที่เปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่งหลังได้รับการช่วยเหลือ และหนึ่งในเรื่องที่น่าประทับใจที่สุดคือ เรื่องราวของเด็กชายที่ช่วยลูกแมวส้มจากพายุใต้ฝุ่น

 

 

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อ 7 ปีที่แล้ว เมื่อคุณแม่ท่านหนึ่งพาลูกชายซึ่งอยู่ในวัยประถมไปยังโรงเรียนกวดวิชา ที่อยู่ใกล้กับริมแม่น้ำ

วันนั้นมีพายุใต้ฝุ่นและฝนก็ตกหนักมาก คุณแม่จึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปสภาพอากาศ ณ ขณะนั้น แต่แล้วเธอก็ได้ยินเสียงลูกชายตะโกนว่า “แม่ครับ ลูกแมว!!”

 

 

เมื่อคุณแม่หันไปดูลูกชาย เธอก็พบว่ามีลูกแมวส้มตัวเล็กๆ อยู่ที่เท้าของเขา … แมวน้อยตัวเล็กมากๆ จนเด็กชายไม่กล้าแม้แต่จะสัมผัสตัวของมัน เพราะกลัวทำให้มันล้ม

เด็กชายจึงพูดกับแม่ว่า “แม่ครับ เราจะทำยังไงกับลูกแมวตัวนี้ดี?” 

 

 

ส่วนคุณแม่ เธอกำลังสงสัยว่าลูกแมวตัวนี้มาจากไหน ทำไมถึงอยู่ท่ามกลางสายฝนเพียงลำพัง เลยมองไปรอบๆ ตัว เพื่อหาร่องรอยของแม่แมว แต่ก็ไม่เจออะไรเลย

คุณแม่ทราบจากการพยากรณ์อากาศว่า หลังจากคืนนี้ พายุไต้ฝุ่นจะทวีความรุนแรงมากขึ้นอีก ขณะเดียวกัน แมวน้อยก็หนาวจนสั่นไปทั้งตัว สองแม่ลูกจึงตัดสินใจที่จะปกป้องมัน โดยไม่ทิ้งมันไว้ที่นี่เพียงลำพัง

 

 

พวกเขาได้อุ้มแมวน้อยกลับมาที่บ้าน และจัดการเช็ดเนื้อเช็ดตัว เป่าขนมันจนแห้ง ให้กินนมจนพุงป่องและให้นอนบเตียงอุ่นๆ

เด็กชายได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Pyonta 

 

 

Pyonta เป็นแมวที่ค่อนข้างเชื่อ มันไม่ขู่หรือส่งเสียงร้องเลย อย่างไรก็ตาม มันยังต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคยกับมนุษย์

ด้านครอบครัวเอง ก็ต้องเดินอย่างระมัดระวัง เพราะกลัวว่าจะไปเหยียบ Pyonta เนื่องจากมันตัวเล็กมากๆ และสีขนของมันก็กลมกลืนกับพื้นในบ้านด้วย

 

 

ไม่กี่วันต่อมา Pyonta ก็เริ่มคุ้นชินกับบ้านใหม่มากขึ้น มันเรียนรู้ที่จะใช้กระบะทราย เวลากินก็ไม่ทำอาหารหกเลอะเทอะ และฝนเล็บในที่ที่ครอบครัวจัดไว้ให้ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านนี้จึงไม่มีร่องรอยการข่วนของแมวเลย

สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดคือ Pyonta ตามติดเด็กชายตลอดเวลา ไม่ว่าเขาจะอยู่ส่วนไหนของบ้านหรือทำอะไรอยู่ มันจะไปอยู่ใกล้ๆ เขาเสมอ

 

 

ด้วยความรักและความเอาใจใส่จากครอบครัว ทำให้ Pyonta โตขึ้นแบบก้าวกระโดด มันกลายเป็นแมวส้มพุงโตที่มีขนฟูฟ่องและตัวใหญ่จนสามารถกอดได้เต็มไม้เต็มมือ

 

 

เมื่อย้อนกลับไปในวันแรกที่เจอลูกแมว ไม่มีใครคาดคิดเลยว่ามันจะโตเป็นแมวที่หล่อเหลาได้ขนาดนี้ แถมยังมีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย

 

 

ตอนนี้เด็กชายโตเป็นหนุ่มวัยมัธยมแล้ว ส่วน Pyonta ก็โตเป็นหนุ่มแล้วเช่นกัน แถมหล่อด้วย ทั้งคู่ยังตัวติดกันเหมือนกันเหมือนเดิม ชอบทำทุกอย่างด้วยกัน และรักกันเหมือนพี่น้องจริงๆ

ส่วนพ่อกับแม่ Pyonta คือลูกชายอีกคนของพวกเขา ดังนั้น เวลาแนะนำสมาชิกในครอบครัวให้เพื่อนๆ รู้จัก พวกเขามักจะบอกว่ามีลูกชาย 2 คนเสมอ

 

โตเป็นหนุ่มแล้ว ก็จะหวงตัวหน่อยๆ

 

จากแมวจิ๋วในวันนั้นสู่ลูกชายขนปุยในวันนี้

 

ที่มา nlab.itmedia


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น