CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวแรกเกิด” ร้องขอความช่วยเหลือบนหลังคา วันนี้กลายหนุ่มหล่อที่มีแต่คนรัก

เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2017 ลูกแมวแรกเกิด 2 ตัว ลูกทิ้งให้เอาชีวิตรอดตามลำพังในวันที่ฝนตก บนหลังคาบ้านของชายคนหนึ่ง

เมื่อชายเจ้าของบ้านได้ยินเสียงดังมาจากหลังคา เขาก็ตัดสินใจปีนขึ้นไปดู และภาพที่เห็นนั้น ทำเอาเขาแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง

 

 

เจ้าของบ้านได้แชร์เรื่องราวนี้ลงใน Reddit โดยใช้ชื่อว่า dmayan “เนื่องจากผมเองก็เลี้ยงแมว ผมจึงตัดสินใจช่วยเหลือทั้งคู่อย่างเร่งด่วน เพราะหากปล่อยไว้ต่อไปแม้เพียงนาทีเดียว พวกมันอาจจะไม่รอดก็ได้”

หลังจากอุ้มลูกแมวเข้าบ้านแล้ว เขาก็จัดการเช็ดตัวให้ลูกแมว รวมทั้งเช็ดตาให้ด้วย จากนั้นก็ห่อพวกมันไว้ด้วยผ่าอุ่นๆ และคอยเช็คอาการทุกชั่วโมง

 

 

น่าเศร้าที่หนึ่งในลูกแมว 2 ตัวนี้ เป็นปอดบวมและอ่อนแอเกินกว่าจะทนต่อไปได้ มันจึงจากไปใน 3 วันต่อมา แม้จะสู้สุดชีวิตแล้วก็ตาม

ส่วนลูกแมวตัวที่เหลือ ปฏิเสธที่จะยอมแพ้และพยายามเอาชนะทุกความท้าทาย จนในที่สุด มันก็ได้เปิดตาดูโลกเป็นครั้งแรก

 

 

ลูกแมวนักสู้ตัวนี้ถูกตั้งชื่อว่า Maui ซึ่งหลังจากผ่านไปไม่กี่สัปดาห์ Maui ก็เริ่มเผยบุคลิกออกมาให้เห็น มันชอบสำรวจรอบๆ บ้าน และชอบเดินตามมนุษย์ไปทุกที่

ไม่มีใครรู้ว่าลูกแมวลงเอยบนหลังคาได้อย่างไร แต่เป็นไปได้ว่าแม่ของมันอาจจะทำมันหล่นไว้บนนั้น ขณะที่กำลังย้ายลูกๆ ไปที่อื่น หรือไม่มันก็อาจจะถูกแม่ปฏิเสธเพราะร่างกายอ่อนแอเกินไป

 

 

ตอนที่ถูกพบ Maui ตัวเล็กมากๆ แต่มันสู้เพื่อที่จะมีชีวิตอยู่ และการต่อสู้ของมันไม่เคยล้มเหลวเหลวเลยสักครั้ง ที่สำคัญ เวลาที่มันหิว มันจะส่งสัญญาณให้มนุษย์รับรู้ทุกครั้ง

 

 

ไม่กี่เดือนต่อมา Maui ก็เติบโตเป็นแมววิเชียรมาศที่มีความสง่างาม

 

Maui ชอบนอนบนเตียงใหญ่ๆ ซึ่งหมายถึงเตียงที่มันได้นอนกับมนุษย์

 

ในบ้านหลังนี้ Maui ได้อยู่ร่วมกับเพื่อนๆ แมวอีกหลายตัว และมันก็เข้ากับแมวทุกตัวได้เป็นอย่างดี ส่วนแมวตัวอื่นๆ ก็แฮปปี้กับการอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่

 

 

ในวัย 8 เดือน Maui โตเป็นหนุ่มหล่อที่สาวๆ บ้านใกล้เรือนเคียงต่างพากันหมายปอง

 

จากลูกแมวตัวน้อยที่ร้องขอความช่วยเหลือบนหลังคา ตอนนี้กลายเป็นแมวหนุ่มที่มีทั้งบ้าน ครอบครัว เพื่อน และได้ใช้ชีวิตเป็นเจ้านายตลอดไป

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น