CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวกำพร้า” ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่มีสุนัข มันจึงมีพฤติกรรมเหมือนมาทุกอย่าง

ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพบบนถนน ก่อนจะเจอกับพี่ตูบใจดีและกลายเป็นเพื่อนรักกัน

ลูกแมวตัวนั้นคือ Bear มันถูกพบครั้งแรกที่ข้างถนนใน Mebane นอร์ทแคโรไลนา เมื่อไม่กี่เดือนก่อน มันอยู่ลำพังโดยไม่มีแม่หรือพี่น้อง

 

 

Sparkle Cat Rescue ได้รับ Bear เข้ามาอยู่ในการดูแล กระทั่งมันแข็งแรงขึ้น มันก็ได้รับการอุปถัมภ์จากอาสาสมัคร Sarah Kelly 

Sarah บอกว่า “มันโชคดีมากๆ ที่ถูกพบทันเวลา มันมีความกระตือรือร้นที่จะได้รับความรัก มันโหยหาอ้อมกอด และจะทำเสียงเพอร์เมื่อถูกห่อเป็นเบอร์ริโต้”

 

 

แม้จะตัวเล็กจิ๋ว แต่ Bear เป็นยอดนักกิ่งที่น่าทึ่งมาก มันไม่เคยอายที่แสดงออกเมื่อต้องการอะไรบางอย่าง โดยเฉพาะเวลาหิว

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Bear ก็เบ่งบานขึ้นอย่างสง่างาม มันเดินสำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้าน กระโดดไปนั่นทีนี่ที และปีนป่ายทุกอย่างอย่างอิสระ มันมีความอยากรู้อยากเห็นและเล่นกับทุกอย่างที่เคลื่อนไหว

 

 

ในเวลาเดียวกันนั้น คู่รัก Kelsey กับ Kasey จาก High Point นอร์ทแคโรไลนา บังเอิญเจอ Bear ในอินสตาแกรม และได้ตกหลุมรักมันทันที

พวกเขาได้กรอกใบสมัครขอรับเลี้ยงและมาเยี่ยม Bear ในวันเดียวกัน นั่นเป็นครั้งแรกที่ลูกแมวได้พบกับครอบครัวใหม่ มันเดินเข้าไปสู่อ้อมแขนของแม่ใหม่และเลียมือเธอเบาๆ

 

 

เมื่อ Bear โตพอสำหรับการรับเลี้ยง มันก็ได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ ซึ่งมี Riley สุนัขวัย 10 ขวบ รอต้อนรับมันอยู่

แม้จะตัวเล็ก แต่ Bear ไม่ได้กลัวพี่หมาเลยสักนิด มันวิ่งเข้าไปหา Riley เล่นกับหูของพี่อย่างสนุกสนาน และปีนป่ายทั่วตัวของพี่

 

 

ลูกแมวเริ่มเดินตามพี่ตูบไปทั่วบ้าน จนกลายเป็นเงาเล็กๆ ของ Riley น้องแมวชอบเล่นกับอุ้งเท้าและหูของพี่หมา ก่อนจะขดตัวนอนข้างๆ พี่

Riley เองก็เป็นหมาที่อ่อนโยนกับลูกแมว มันไม่เคยว่าหรือต่อต้านเมื่อน้องแมวมาเล่นกับร่างกายของมัน ทั้งคู่เป็นเพื่อนต่างวัย ต่างไซต์ที่น่ารักมากเวลาอยู่ด้วยกัน

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Bear ต้องการกอดใครสักคน Riley จะอยู่เคียงข้างและเสนอ้อมกอดให้เสมอ

ยิ่งโต Bear ก็ยิ่งสนิทกับ Riley มันจะชอบเลียหูพี่ตูบทุกครั้งก่อนนอน ส่วน Riley จะไม่ขยับเลยเวลาที่น้องแมวนอนพิง และจะอยู่อย่างนั้นจนกว่าน้องจะตื่น

 

 

สองเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ด้วยกัน และทำทุกอย่างด้วยกันเสมอ ในระหว่างที่น้องแมวเดินสำรวจหรือเล่นซุกซนตามประสาเด็ก พี่หมาจะคอยจับตาดูมันทุกอย่างก้าว เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะไม่เป็นอะไร

 

 

สิ่งที่ Bear ชอบทำมากที่สุดคือ การเลียหูพี่หมา

 

Bear เติบโตเป็นแมวหนุ่มผู้สง่างาม และโตมากับพี่หมานั้น ทำให้มันคิดว่าตัวเองเป็นสุนัขไปด้วย ที่สำคัญ มันขอบคุณครอบครัวเสมอที่มอบความรักให้มัน

 

.

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น