CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมว” ที่ถูก “แก๊งแมวจร” รังแก แฮปปี้เมื่อได้รับการช่วยเหลือและถูกเติมเต็มด้วยความรัก

เมื่อไม่นานมานี้ ชาวบ้านคนหนึ่งอาศัยอยู่ในนอร์ท แคโรไลน่า เห็นลูกแมวอยู่ที่ถนนหน้าบ้านของเธอ มันถูกแมวจรตัวอื่นๆ ต้อนเข้ามุม และพยายามจะทำร้ายมัน

เจ้าของบ้านคนดังกล่าวถึงรีบเข้าไปช่วยเจ้าเหมียวจากแก๊งแมวจรก่อนจะติดต่อไปยัง Sparkle Cat Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

Sarah Kelly อาสาสมัครจาก Sparkle Cat Rescue ได้ตอบรับคำขอนั้นอย่างไม่ลังเล และเมื่อแมวน้อยได้อยู่ในอ้อมกอดของผู้ช่วยเหลือแล้ว มันก็ดูจะมีความสุขมากๆ จนทำเสียงเพอร์ออกมา

ผู้ช่วยเหลือคิดว่า Valentine เป็นชื่อที่เหมาะกับแมวน้อยตัวนี้ เพราะมันถูกพบในเดือนแห่งความรัก อีกอย่างมันก็โหยหาความรักด้วย

 

 

เมื่อมาถึงบ้านอุปถัมภ์และสำรวจทุกซอกทุกมุมพอหอมปากหอมคอแล้ว Valentine ก็ทิ้งตัวลงบนผ้านุ่มๆ และกลิ้งไปมาอย่างมีความสุข

Valentine ปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้ตั้งแต่วันแรก ซึ่งหลังจากคุ้ยเคยกับสิ่งแวดล้อมใหม่แล้ว มันก็เริ่มมองหาความสนใจจากทุกคนที่อยู่รอบตัว

 

 

Sarah บอกว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่ Valentine ต้องการความสนใจ มันจะร้องเสียงดังมาก ถ้าไม่มีใครเดินไปหามัน มันก็จะเดินมาหาเราและทิ้งตัวบนเท้าของเรา พร้อมกับแผ่พุงรอให้เราลูบให้”

 

 

Valentine ชอบเดินตามแม่อุปถัมภ์ไปทั่วบ้าน ชอบปีนต้นไม้แล้ว และจะนอนตรงที่มีแสงแดดส่องมากที่สุด จากนั้นก็งีบไปพร้อมเสียงเพอร์อันน่าหลงใหล

 

 

ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป Valentine ไม่ต้องกลับไปใช้ชีวิตบนถนนอีกแล้ว แต่มันจะอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย ได้รับความรักและการสปอยตลอดเวลา

 

 

ด้วยความที่ Valentine สามารถทำให้ทุกคนรอบตัวตกหลุมรักได้ มันจึงสามารถหาบ้านหลังสุดท้ายได้ตั้งแต่ตอนที่ยังไม่ประกาศหาบ้านอย่างเป็นทางการ

 

 

ปัจจุบัน Valentine ยังต้องอยู่ในบ้านอุปถัมภ์อีกสักระยะจนกว่าจะพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง และเมื่อถึงเวลานั้นมันจะได้ไปเริ่มต้นใหม่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความรักความอบอุ่น

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น