CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกแมวถูกพบที่หน้าต่าง อาการแย่ แต่มันสู้เพื่อมีชีวิตอยู่ จนเติบโตเป็นแมวที่งดงาม

พบกับ Cloud ลูกแมวตัวจิ๋วที่ถูกพบที่หน้าต่างพร้อมกับพี่น้องตัวอื่นๆ ตอนที่อายุได้เพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น พวกมันถูกพาไปยังศุนย์พักพิง Anderson Animal Shelter ในรัฐอิลลินอยส์ เพื่อรับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ต่อมา Alyssa Masten อาสาสมัครอุปถัมภ์ของศูนย์พักพิงดังกล่าว ได้พาเด็กๆ กลับไปดูแลที่บ้าน ในบรรดาลูกแมวครอกนี้ Cloud ช่างสังเกตและสงบมากที่สุด

 

 

Alyssa บอกว่า “เวลาที่ฉันป้อนนมลูกแมว ลูกแมวทุกตัวจะแย่งกันเพื่อที่จะได้กินเป็นตัวแรก ผิดกับ Cloud ที่นั่งรออย่างอดทนจนกว่าจะถึงคิวของมัน”

2 สัปดาห์ต่อมา Cloud เริ่มแสดงอาการว่ามีปัญหาสุขภาพ และในช่วงที่คุณหมอกำลังหาสาเหตุขอบอาการนี้ Alyssa ก็ดูแลมันเป็นอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยให้กินน้ำและอาหารให้เพียงพอ

 

 

ต่อมาคุณหมอเผยว่า Cloud มีอาการติดเชื้อที่ทางเดินหายใจส่วนบน และมันก็ทรมานมากๆ แต่ถึงอย่างนั้น มันก็อยากมีชีวิตอยู่ต่อไป

“มันไม่มีแรงแม้แต่เล่น แต่มันดูมีความสุขกับการนอนในผ้าห่มนุ่มๆ และกินอาหารหมดเกลี้ยงทุกครั้งที่ฉันป้อนให้”  Alyssa บอก

 

 

อาการป่วยทำให้ Cloud มีปัญหาในการเติบโต มันโตช้ากว่าพี่น้องตัวอื่นๆ แต่ Alyssa ก็มุ่งมั่นดูแล Cloud ตามวิธีต่างๆ ที่คุณหมอแนะนำ โดยหวังให้มันกลับมามีสุขภาพแข็งแรง

ด้าน Cloud เอง มีกำลังใจดีมาก และมันไม่เคยให้ปัญหาสุขภาพมาหยุดยั้งมันได้

 

 

พี่น้องของ Cloud สามารถหาบ้านหลังสุดท้ายได้รวดเร็ว และค่อยๆ ทยอยย้ายไปอยู่บ้านใหม่ เหลือแค่ Cloud ที่ยังต้องอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ เนื่องจากมันยังต้องต่อสู้กับปัญหาสุขภาพ

 

 

กระทั่ง 3 เดือนต่อมา เมื่อ Cloud ไปหาหมออีกครั้ง มันถูกวินิจฉัยว่าเชื้อในลำไส้และเป็นโรคไวรัสโคโรนาในแมว ซึ่งอยู่ในขั้นเรื้อรัง

อาการของ Cloud น่าเป็นห่วงมากๆ จนสัตวแพทย์จัดให้อยู่เคสพิเศษ

 

 

เมื่อรู้ว่า Cloud ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ Alyssa จึงคิดว่า มันควรได้อยู่ในบ้านที่เหมาะสมกับมัน และบ้านหลังนั้นก็คือบ้านของเธอเอง

 

 

Alyssa บอกว่า “ตลอด 200 วัน นับตั้งแต่ฉันรับอุปถัมภ์ Cloud ฉันอยู่กับมันตั้งแต่จุดที่ต่ำที่สุด ผ่านอะไรมาด้วยกันมากมาย และฉันก็รู้จักมันดีที่สุด” 

ดังนั้น Alyssa จึงตัดสินใจรับเลี้ยง Cloud อย่างไม่ลังเลว เพราะเธอมั่นใจไม่มีใครสามารถดูแลเจ้าเหมียวได้ดีกว่าเธออีกแล้ว

 

.

 

ปัจจับันสุขภาพของ Cloud ดีขึ้นแล้ว มันมีความมั่นใจมากกว่าที่เคย ชอบกินอาหาร และชอบให้ Alyssa เอาผ้าขนหนูมาห่อตัวมันเป็นเบอร์ริโต้

 

 

Cloud อาจจะมีอาการจามอยู่บ้าง แต่ Alyssa ก็ทำการรักษามันอย่างต่อเนื่อง ตามคำแนะนำของหมอ และโดยรวมแล้ว มันมีความสุขกับชีวิตตอนนี้มากๆ

 

 

Alyssa บอกว่า “ฉันไม่ได้มีแพลนที่จะรับเลี้ยงแมวเพิ่ม แต่ Cloud ทำให้ฉันรู้สึกว่าฉันต้องการมมันจริงๆ และฉันก็นึกภาพไม่ว่าชีวิตที่ขาดมันจะเป็นอย่างไร ดังนั้น ฉันจึงรับเลี้ยงมัน เพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป”

 

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น