“ลูกแมว 3 ขา” มุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่ โดยมี ‘พี่ตูบแสนดี’ คอยช่วยให้มันเติบโตขึ้น


เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งได้รับบาดเจ็บที่ขาหลังและหาง มันจึงถูกพาไปยัง Warwick Veterinary Hospital เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย เพื่อรับการรักษา

นุ้งแมวตัวนี้อายุแค่ 2 สัปดาห์ หนัก 172 กรัม แต่แม้จะตัวเล็กมากแค่ไหน มันก็พยายามรวบรวมแรงทั้งหมดที่มีอยู่ เอาชนะทุกความท้าทายในขณะนั้น

 

 

คุณหมอ Dr. Fiona South และทีมของเธอ ได้เห็นถึงความเป็นนักสู้ในแววตาของลูกแมว และรู้ว่าพวกเขาต้องพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยให้มันรอด แม้มันจะยากมากก็ตาม

เธอบอกว่า “เพราะมันไม่ยอมแพ้ เราก็จะไม่ยอมแพ้เช่นกัน” 

 

 

สำหรับการรักษา พวกเขามีทางเลือกเดียวคือ ต้องตัดขาข้างที่บาดเจ็บของลูกแมวทิ้ง เนื่องจากขาข้างนั้นมีการติดเชื้ออย่างรุนแรง และเสี่ยงที่จะลามเป็นการติดเชื้อในกระแสเลือด

เพียงแค่วันเดียว ลูกแมวก็ดูแข็งแรงขึ้น และน้ำหนักเพิ่มขึ้นจนสามารถเข้ารับการผ่าตัดได้

 

 

เนื่องจากการผ่าตัดนี้เป็นการผ่าตัดใหญ่ ดังนั้น คุณหมอและทีมงานจึงไม่รู้ว่าลูกแมวจะสามารถผ่านมันไปได้หรือไม่ แต่อย่างน้อย พวกเขาคิดว่ามันควรได้รับโอกาสในการสู้

ในที่สุด ลูกแมวก็สามารถผ่านมันมาได้จริงๆ ซึ่งทำให้ทุกคนทึ่งในความเป็นนักสู้ของมันมาก พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Peggy และตอนนี้มันก็เริ่มแข็งแรงขึ้นและมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

ต่อมา Kate Hayes หนึ่งในพยาบาลที่ช่วยนุ้งแมวมาตั้งแต่แรก ได้รับอุปถัมภ์ Peggy และพามันกลับไปดูแลที่บ้าน

ที่บ้านของ Kate มีสุนัขชื่อ Moon มันอ่อนโยนกับแมวเสมอ ดังนั้นเมื่อเห็น Peggy มันก็รีบเข้าไปทักทายทันที ก่อนจะเริ่มทำหน้าที่พี่เลี้ยงให้นุ้งแมว

 

 

เมื่อไหร่ก็ตาม Peggy ร้องไห้ Moon จะรีบไปเข้าอยู่ข้างๆ และปลอบโยนจนกว่าน้องจะสงบ

จริงๆ แล้ว เมื่อไม่กี่ปีก่อน Moon เคยช่วย Kate ดูแลลูกแมว 3 ขาที่ชื่อ Phoenix ดังนั้น การได้พบกับ Peggy จึงไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับมัน และมันก็ทำหน้าที่ดูแลน้องได้เป็นอย่างดี

 

 

Peggy เองก็ดูจะชอบ Moon มากเหมือนกัน มันดื่มด่ำกับความรัก ความอบอุ่นจากพี่ชายบุญธรรมตัวนี้ และชอบเอาหน้าซุกขนปุกปุยของพี่

 

 

Moon อาจจะทำตัวเป็นเด็กกับแม่ แต่เมื่อไหร่ต้องทำหน้าที่พี่เลี้ยง มันจริงจังมากๆ โดยจะคอยอยู่เคียงข้าง Peggy ตอลดเวลา เพื่อไม่ให้น้องรู้สึกโดดเดี่ยว

 

 

ด้วยความรัก ความเอาในใจจากพี่ชายแสนดีอย่าง Moon ในที่สุด Peggy ก็เริ่มเบ่งบานขึ้น มันมีความก้าวหน้าขึ้นทุกวัน และอีกไม่นาน มันก็คงพร้อมที่จะหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว

ทั้งนี้เพื่อนๆ สามารถอัปเดตเรื่องราวของ Moon กับ Peggy ได้ที่อินสตาแกรม cute_moonbear

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments