CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“นุ้งส้มกำพร้า” ได้พบกับ “ลูกแมวถูกทิ้ง” ทั้งคู่จึงกลายเป็นพี่น้องที่เติมเต็มให้กัน

เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา นักเรียนกลุ่มหนึ่งพบลูกแมวบนถนน Liverpool เพียงลำพังโดยไม่มีแม่ มันดูกวาดกลัวและสับสนมากๆ

พลเมืองดีที่อยู่แถวนั้นจึงพาน้องไปยัง RSPCA Wirral and Chester เพื่อให้มันได้รับโอกาสในการมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

ต่อมา Anthony Joynes ผู้จัดการของ RSPCA และผู้ช่วยเหลือสัตว์ ได้ตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Lennon มันเด็กเกินไปที่จะเอาตัวรอดด้วยตัวเอง และหากไม่มีคนไปพบ คืนนี้มันอาจจะไม่รอดก็ได้

หลังจากที่ได้กินจนอิ่ม ได้นอนบนเตียงอุ่นๆ Lennon ก็เริ่มรู้สึกดีใจ มันอุ่นใจกับสิ่งแวดล้อมใหม่ และเชื่อใจพนักงานที่คอยดูแลมันอย่างใกล้ชิด

 

 

สัตวแพทย์ประเมิณว่า Lennon น่าจะอายุประมาณ 4 สัปดาห์ และจำเป็นต้องกินอาหารตามเวลา แต่แม้ว่าจะมีคนคอยดูแลอย่างใกล้ชิด มิ้วน้อยก็ยังคงต้องการเพื่อนมาอยู่เคียงข้าง

Lennon ได้ไปอยู่กับพนักงานคนหนึ่งของ RSPCA ซึ่งเธอคนนั้นกำลังดูแลลูกแมวตัวเล็กๆ อีกตัวหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกแมวทักซิโด้วัยแรกเกิด มันถูกพบเพียงลำพังโดยไม่ได้รับความรักจากแม่ และถูกทอดทิ้งในที่สุด

 

 

หลังจากได้รับการช่วยเหลือ ลูกแมวทักซิโด้ก็ได้กินนมทุกๆ 2 ชั่วโมง และมันก็กินเก่งมากๆ จนเริ่มแข็งแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตาม ลูกแมวทักซิโด้คงจะมีพัฒนาการที่ดีกว่านี้ หากมีเพื่อนมาอยู่เคียงข้าง ด้วยเหตุนี้ พนักงานคนที่รับน้องๆ มาดูแล จึงตัดสินใจแนะนำให้ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ให้รู้จักกัน

 

 

โชคดีที่ลูกแมวทั้ง 2 ตัว ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกพบ พวกมันคลอเคลียกัน กอดกัน เล่นด้วยกัน และงีบด้วยกัน ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักมากๆ

ด้วยความที่ตัวโตกว่า Lennon จึงรับบทเป็นพี่ชายแสนดีให้นุ้งแมวทักซิโด้ ซึ่งต่อมา นุ้งแมวทักซิโด้ตัวนี้มีชื่อว่า Ringo 

 

 

แม้จะตัวเล็กกว่า แต่ Ringo สามารถเล่นต่อสู้กับ Lennon ได้ แถมยังเอาชนะได้อย่างชิลล์ๆ

การมีเพื่อนอยู่เคียงข้าง คอยดูแลซึ่งกันและกัน ทำให้ลูกแมวทั้ง 2 ตัว เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว เพียงแค่ 2 สัปดาห์ พวกมันโตขึ้นถึง 2 เท่า และมีพลังงานเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า

 

 

เมื่อไหร่ที่เด็กๆ ไม่ได้เล่นต่อสู้ พวกมันจะนอนกอดกันเป็นก้อนกลมๆ …ก่อนหน้านี้พวกมันอาจจะมีช่องว่างในใจ เนื่องจากไม่ได้รับความรักจากแม่ แต่ตอนนี้ช่องว่างนั้นได้รับการเติมเต็มแล้ว

 

 

Lennon มีนิสัยขี้เล่น กล้าหาญขึ้นทุกวัน และยังคงรักเพื่อนตัวน้อยไม่เคยเปลี่ยน ส่วน Ringo สามารถยืนได้ด้วยตัวเองแล้ว แต่ยังต้องพยายามอีกหน่อยเพื่อจะเดินได้อย่างมั่นคง

 

 

มิตรภาพของลูกแมว 2 ตัวนี้พิเศษมากๆ พวกมันเข้ามาในศูนย์พักพิงในฐานะลูกแมวกำพร้าเหมือนกัน และอยากมีเพื่อน ตอนนี้พวกมันกลายเป็นเพื่อนต่างไซต์ที่แยกออกจากกันไม่ได้

 

 

เมื่อเด็กๆ โตพอที่จะหาบ้านหลังสุดท้าย ผู้ดูแลหวังว่าพวกมันจะได้อยู่บ้านหลังเดียวกัน มีบ้านที่แสนอบอุ่น และได้รับการปฏิบัติเหมือน VIP เพราะนั่นคือสิ่งที่พวกมันสมควรได้รับ

 

.

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น