CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวจร” มีบ้านอยู่ หลังเดินตามพี่เหมียวเข้ามาในบ้านและไม่ยอมออกไปอีกเลย

เมื่อไม่นานมานี้ Alice McColl กับครอบครัว สังเกตเห็นแมวจรตัวหนึ่ง มาเดินเตรดเตร่ในละแวกบ้าน พวกเขาจึงวางน้ำและอาหารไว้ให้ที่นอกบ้าน เผื่อว่ามันจะกลับมาอีก

เพียงไม่นาน แมวตัวนั้นก็กลับมาจริงๆ แต่มันมาพร้อมลูกน้อยอีก 2 ตัว ด้าน Alice เมื่อเห็นอย่างนั้น เธอจึงติดต่อไปยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

แต่ในช่วยที่ผู้ช่วยเหลือยังไม่มา มีลูกแมวเพียงตัวเดียวเท่านั้นที่ยังกลับมากินอาหารที่ Alice วางไว้ให้ ส่วนแม่แมวกับลูกแมวอีกตัว ไม่ยอมกลับมาอีกเลย

ระหว่างที่ Alice ดูแลลูกแมวตัวนี้อย่างต่อเนื่อง Otley แมวของเธอก็เห็นลูกแมวเหมือน มันเฝ้าดูลูกแมวจากระเบียง โดยไม่มีอาการหวงทาสหรือหวงบ้านเลย

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง เมื่อ Otley ออกไปนอนอาบแดดและสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ระเบียง มันก็ตัดสินใจที่จะแวะไปทักทายลูกแมวตัวนั้นด้วย

ด้านลูกแมว เมื่อเห็นพี่เหมียวเดินมาหา มันก็ได้รวบรวมความกล้าที่จะเผชิญหน้าและไม่วิ่งหนี จนเมื่อได้ดมกลิ่น Otley มันก็ตัดสินใจเดินตามพี่ไปทุกที่

 

 

การถูกลูกแมวเดินตามไปทุกที่ ไม่ได้ทำให้ Otley รู้สึกรำคาญเลย สักพักมันก็เดินเข้าบ้าน โดยที่ลูกแมวก็เดินตามมันเข้ามาด้วย

Alice เห็นทุกอย่างที่เกิดขึ้น และเธอรู้สึกว่า Otley ชอบลูกแมวจรตัวนี้มาก ดูจากการที่มันไปผูกมิตรกับแมวน้อยและพาน้องเข้ามาในบ้านด้วยตัวเอง

 

 

ตั้งแต่ลูกแมวจรย่างเท้าเข้ามาในบ้าน มันก็กลายเป็นเงาเล็กๆ ของ Otley … Alice จึงตั้งชื่อให้มันว่า Birdie

Alice บอกว่า “แมวน้อยรัก Otley มาก และชอบเดินตามพี่ไปทุกที่ ดูเหมือน Birdie จะมีความสุขที่ได้มีใครสักคนอยู่เคียงข้าง เพราะตั้งแต่ที่มันพลัดพรากกับแม่และน้อง มันก็อยู่ตัวคนเดียวมาตลอด”

 

 

นอกจากติด Otley แล้ว Birdie ยังพอใจกับการได้อยู่ในบ้านที่สุขสบายนี้ด้วย เพราะมีอาหารให้กินไม่อั้น มีเตียงนุ่มๆ และมีของเล่นมากมาย

Otley รับบทเป็นพี่ชายแสนดี มันแบ่งเตียงให้น้องนอน คอยมอบความรักให้น้องเสมอ และเมื่อไหร่ก็ตามที่ Birdie ร้องเรียก มันจะรีบวิ่งมากอดทันที

 

 

รับชมมิตรภาพของ Otley กับ Birdie จากคลิปด้านล่างนี้

 

Alice บอกว่า “พวกเขากินด้วยกัน นอนด้วยกัน เล่นด้วยกัน และแทบจะแยกออกจากกันไม่ได้เลย มิตรภาพของพวกมันทำให้ฉันใจบางเสมอ”

มาถึงตรงนี้ Alice ก็ตัดสินใจรับเลี้ยง Birdie อย่างเป็นทางการ ก่อนจะพามันไปฉีดวัคซีน ทำหมัน และพากลับมาพักฟื้นที่บ้าน โดยมี Otley คอยดูแลมันอย่างใกล้ชิด

 

 

Otley มักจะนอนโอบ Birdie เสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าน้องจะไม่หนีไปข้างนอก และด้วยความรักมากมายจากพี่เหมียว ส่งผลให้ Birdie โตขึ้นอย่างก้าวกระโดด

กาลเวลาผ่านไป แมวจะโตขึ้น มิตรภาพระหว่าง Birdie กับ Otley ก็แน่นแฟ้นขึ้นเช่นกัน

 

 

จากตอนแรกที่ Alice กับครอบครัวตั้งใจจะหาบ้านให้ Birdie ตอนนี้พวกเขาได้ล้มเลิกแพลนนั้นแล้ว เพราะ Birdie เลือกที่จะอยู่กับพวกเขา และมันจะอยู่ที่นี่ตลอดไป

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น