“ลูกแมวตัวจิ๋ว” แหกปากร้องเสียงดังตลอดเวลา อุ่นใจเมื่อได้รวมตัวกับพี่น้องอีกครั้ง

เมื่อไม่นานมานี้ Sparkle Cat Rescue ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในแคโรไลนาได้รับลูกแมวทักซิโด้ตัวหนึ่งมาดูแล แม้จะตัวเล็กจิ๋ว แต่เสียงร้องของมันดังมากๆ และมีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่

แมวน้อยมักจะร้องสุดเสียงเสมอ และค่อนข้างก้าวร้าวในช่วงแรก เพราะมันขู่ทุกคนที่เข้าใกล้ ทั้งๆ ยังไม่ลืมตาด้วยซ้ำ อาจเป็นเพราะมันได้กลิ่นที่ไม่คุ้นเคยนั่นเอง

 

 

เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Rita มันเพิ่งจะมีอายุได้ไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

ต่อมา Sarah Kelly อาสาสมัครอุปถัมภ์ได้พา Rita กลับไปดูแลที่บ้าน ซึ่งตลอดการเดินทาง แมวน้อยยังคงร้องเสียงดังอย่างต่อเนื่อง แต่มันก็ดูน่ารักมากๆ

 

 

วันต่อมาทาง Sparkle Cat Rescue ได้ช่วยเหลือลูกแมวตัวเล็กๆ อีก 4 ตัว และพบว่าพวกมันเป็นพี่น้องของ Rita จึงได้พาพวกมันกลับไปรวมตัวกันอีกครั้ง

Sarah บอกว่า “หลังจากที่ลูกแมว 4 ตัวนั้น ถูกพามาส่งที่บ้านของฉัน พวกมันไม่ต้องใช้เวลาในการทำความรู้จักกับ Rita เลย แต่กลับนอนกอดกันอย่างสบายใจ เห็นได้ชัดว่าพวกมันโล่งใจที่ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง”

 

 

Rita มีความสุขมากๆ ที่ได้นอนกอดพี่น้องอีกครั้ง มันกรนเสียงดังว่าพี่น้องทุกตัว สำหรับลูกแมวอีก 4 ตัว ถูกตั้งชื่อว่า Mo Manny Mimi และ Julep พวกมันนอนกอดกันตลอดทั้งวัน

ในบรรดาลูกแมวทั้ง 5 ตัว Rita ดูจะฉลาดที่สุด เพราะเวลานอนด้วยกัน มันยืนกรานที่จะนอนตรงกลางเสมอ เพื่อดื่มด่ำกับความรักทั้งหมดของพี่น้อง

 

 

Rita กลายเป็นลูกแมวที่ซุกซน ขี้เล่น และมีความสุขที่ได้อยู่กับพี่น้อง แต่น่าเศร้าที่ Julep ต้องกลับดาวแมวไปก่อน เนื่องจากมีปัญหาสุขภาพที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด

โชคดีที่ลูกแมวตัวที่เหลือสุขภาพแข็งและเติบโตขึ้นทุกวัน พวกมันให้กำลังใจกันและกัน เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ด้วยกัน โดยการเลียนแบบพฤติกรรมของกันและกัน

 

 

Rita มีความสุขกับการได้นอนยาวๆ ทำท่าทางแปลกๆ เดินสำรวจรอบๆ บ้าน และวางแผนก่อการร้ายอย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งที่น่าประทับใจที่สุด มันมักจะรับบทปกป้องพี่น้องตัวอื่นๆ เสมอ

มันทำตัวเป็นผู้นำ คอยสอดส่องพี่น้อง และชอบร้องเสียงดัง ดังจนทุกคนในบ้านได้ยิน ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของบ้านก็ตาม

 

 

หลังจากที่อยู่ในบ้านอุปถัมภ์เป็นเวลาหลายสัปดาห์ เด็กๆ ก็เติบโตขึ้น แข็งแรงขึ้น ขี้เล่นมากขึ้น และชอบเรียกร้องความสนใจ โดยเฉพาะ Rita มันชอบทำตัวเป็นเจ้าหญิงและอยากเป็นศูนย์กลางความสนใจของทุกคนเสมอ

 

 

 

เมื่อเด็กๆ โตพอสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว พวกมันก็ทยอยกันไปอยู่ในบ้านหลังสุดท้าย สำหรับ Rita มันได้ไปอยู่ในบ้านที่มีทั้งหมาและแมว ซึ่งมันก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี

 

 

เพียงแค่วันเดียว Rita ก็สามารถเอาชนะใจครอบครัวใหม่ได้ มันทำให้พวกเขาหัวเราะด้วยการทำหน้าตลกๆ และมอบอ้อมกอดอันอบอุ่นให้พวกเขา

 

 

Rita มีความสุขกับบ้านใหม่นี้มาก และทุกคนในบ้านใหม่นี้ก็รู้สึกโชคดีที่เหมือนกัน ที่มันเข้ามาสร้างรอยยิ้มและความบันเทิงให้

 

.

.

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

ส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

0 ปลาทู

ใส่ความเห็น