CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กวัย 7 ขวบพบเนื้องอกในสมอง เติมเต็มฝันครั้งสุดท้าย ได้เป็น “นักดับเพลิง” หนึ่งวัน

หากเพื่อนๆ อ่านเรื่องราวของเด็กคนนี้จบแล้ว หลายๆ คนก็อาจต้องยิ้มออกมาทั้งน้ำตา เพราะมันเป็นการเติมเต็มความฝันครั้งสุดท้ายที่ทั้งสุขปนเศร้าเคล้าคลอกันไป…

จุดเริ่มต้นที่ทำให้เกิดเรื่องอันน่าเศร้านี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2019 ที่ผ่านมา Ahmad Danial Ahmad Suhairi เด็กชายชาวมาเลเซียวัย 7 ขวบ เขาถูกวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมอง

 

Ahmad เด็กชายวัย 7 ขวบ กับโรคร้ายที่เขาต้องเผชิญ

 

อาการของเขานั้นเลวร้ายจนไม่อาจสามารถรักษาให้หายได้ ทำได้เพียงประคับประคองอาการไปเรียนๆ จนอาจเรียกได้ว่าพ่อแม่ของเขานั้นทำได้เพียงเฝ้ารอวันที่เขาจะต้องจากไปอย่างเศร้าใจเท่านั้นเอง…

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ครอบครัวนี้ต้องสูญเสียลูกไป เพราะก่อนหน้านี้พี่ชายของ Ahmad เองก็ได้จากโลกนี้ไปด้วยอาการติดเชื้อในปอด เพราะอย่างนั้นพวกเขาจึงตั้งใจที่จะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับ Ahmad เท่าที่ยังพอทำได้

“ในฐานะที่เราเป็นพ่อเป็นแม่ เราก็อยากพยายามทำทุกอย่าง มอบทุกสิ่งเท่าที่เราจะสามารถทำให้กับเขาได้ แม้จะรู้ว่าลูกของเราจะไม่มีทางได้รับการเยียวยาจากโรคร้ายนี้อีกแล้วก็ตาม”

 

 

หลังจากที่ Ahmad ได้กลับมาพักที่บ้านตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ผู้เป็นพ่อก็นึกไปถึงความใฝ่ฝันของลูกชายตั้งแต่ตอนที่เขายังตัวเล็กๆ กับความต้องการอยากจะเป็น ‘นักดับเพลิง’ เพื่อช่วยเหลือผู้คน

และอย่างที่บอกไปว่าพวกเขาต้องการมอบทุกสิ่งให้กับเด็กชายอย่างเต็มที่ก่อนที่เขาจะจากไป มันจึงทำให้คุณพ่อนำเรื่องราวความใฝ่ฝันของลูกชายส่งไปให้กับทางหน่วยดับเพลิงและกู้ภัยในมาเลเซีย

 

 

จนกระทั่งในที่สุดทาง หน่วยงานดังกล่าวก็ได้รับทราบถึงเรื่องราวและร่วมมือกับทางมูลนิธิ PESONA เพื่อช่วยเติมเต็มความฝันของเด็กชายให้เป็นจริง

Nor Hisham Mohammad ผู้อำนวยการของหน่วยงานดับเพลิงและกู้ภัย กล่าวว่า…

“เราเข้าใจความรู้สึกของพ่อแม่ Ahmad เราต้องการแบ่งปันความเจ็บปวดนั้น และทำมันเท่าที่เราจะสามารถทำได้”

ในวันที่ 6 ตุลาคม Ahmad จึงได้กลายเป็นนักดับเพลิงอย่างที่เขาใฝ่ฝันมาโดยตลอด เขาได้สวมชุดนักดับเพลิงที่ถูกสั่งตัดมาเป็นพิเศษ ได้ขึ้นไปนั่งอยู่บนรถและออกตรวจตราไปทั่วเมือง Berserah

 

 

บรรยากาศในวันนั้น

 

ถึงแม้ว่ามันจะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ แต่นั่นก็คือการเติมเต็มความฝัน ให้เด็กชายได้มีประสบการณ์ในสิ่งที่เขาต้องการมาโดยตลอด

 

และ #เหมียวตะปู เชื่อว่า แม้ Ahmad จะดูเหมือนไม่รู้สึกอะไร

แต่ภายในใจของเขาอาจกำลังเปี่ยมล้นไปด้วยความสุขอยู่ก็เป็นได้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BeritaHarian , World of Buzz 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น