CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

เด็กหญิงวัย 4 และ 2 ขวบถูกนำตัวส่งโรงบาล ปางตาย หลังพ่อให้ “ดื่มไวน์แทนนม” !!

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเด็กๆ ไม่ควรที่จะดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ใช่แค่เพราะว่ามันเป็นเรื่องของกฎหมาย แต่ร่างกายในวัยของพวกเขานั้นอาจไม่พร้อมที่จะรับเอาสารที่ว่านี้เข้าไป

ผลที่ตามมาจากการให้เด็กๆ ดื่มแอลกอฮอล์นั้นอาจร้ายแรงกว่าที่คิด เหมือนกับกรณีของเด็กหญิงทั้งสองคนนี้ เมื่อพ่อของพวกเธอให้ดื่มไวน์แทนนม…

 

พี่สาวน้องสาววัย 4 ขวบ กับ 2 ขวบ

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมือง Chaplynka ประเทศยูเครน มีคนพบเด็กหญิงสองคนหมดสติอยู่บนพื้นริมถนนใกล้ๆ กับบ้านของพวกเธอ

Tetiana Shotik เพื่อนบ้านที่เป็นคนพบเด็กหญิงทั้งสองคนนั้น เธอเล่าว่าในตอนแรกสุด เธอเห็นว่าเด็กทั้งสองคนนั้นกำลังร้องเพลงอะไรบางอย่างที่ฟังไม่รู้เรื่อง ยืนไม่ตรง และในมือก็มีขวดนมที่ภายในบรรจุของเหลวสีชมพู

ณ ตอนนั้น Tetiana ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนกระทั่งตอนเดินผ่านมาเห็นพวกเธอเข้าอีกทีก็พบว่าเด็กทั้งสองล้มลงไปนอนกองกับพื้น มีกลิ่นแอลกอฮอล์แรงมากๆ และนั่นก็ทำให้เพื่อนบ้านสาวตัดสินใจโทรเรียกรถฉุกเฉินในทันที

 

Tetiana เพื่อนบ้านของเด็กหญิงทั้งสองคน

 

เด็กหญิงทั้งสองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล Chaplyn Regional Hospital ก่อนที่แพทย์จะวินิจฉัยว่าพวกเธอมีอาการของภาวะแอลกอฮอล์เป็นพิษเฉียบพลัน อยู่ในสภาพปางตาย

ถึงอย่างนั้น ทีมแพทย์ก็สามารถช่วยชีวิตของเด็กทั้งสองคนเอาไว้ได้สำเร็จ ทำให้ตอนนี้พวกเธอพ้นขีดอันตรายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

สำหรับสาเหตุของอาการดังกล่าวนั้น เด็กทั้งสองก็ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า พ่อของเธอเปิดตู้เย็นมาแล้วไม่เจอนมให้พวกเธอดื่ม เขาก็เลยเติมไวน์ให้พวกเธอดื่มแทน…?!

ทางด้าน Mykola พ่อของเด็กทั้งสองคน เขาก็ยังคงให้การตรงกันข้ามกับสิ่งที่ลูกๆ พูด บอกว่าเขาไม่ได้เอาไวน์ให้พวกเธอกิน แต่เด็กๆ หยิบเอาไวน์ไปกินเองต่างหาก

 

 

อย่างไรก็ตาม จากรายงานในวันที่ 11 ตุลาคม 2019 กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาคดีอาญาสำหรับความล้มเหลวของการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้ปกครอง และกำลังตามหาตัว Olga แม่ของเด็กทั้งสอง

สำหรับข้อหาดังกล่าวนั้นก็อาจทำให้พ่อและแม่ของเด็กหมดสิทธิ์การเลี้ยงดูทั้งสองคน ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการพิจารณาคดีบนชั้นศาลต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , LadBible , DailyMail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น