CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พบกับ “ไข่มุก” พ่อค้าขายแตงโมสายโหด จ้องตาแล้วต้องซื้อ ไม่ซื้อกัดคอขาดแน่!!

ทำเอาโซเชียลร้อนเป็นไฟเมื่อมีการแชร์เจ้าเหมียวตัวอ้วนตัวหนึ่ง ที่นั่งหลังรถ ทำหน้าเกรี้ยวกราดขณะช่วยทาสขายแตงโม

เหมียวหน้าเหวี่ยงตัวนี้ มีชื่อว่าไข่มุก นางอยู่กับคุณปุ้ยมาประมาณ 5-6 ปีแล้ว

 

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ไข่มุกมีเจ้าของอยู่แล้ว และเมื่อเจ้าของมีเด็กอ่อน และดูเหมือนเจ้าเหมียวไม่ถูกกับเด็กด้วย มันเลยต้องหาบ้านใหม่ จนได้มาอยู่กับคุณปุ้ย

 

 

ไข่มุกเป็นแมวเงียบๆ นิ่งๆ ไม่พูดมาก ไม่ขี้ตกใจ แต่ชอบเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ชนิดที่ว่า ใครไปไหน จะใกล้หรือไกล มันจะขอไปด้วยทุกที่เสมอ 
สำหรับสถานที่ที่ไข่มุกชอบไปคือ ทะเล เมื่อไหร่ที่เห็นทะเล นางจะลืมทุกสิ่งอย่าง ลืมแม้กระทั่งทาส

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ไข่มุกโดนทิ้งไว้ในห้องเพียงลำพัง มันจะโมโหมากๆ ถึงขั้นควันออกหูเลย แล้วมันก็จะระบายความโกรธด้วยการพังทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า

 

 

อาจจะเป็นแมวบ้าน ใช้ชีวิตเรียบง่าย แต่ไข่มุกเลือกกินนะ คือ นางจะไม่กินอาหารซ้ำๆ เวลาเติมอาหารให้ ต้องเติมแต่พอดี เพราะถ้าเหลือ นางจะไม่กินต่ออีกเด็ดขาด

 

 

สิ่งที่ครอบครัวเป็นห่วงคือ ไข่มุกไม่เคยกลัวอะไรเลย ไม่ว่าจะเป็น หมา แมว หรือคน มันพร้อมบวกเสมอ ส่วนมุมอ่อนโยนของนางนั้น อย่าได้ถามถึง เพราะนางไม่มีความขี้อ้อนเลย

 

 

ความกล้าหาญของไข่มุกนั้น มันมากกว่าที่หลายๆ คนคิด เพราะมันเคยเผชิญหน้ากับหมาวัด 5-6 ตัวมาแล้ว

วันนั้นคุณปุ้ยจำไม่เคยลืม… ไข่มุกเดินเป็นฝ่ายเดินเข้าไปหาฝูงหมาวัดก่อน จนเธอต้องตะโกนร้องให้มันกลับมา แต่คิดหรอว่ามันจะฟัง

 

 

โชคดีที่พวกหมาวัดไม่ได้ทำท่าทางก้าวร้าวกับไข่มุก ซึ่งคุณปุ้ยเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะสีหน้าที่เกรี้ยวกราดของไข่มุก หรือไม่ก็ขนาดตัวของไข่มุก ที่ใหญ่พอๆ กับหมาตัวหนึ่ง พวกมันเลยคิดว่าเป็นพวกเดียวกัน

 

 

สำหรับที่มาของภาพขายแตงโมนั้น คุณปุ้ยบอกว่าไข่มุกชอบนั่งรถกระบะ หรือตะกร้ามอเตอร์ไซค์หน้ารถ ดังนั้น เวลาครอบครัวออกไปเก็บแตงโม หรือขายแตงโม มันก็จะขอไปด้วยทุกครั้ง

แรกๆ ไข่มุกแค่นั่งรถไปด้วยเฉยๆ แต่หลังๆ เริ่มอยู่เป็น และอยากทำตัวเป็นประโยชน์กับครอบครัวบ้าง มันเลยช่วยขายของ ขายทุกอย่างที่อยู่หลังกระบะ

 

 

ด้วยความเป็นแมวเกรี้ยวกราด วิธีการขายของของไข่มุก มันก็จะฮาร์ดคอหน่อยๆ อย่างเช่น ภาพด้านล่างนี้ คือ เห็นแล้วต้องซื้อ ไม่ซื้อคงรู้สึกแย่

 

 

ส่วนวีรกรรมแสบๆ ของไข่มุกนั้น จริงๆ มีเยอะมาก แต่พูดวันนี้คงไม่หมดหรอก เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองเข้าไปดูเองละกัน ที่เพจ นายไข่มุก ครับ

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา นายไข่มุก ครับ


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น