ลูกแมวผู้มีอุ้งเท้า 3 ข้างและตัวเล็กกว่าพี่น้อง กลายเป็นเพื่อนรักขนปุยที่น่ารักที่สุด


นี่คือ Pawly ลูกแมวตัวเล็กๆ ที่ถูกไปยัง Rescued Treasures Cat Cafe พร้อมกับพี่น้องอีก 3 ตัว เพื่อโอกาสในการมีชีวิตที่ดีกว่า

Pawly ตัวเล็กที่สุดในบรรดาพี่น้อง และต้องการการดูแลตัวต่อตัวจากผู้อุปถัมภ์ที่มีประสบการณ์สูง  Patricia Lika ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการดูแลลูกแมว จึงเสนอรับนุ้งแมวไปดูแล

 

 

นอกจากตัวเล็กกว่าพี่น้องแล้ว Pawly ไม่มีอุ้งเท้าข้างหนึ่ง รูปร่างไม่ค่อยดี และมีปัญหาสุขภาพมากมาย “มันอ่อนแอมากและฉันกังวลว่ามันจะสายเกินไป” Patricia บอก

ในวัย 6 สัปดาห์ Pawly มีขนาดตัวเท่าลูกแมว 2 สัปดาห์เท่านั้น แต่ Patricia อยากให้มันมีโอกาสสู้จนถึงที่สุด จึงเริ่มให้อาหารเสริมกับมันและคอยดูแลมันตลอดเวลา

 

 

โชคดีที่ร่างกายลูกแมวตอบสนองต่อการดูแลนี้ สภาพจิตใจของมันเริ่มดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ร่างกายจะยังอ่อนแออยู่ สิ่งที่นุ้งแมวต้องการคือ การได้รับความสนใจและอยากอยู่กับแม่อุปถัมภ์ตลอดเวลา

ไม่กี่วันต่อมา นักสู้ตัวจิ๋วก็เริ่มหายใจได้ดีขึ้น มีความอยากอาหารมากขึ้น และแข็งแรงขึ้นอย่างช้าๆ นอกจากนี้ มันยังชอบวิ่งเล่นไปทั่วห้อง ราวกับนี่คือบ้านของมัน

 

 

ในที่สุด Pawly ก็กลับมายืนได้ด้วยตัวเอง และมันก็เริ่มสร้างความวุ่นวายทั่วบ้าน มันชอบเดินตาม Patricia ชอบมีส่วนร่วมกับทุกสิ่งที่เธอทำ และไม่เคยปล่อยให้เธออยู่ลำพัง

 

 

ตอนนี้ Pawly เต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น ชอบเล่นของเล่น สนใจสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ และสิ่งที่มันทำได้ดีที่สุดคือ การเรียกร้องความสนใจ

 

 

เมื่อไหร่ที่ Pawly พร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้าย Patricia คิดว่าครอบครัวที่จะรับเลี้ยงมันนั้น ต้องมีเวลามากมายให้มัน และต้องให้มันเป็นจุดศูนย์กลางของความสนใจ

 

 

แม้ Pawly จะตัวเล็กกว่าเพื่อนๆ ตัวอื่น แต่มันกล้าหาญและรักการผจญภัยมาก มันชอบพังข้าวของ และไม่เคยหยุดสร้างความวุ่นวายภายในบ้าน

 

 

บางครั้ง Pawly ชอบยัดตัวเข้าไปอยู่ในสิ่งของที่มีช่องเล็กๆ

 

ไม่กี่วันต่อมา วันที่ Pawly รอคอยก็มาถึง มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบขอรับเลี้ยงมัน และต้อนรับมันเข้าไปอยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่น

 

 

ด้วยความที่รักการผจญภัยและสนใจสิ่งใหม่ๆ Pawly จึงปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้อย่างรวดเร็ว และได้เป็นศูนย์กลางความสนใจอย่างที่มันต้องการ

 

 

Pawly อาจจะเกิดมาไม่สมบูรณ์ แต่มันได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดด้วยบุคลิกที่ยิ่งใหญ่ และเราก็หวังว่าเรื่องราวของน้องจะเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้ใครหลายๆ นะคะ

 

 

นุด สนใจเลาสิ

 

ตามติดแม่เป็นเงาเลย

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments