CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ฮีโร่วัย 5 ขวบ ตื่นมาพบ “บ้านไฟไหม้” รีบอุ้มน้องสาวกับน้องหมาออกมา ช่วยชีวิตทั้งครอบครัว

นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเขต Bartow รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา กับเหตุไฟไหม้บ้านหลังหนึ่ง และคนแรกที่รับรู้ถึงเหตุร้ายนี้ก็คือเด็กชายวัย 5 ขวบที่นอนอยู่ในบ้าน

 

 

เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา เจ้าหนู Noah Woods ได้ตื่นขึ้นมากลางดึกแล้วพบว่าเกิดเพลิงไหม้และควันขโมงอยู่ภายในห้องนอนของเขา

สิ่งแรกที่เขาทำ ณ ตอนนั้นก็คือการหันไปหา Lilly น้องสาววัย 2 ขวบที่นอนอยู่ในห้องเดียวกัน ก่อนจะอุ้มเธอออกไปทางหน้าต่าง ซึ่งเป็นทางเดียวที่จะหนีออกมาจากห้องได้

หลังจากพาน้องสาวออกมาได้สำเร็จ Noah ก็ยังไม่หยุดเพียงแค่นั้น เขาวิ่งกลับเข้าไปทางหน้าต่างอีกรอบแล้วพาเจ้าหมาที่ติดอยู่ในห้องนอนออกมาด้วย

 

Noah เด็กชายผู้สามารถตั้งสติและรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างดีเยี่ยม

 

พอช่วยทั้ง 2 ชีวิตเอาไว้ได้แล้ว เด็กชายตัวน้อยก็วิ่งไปหาลุงที่พักอยู่บ้านข้างๆ เพื่อให้เขามาช่วยกันปลุกคนอื่นๆ ภายในครอบครัวที่ยังคงหลับใหลอยู่ในบ้านที่กำลังเกิดเพลิงไหม้

การกระทำของ Noah ทำให้เขากลายเป็นฮีโร่ผู้สามารถช่วยชีวิตคนอื่นๆ ในครอบครัวอีก 7 คนเอาไว้ได้ รวมถึงน้องหมาของเขาก็ด้วย

 

 

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุเพื่อช่วยกันดับไฟ และมีการปฐมพยาบาลให้กับ Noah และอีก 4 คนที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

ในรายงานกล่าวว่าเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวนั้นเกิดจากการที่เต้าเสียบปลั๊กไฟภายในห้องนอนของ Noah นั้นโอเวอร์โหลดจนเกิดเป็นประกายไฟขึ้นมาและลุกลามไปอย่างรวดเร็ว

 

 

ทางด้าน Dwayne Jamison หัวหน้านักดับเพลิงประจำเมืองกล่าวว่า…

“เราเคยเห็นเด็กตื่นมาปลุกคนในครอบครัวจากเหตุเพลิงไหม้มาก่อนแล้ว แต่เด็ก 5 ขวบที่ทำได้ถึงขนาดนี้ มันช่างเป็นอะไรที่น่าประทับใจมากจริงๆ”

เรื่องราวการเป็นฮีโร่ของ Noah ยังถูกเขียนรายงานให้กับผู้ว่าการรัฐจอร์เจีย Brian Kemp เพื่อเตรียมขึ้นมอบรางวัลให้แก่ความกล้าหาญของเขาในครั้งนี้อีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวก็ส่งผลทำให้บ้านของครอบครัว Woods วอดไปทั้งหลัง ทำให้พวกเขาไม่มีบ้านอยู่และต้องพักโรงแรมกันไปก่อน

ทางครอบครัวก็ได้จัดตั้งกองทุนรับบริจาคใน GoFundMe สำหรับเงินในการสร้างบ้านหลังใหม่ขึ้นมา เพราะเงินที่ได้จากการทำงานของพวกเขานั้นยังไม่เพียงพอจริงๆ

 

แม้ต้องเสียบ้านไป แต่อย่างน้อยสิ่งที่ Noah ทำก็ช่วยให้ทั้งครอบครัวรอดชีวิตมาได้

#เหมียวตะปู ขอยกนิ้วให้เลยฮะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: CNN , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น