CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวถูกทิ้ง” ได้รับการช่วยเหลือ กลายเป็น “เหมียวขี้อ้อน” ที่ชอบกอดทุกคน

มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าเสมอ เมื่อทราบว่าลูกแมวถูกแม่ทอดทิ้งทั้งๆ ที่พวกมันยังอยู่ในวัยที่ไม่สามารถดูแลตัวเองได้ และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นลูกแมวที่ชื่อ Runner 

Runner ถูกพบครั้งแรกที่หลังบ้านหลังหนึ่ง โดยไร้เงาของแม่และพี่น้อง เจ้าของบ้านจึงช่วยมันเอาไป และพาไปส่งให้กับ Chatons Orphelins Montréal ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในมอลทรีออล ประเทศแคนาดา

 

 

ขณะนั้น Runner ไม่สามารถลืมตาได้ เนื่องจากมีอาการติดเชื้อและจำเป็นต้องการได้รับการรักษาทางการแพทย์อย่างเร่งด่วนก่อนที่จะสายเกินไป

นอกจากนี้ ลูกแมวยังผอมมากอีกด้วย โดยมีน้ำหนักแค่ 350 กรัมเท่านั้น

 

 

หลังจากที่คุณหมอทำความสะอาดดวงตาให้ Runner แล้ว Celine Crom พนักงานในศูนย์ Chatons Orphelins Montréal ก็ได้พาน้องกลับไปดูแลต่อที่บ้าน

2-3 วันต่อมา หลังจากที่ Celine ทุ่มเทดูแล Runner ด้วยความเอาใจใส่ตลอดเวลา ในที่สุดมันก็ฟื้นตัวขึ้น และเริ่มมีความอยากอาหารมากขึ้น

 

 

การที่ Runner มีความอยากอาหารมากขึ้นและกินเก่ง ทำให้น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และแข็งแรงพอที่จะวิ่งเล่นไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระ

 

 

ระหว่างที่ Runner กำลังเติบโต มันได้รู้จักกับแมววัย 16 ปีของ Celine ที่ชื่อ Masha 

ก่อนจะแนะนำให้รู้จักกัน Celine กังวลว่า Masha จะไม่ชอบน้อง แต่ทันทีที่มันเห็นหน้า Runner มันก็เดินเข้าไปกอด เลียขนให้น้องและไม่ยอมปล่อยน้องอีกเลย

 

 

Celine บอกว่า “Masha มักจะทำตัวเป็นแม่ให้กับลูกแมวทุกตัวที่ฉันรับมาดูแลที่บ้าน ตอนนี้ Runner เองก็รัก Masha เหมือนกัน มันชอบมาคลอเคลียและอ้อนขอความรักจากพี่เสมอ”

 

 

นอกเหนือจาก Masha แล้ว Celine พบว่า Runner ชอบการกอดมากๆ มันมีความสุขเมื่อได้กอดใครสักคน ดังนั้น หากใครยินดีมอบกอดให้ มันก็พร้อมจะวิ่งไปหาคนนั้นทันที

1 เดือนต่อมา Runner ได้ย้ายไปอยู่บ้านอุปถัมภ์หลังใหม่ เพื่อนเรียนรู้การเข้าสังคมต่อไป ที่บ้านใหม่นี้ แมวน้อยสนิทกับแม่อุปถัมภ์มากๆ และมันจะอยู่ใกล้ๆ เธอตลอดเวลา

 

 

กระทั่ง Runner อายุได้ 3 เดือน มันก็พร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว แต่ดูเหมือนมันไม่จำเป็นต้องเสียเวลาหาบ้าน… เพราะครอบครัวอุปถัมภ์ที่ 2 นี้ ได้ตกหลุมรักมันเข้าให้แล้วและตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

 

 

จากลูกแมวถูกทิ้งที่ไม่สามารถลืมตาได้ กลายเป็นเจ้าเหมียว Runner ผู้มีดวงตากลมโต สดใส สุขภาพแข็งแรง และมีความสุขกับครอบครัวที่มอบความรักให้มันทุกวัน

 

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น