โรงงานจีนจัดกิจกรรม ‘แข่งจูบ’ หวังให้พนักงานผ่อนคลาย และเพื่อฉลองเปิดทำการอีกครั้ง


สถานการณ์ในบางประเทศเริ่มกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง หลังจากที่เริ่มมีการแพร่ระบาดของไวรัสไปก่อนในช่วงแรกๆ เมื่อยอดตัวเลขผู้ติดเชื้อตามการรายงานเริ่มลดลง กิจการบางส่วนก็กลับมาเริ่มเปิดทำการกันแล้ว

ล่าสุดนี้บางเมืองในประเทศจีนเริ่มปลดแบนล็อคดาวน์จึงทำให้โรงงานผลิตสามารถเปิดทำการอีกครั้ง จนกระทั่งโรงงานเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งในเมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ได้จัดงานเฉลิมฉลองพร้อมกับจัดกิจกรรมให้พนักงานได้ร่วมงาน

 

 

โดยกิจกรรมที่ให้พนักงานเข้าร่วมนั้นคือการ ‘แข่งจูบ’ ซึ่งไม่ใช่การจูบที่สัมผัสแตะเนื้อต้องตัวกันแต่อย่างใด จะมีกระจกใสกั้นเอาไว้ระหว่างคู่เข้าแข่งขัน

สำหรับพนักงานที่เข้าร่วมจะจับคู่แบ่งเป็นชายหญิง และเมื่อเจอหน้ากันก็จะดึงหน้ากากลงและจูบบริเวณปากของอีกฝ่ายที่อยู่ตรงข้าม

 

 

สำหรับจุดประสงค์ของกิจกรรมดังกล่าวทางโรงงานระบุว่าเพื่อเป็นการสร้างความผ่อนคลายให้กับพนักงาน กระจกใสที่กั้นระหว่างกันก็ได้รับการฆ่าเชื้อแล้ว

 

 

รวมถึงเป็นการเฉลิมฉลองที่โรงงานสามารถกลับมาดำเนินการได้อีกครั้ง ทั้งนี้จะเห็นได้ว่าพนักงานมีความสุขและสนุกสนานกับกิจกรรมดังกล่าว

 

.

 

อย่างไรก็ดีเมื่อภาพชุดดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียจีน ชาวเน็ตโดยรวมมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมเท่าไหร่นัก

 

 

ไม่ได้มองเห็นว่าจะช่วยสร้างความผ่อนคลายได้เท่าไหร่ กิจกรรมอื่นๆ ยังมีอีกเยอะ ยังไม่รวมถึงหากจะเป็นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสอีกรอบด้วย

 

 

ที่มา: twoeggz, nmplus

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments