CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทำความรู้จัก ‘คิมซอนโฮ’ พระรองผู้เปล่งประกายใน Start-Up จนได้มายืนหนึ่งในหัวใจผู้ชม

โดยปกติแล้วเวลาที่เราดูซีรีส์สักเรื่องก็จะมีหลายคนที่เชียร์ให้พระเอกกับนางเอกได้คู่กันใช่ไหมล่ะ แต่ก็มีอีกหลายๆ เรื่องเช่นกันที่หลายคนเอ็นดูพระรองและอยากให้สมหวังกับนางเอก เช่นเดียวกับซีรีส์เรื่อง Start-Up นี้

เชื่อว่าทุกคนคงเคยเห็นภาพของชายหนุ่มหน้าใส ผู้มากับรอยยิ้มอันอบอุ่นคนนี้ผ่านหน้าไทม์ไลน์อยู่บ่อยๆ เพราะเขากำลังได้รับการพูดถึงมากกว่าตัวพระเอก-นางเอกของเรื่องเสียอีก

 

คุ้นๆ กันไหมเอ่ย?

 

ชายหนุ่มคนนี้มีนามว่า ‘คิมซอนโฮ‘ ค่ะ เขารับบทบาทเป็น ‘ฮันจีพยอง’ ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน มีความอบอุ่นและคอยซัพพอร์ตนางเอกเสมอ ในซีรีส์ที่กำลังติดท็อปอันดับ 1 บน Netflix อย่าง Start-Up

อย่างที่บอกว่าเขาคนนี้ทั้งหล่อและแสนจะอบอุ่นละมุนหัวใจจนใครๆ ก็อยากให้สมหวังกับนางเอกสักครั้ง ด้วยเหตุนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมารู้จักกับซอนโฮกันดีกว่าค่ะ

 

 

คิมซอนโฮ ปัจจุบันอายุ 34 ปี และมีส่วนสูงมาถึง 183 เซนติเมตร จริงๆ แล้วเขาก้าวเข้าวงการบันเทิงมานานพอสมควรแล้วตั้งแต่ปี 2009 ในฐานะนักแสดงละครเวที

จนในปี 2017 ก็เริ่มผันตัวมารับบทบาทในซีรีส์บ้างประปราย โดยซีรีส์เรื่องแรกก็คือ Good Manager พอมาถึงปี 2018 เขาก็ได้รับการรู้จักอย่างกว้างขวางจากซีรีส์เรื่อง Two Cops

ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัล Best New Actor จากเวที MBC Drama Awards ครั้งที่ 36 เรียกได้ว่าเป็นใบเบิกทางในฐานะนักแสดงของเขาเลย

 

Two Cops

 

ซอนโฮเริ่มเฉิดฉายในวงการบันเทิงมากขึ้นเรื่อยๆ จนในปี 2019 ก็ได้รับเล่นเป็นพระเอกเรื่องแรกในซีรีส์ Catch the Ghost

 

Catch the Ghost

 

เห็นซอนโฮเนี๊ยบๆ แบบนี้ จริงๆ แล้วนิสัยส่วนตัวของเขาเป็นคนเข้ากับคนง่ายมากค่ะ แต่ก็เป็นคนที่ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ของตัวเองออกมาให้คนอื่นได้เห็นมากนัก

เขาเคยให้สัมภาษณ์แบบน่ารักๆ ว่าสิ่งที่เขาชอบทำผิดพลาดมากที่สุดในชีวิตก็คือการพิมพ์ข้อความในโทรศัพท์ เพราะนิ้วหัวแม่มือของตัวเขาใหญ่จนพิมพ์ผิดพิมพ์ถูกอยู่บ่อยๆ

 

 

ในส่วนของงานอดิเรกที่ซอนโฮชอบก็คือการได้นั่งอ่านหนังสือการ์ตูนและดูหนังหรือดูรายการอะไรต่างๆ บนยูทูบ

นอกจากนี้เขายังเป็นคนที่ชอบการเดินเอามากๆ เพราะเขามองว่าช่วงเวลาที่กำลังเดินอยู่มันทำให้เขาสามารถคิดอะไรหลายๆ อย่างได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ซอนโฮเป็นคนไม่ชอบที่พลุกพล่านและการที่มีคนมาอยู่ข้างหลังเอามากๆ เพราะชีวิตในวัยเด็กของเขาเคยผ่านเหตุการณ์ที่เลวร้ายมา

เขาเล่าเรื่องราวให้สื่อฟังว่า ตอนที่เขาอายุยังน้อยมีโจรขึ้นบ้านและคุณแม่ของเขาโดนแทง ในขณะที่เขากำลังซ่อนอยู่ใต้เตียง มันจึงเป็นแผลอันบอบช้ำของเขาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

เรียกได้ว่าชีวิตของซอนโฮผ่านอะไรมามากมายจริงๆ แต่บอกเลยว่าตอนนี้เขาชีวิตของเขาได้ผ่านเรื่องร้ายๆ และกลายเป็นชายหนุ่มที่เฉิดฉายบนวงการบันเทิงอย่างแท้จริงแล้วล่ะ

ถ้าใครตกหลุมรักพระรองผู้อบอุ่นคนนี้แล้วก็สามารถเข้าไปติดตามไลฟ์สไตล์ชีวิตของเขาได้ที่อินสตาแกรม @seonho__kim ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น