ฝ่าฟันคำดูถูกทะยานสู่จุดสูงสุด ‘คิมโกอึน’ สาวผู้ถูกบูลลี่ สู่การเป็นนักแสดงผู้มีความสามารถ


ช่วงวันหยุดอยู่บ้านเหงาๆ แบบนี้ซีรีส์เกาหลีคือเพื่อนที่ดีที่สุดของใครหลายคนจริงๆ ค่ะ และหนึ่งในเรื่องที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็คงจะเป็นซีรีส์เรื่อง The King: The Eternal Monarch ที่ได้พระเอกสุดหล่ออย่าง ลีมินโฮ มาแสดง

ซึ่งอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถที่ได้มีโอกาสมาประกบคู่กับลีมินโฮของพวกเราก็คือสาว คิมโกอึน นั่นเอง

 

 

แต่ทุกคนทราบไหมคะว่าการที่สาวโกอึนมารับบทบาทเคียงคู่กับพระเอกตลอดกาลมินโฮกลับทำให้เกิดดราม่าเป็นวงกว้างบนโลกโซเชียลมีเดียเลย ดราม่านั้นก็คือความไม่เหมาะสมระหว่างโกอึนและมินโฮค่ะ

ตั้งแต่ที่ซีรีส์ The King ฉายมาจนถึงตอนที่ 4 ก็มีหลายๆ คอมเมนต์กล่าวไว้ว่าโกอึนไม่สวยและไม่คู่ควรกับบทบาทนางเอก ทำให้เกิดกระแสบ่นจะเลิกดูซีรีส์เรื่องนี้เพราะเธอเลยทีเดียว

 

.

 

วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะมาเปิดประวัติเล็กๆ น้อยๆ ของสาวคนนี้ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะว่าแท้จริงแล้วความสามารถของเธอมันเหลือล้นสุดๆ จนถ้าหลายคนอ่านแล้วอาจจะมองข้ามเรื่อง ‘หน้าตา’ ของเธอไปเลยก็ได้…

 

 

คิมโกอึนปัจจุบันอายุ 28 ปี ชีวิตวัยเด็กของเธออาศัยอยู่ในเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน และขอบอกเลยค่ะว่าไลฟ์สไตล์ของเธอมันทำให้คนใกล้ตัวหลายๆ คนถึงกับกล่าวว่าเธอเป็นคนที่กล้าหาญและชอบการค้นหาเอามากๆ

ซึ่งความฝันอยากทำงานในวงการบันเทิงเกิดขึ้นหลังจากที่เธอชมภาพยนตร์ดราม่าเรื่อง Together (2002) จากนั้นโกอึนก็เข้าเรียนในสาขา Theater มหาวิทยาลัย Korea National University of Arts สาขา Theater

 

 

ก่อนหน้าที่โกอึนจะมาเป็นนักแสดงเธอเป็นเด็กพาร์ทไทม์ตามร้านต่างๆ มาตลอด จนกระทั่งปี 2012 เธอได้มีโอกาสเล่นภาพยนตร์เรื่อง Amuse

บอกเลยค่ะว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้ง่ายสำหรับนักแสดงหน้าใหม่เลย เพราะมันเป็นหนังแนวดราม่า-อีโรติก จึงทำให้มีฉาก 18+ อยู่บ่อยๆ

 

 

แต่โกอึนทำลายกำแพงเหล่านั้นแหละสามารถคว้ารางวัลนักแสดงหน้าใหญ่หญิงยอดเยี่ยมจากเวที Korean Association of Film Critics และเทศกาล The Buil Film Awards มาครองได้ในปีนั้น (แถมหนังก็ได้รับรางวัลอีกด้วยนะ)

 

 

โกอึนเริ่มกลายเป็นที่รู้จักในวงการภาพยนตร์มาตลอด จนกระทั่งเธอเริ่มเดินมายังสายซีรีส์และซีรีส์ที่ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีกก็คือ Cheese in the Trap (2016) และ Goblin (2017) ค่ะ

 

 

นอกจากความสามารถอันเหลือล้นที่ทำให้เธอได้มาแสดงซีรีส์เรื่องดังแล้ว โกอึนยังได้ประกบคู่กับพระเอกหน้าหล่อหลายๆ คนจนแฟนๆ ต่างอิจฉาไปตามๆ กันทั้ง ซอคังจุน ลีมินโฮ กงยู อีดงอุค จองแฮอิน และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

ยิ่งไปกว่านั้นเธอยังมีหน้าตาที่หมวยและเก๋อีกด้วยค่ะ ซึ่งอาจจะมีบางคนที่คิดว่าหน้าตาของเธอเฉยๆ แต่สำหรับบางคนแล้วโกอึนก็มีมุมสวยๆ ไม่ต่างจากนางเอกคนอื่นๆ เช่นกัน ไม่เชื่อลองดูได้เลย….

 

 

เนี่ยยยย ออกจะน่ารักง่า

.

 

ใครบอกโกอึนไม่สวยตบปากตามอายุเดี๋ยวนี้นะ!

 

แม้จะถูกบูลลี่เรื่องหน้าตามาเนิ่นนาน แต่โกอึนไม่เคยท้อเลยค่ะ เธอยังคงเดินตามเส้นทางสายวงการบันเทิงต่อไปเรื่อยๆ และพัฒนาความสามารถให้เราเห็นอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่าเธอคนนี้มีดียิ่งกว่าหน้าตาจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments