CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกแมวถูกแม่ทิ้งตั้งแต่แรกเกิด ต้องเอาชีวิตรอดเพียงลำพัง โชคดีถูกช่วยไว้ทันเวลา

เมื่อเดือนที่แล้ว Caroline Grace อาสาสมัครอุปถัมภ์ของ Saving One Life ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมววัยแรกเกิดที่จำเป็นต้องป้อนนมขวด

ลูกแมวตัวนั้นอายุยังไม่ถึง 24 ชั่วโมงด้วยซ้ำ และได้รับการช่วยเหลือโดยชายใจดีที่ชื่อ Brent

 

 

สำหรับ Brent นั้น เขาดูแลแมวจรจัดในละแวกบ้านของเขาเป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้น เมื่อเขาเห็นแมวตัวหนึ่งคลอดลูก เขาก็ทำที่พักพิงที่ปลอดภัยให้กับมัน

ต่อมาแม่แมวก็ได้พาลูกๆ ย้ายเข้าไปอยู่ในที่พักพิงดังกล่าว แต่ลูกแมวตัวหนึ่งถูกทิ้งไว้ข้างหลัง ตอนนั้น Brent ได้เฝ้าดูว่า แม่แมวจะกลับไปรับแมวน้อยตัวนั้นมั้ย ปรากฏว่าแม่แมวไม่มีท่าทีจะกลับไปรับลูกตัวนั้นเลย

 

 

Brent พยายามอุ้มแมวน้อยไปอยู่กับแมวและพี่น้องตัวอื่นๆ หลายครั้ง แต่ก็พบว่า แม่แมวคาบมันออกมาข้างนอกทุกครั้ง นั่นชัดเจนแล้วว่า แมวน้อยตัวนี้ถูกแม่ปฏิเสธ

Brent รู้ว่าเขาต้องทำอะไรสักอย่าง ไม่อย่างนั้นลูกแมวคงไม่รอดแน่ๆ ว่าแล้ว เขาก็เริ่มโทรหาศูนย์พักพิงต่างๆ เพื่อขอความช่วยเหลือ จนกระทั่ง Caroline ได้ตอบรับคำขอของเขา

 

 

หลังจากที่ Caroline ไปรับลูกแมวมาแล้ว เธอก็ตั้งชื่อให้มันว่า Toby เธอทำให้ร่างกายของมันอบอุ่นมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และพยายามป้อนนมให้มัน

แม้อุณหภูมิร่างกายของ Toby จะกลับมาอยู่ในจุดปกติแล้ว แต่มันยังอ่อนแอเกินกว่าที่จะกินได้

 

 

อย่างไรก็ตาม Caroline ไม่ยอมแพ้ เธอป้อนนมให้มันผ่านทางสายยาง ดูแลมันอย่างใกล้ชิด เช็คอาการทุกชั่วโมง และทำอยู่อย่างนั้นเป็นเวลา 3 วันเต็ม

กระทั่งวันที่ 4 การเปลี่ยนแปลงก็ได้เกิดขึ้น เมื่อ Toby มีความแข็งแรงพอที่จะดูดนมได้

 

 

Caroline บอกว่า “มันเริ่มแข็งแรงขึ้น สุขภาพดีขึ้น และมีบุคลิกที่เบ่งบานขึ้นทุกวัน ในวัย 5 วัน มันสามารถกรนได้แล้ว โดยมันจะกรนเสียงดังที่หลังกินนมอิ่มและฉันอุ้มมันไว้ในอ้อมกอด”

Toby มีความอยากอาหารมากขึ้น และพุงของมันก็โตขึ้นอย่างรวดเร็ว กระทั่งอายุได้ 11 วัน ตาของมันเปิดออก และมันก็ได้มองเห็นโลกเป็นครั้งแรก

 

 

Toby คลานไปรอบๆ ห้อง และพยายามสำรวจนี่ นั่น โน่น

 

ยิ่งโตขึ้น Toby ก็ยิ่งเผยให้เห็นว่ามันรักการผจญภัยมากแค่ไหน มันอยากรู้อยากเห็นไปซะทุกอย่าง และตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ๆ เสมอ

 

 

ตอนนี้ Toby แข็งแรงพอที่จะเดินไปรอบๆ บ้านด้วยตัวเองได้ มันได้ฝึกทักษะต่างๆ มากมาย มันอาจจะเซล้มไปบ้าง แต่มันก็ลุกขึ้นมาใหม่ทุกครั้ง

 

 

Toby มักจะใช้ดวงตาน้อยๆ แต่อัดแน่นไปด้วยความน่ารัก จ้องมองแม่อุปถัมภ์ เพียงแค่นั้น Caroline ก็รู้แล้วว่ามันต้องการความรักและอ้อมกอด ซึ่งเธอก็ไม่รอช้าที่จะตอบสนองความต้องการของมัน

 

 

Toby มีความก้าวหน้าอย่างน่าทึ่ง และมีพัฒนาการที่ดีขึ้นทุกวัน ด้าน Caroline เองก็มีความสุขมากๆ ที่ได้เห็นทุกการเติบโตของแมวน้อย

 

.

.

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น