CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนูน้อยอนุบาลขึ้นศาลทำเรื่อง “ถูกรับเลี้ยง” เพื่อนทั้งห้องยกโขยง แห่ไปให้กำลังใจ

ในวันที่ 5 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา นอกเหนือจากที่จะเป็น “วันพ่อแห่งชาติ” แล้ว ในเมืองที่อยู่ไกลออกไปจากเรานั้นก็ยังจัดให้วันเดียวกันนี้เป็นวันอันแสนสำคัญสำหรับเด็กหลายๆ คนด้วย

นั่นเพราะว่าที่ Kent County รัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา พวกเขาได้จัดให้ในวันนั้นเป็น “วันรับเลี้ยงบุตรบุญธรรม” ประจำปี ซึ่งทำให้เด็กกำพร้ากว่า 37 คนได้มีครอบครัวที่พร้อมจะมอบความรัก ความอบอุ่นให้กับพวกเขาหลังจากนั้น

 

ภาพจาก KX News

 

สำหรับการที่พ่อแม่คนใหม่จะสามารถรับเลี้ยงเด็กๆ เหล่านั้นได้ พวกเขาก็จะต้องผ่านการอนุมัติจากศาลก่อน และเพราะอย่างนั้นเองที่ทำให้เกิดโมเมนต์น่ารักๆ นี้ขึ้นมา…

Michael Clark Jr. คือหนึ่งในเจ้าหนูที่กำลังจะได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหม่ ภายใต้การดูแลของ Andrea Melvin และ Dave Eaton คู่รักที่กำลังจะกลายมาเป็นพ่อและแม่ของเขา

 

Michael, Andrea และ Dave

 

Andrea และ Dave นั้นเริ่มอุปถัมภ์หนูน้อยคนนี้มาตั้งแต่เมื่อ 1 ปีก่อน จนกระทั่งในที่สุดพวกเขาก็ได้กลายมาเป็นพ่อและแม่ที่ถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง

และอีกหนึ่งความน่าประทับใจในการรับเลี้ยงบุตรครั้งนี้ก็คือ เจ้าหนู Michael ยังได้ชวนเพื่อนร่วมชั้นทุกคนมาร่วมเป็นสักขีพยานให้กับวันสำคัญของเขาอีกด้วย

 

เด็กๆ และอาจารย์นั่งกันเต็มศาลเลยทีนี้

 

เราจะได้เห็นเด็กอนุบาลกว่าสิบคนที่เป็นเพื่อนของ Michael เข้ามาให้กำลังใจเขาอยู่บริเวณที่นั่งด้านหลัง พร้อมกับกระดาษรูปหัวใจ และรอยยิ้มแห่งความชื่นมื่น เรียกว่าเป็นภาพที่น่าประทับใจเอามากๆ

 

เพื่อนมาเยอะแล้ว จะนั่งท่าไหนก็ได้

.

 

ภาพตอนที่ทั้งครอบครัวขึ้นไปคุยกับผู้พิพากษา Patricia Gardner

 

ความน่าประทับใจในศาลวันนั้น

 

แม้เพื่อนๆ ที่มา ณ ตอนนี้อาจยังไม่เข้าใจว่าวันนี้มันสำคัญสำหรับ Michael มากขนาดไหน แต่เชื่อว่าในอนาคตหากพวกเขาได้มองย้อนกลับมา มันคงกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนได้อยู่เสมออย่างแน่นอน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: WoodTV , KansasCityNews , Fox8


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น