‘ลูกแมวแสนรู้’ หนีออกจากห้องไปหาเพื่อนใหม่ แล้วทั้งคู่ก็ไม่ยอมแยกจากกันอีกเลย


เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ลูกแมวกำพร้าตัวหนึ่งได้รับการช่วยเหลือผ่านโครงการ TNR มันเป็นผู้รอดชีวิตเพียงตัวเดียวจากพี่น้องครอกเดียวกัน ส่วนแม่ของมัน ไม่สามารถเลี้ยงดูมันอย่างปลอดภัยได้

ลูกแมวจึงถูกพาไปยัง Tiny but Mighty Kitten Rescue ในออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา และแทบจะทันทีที่มาถึง มิ้วน้อยก็เผยความเป็นตัวของตัวเองออกมา

 

 

เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Lucy มันเป็นลูกแมวช่างพูด ชอบเรียกร้องความสนใจ และไม่ว่ามันอยากได้อะไร มันจะต้องได้เสมอ

Lucy มีอายุประมาณ 3 สัปดาห์ ช่วงแรกๆ มันต้องพยายามครั้งแล้วครั้งเล่าในการเรียนรู้ที่จะดื่มนมจากขวดนม แต่หลังจากที่ใช้ขวดนมเป็น มันก็กินเหมือนแชมป์เลย

 

 

Mellissa ผู้ก่อตั้ง Tiny but Mighty Kitten Rescue บอกว่า “Lucy เป็นลูกแมวที่ชอบการกอดตั้งแต่วันแรกที่มาถึง เราเลยเอาตุ๊กตากระต่ายที่มีขนาดเท่าตัวมันให้ และมันก็ชอบมากๆ ด้วย”

ทุกๆ วัน Lucy ได้รับความรักมากมายจากผู้ดูแล และทุกครั้งที่ดื่มนมจนอิ่ม มันจะฝึกเดินด้วยความกระตือรือร้น

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Lucy ฝึกเดินจนเหนื่อย มันจะร้องออกมาอย่างสุดเสียง เพื่อให้ผู้ดูแลอุ้มมันกลับไปนอนในตู้อบแสนสบาย ซึ่งทุกคนรู้สึกภูมิใจมากๆ ที่มันทำแบบนี้ เพราะมันรู้ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ

เมื่อ Lucy อายุได้ 4 สัปดาห์ และมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเล็กน้อย มันก็เริ่มมีความต้องการมากยขึ้น และอยากให้แม่อุปถัมภ์สนใจตลอดเวลา

 

 

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ Lucy เริ่มได้ยินเสียงลูกแมวร้องเสียงแหลม ดังมาจากห้องข้างๆ ซึ่งเป็นเสียงของลูกแมวอีกตัวหนึ่งที่ Mellissa รับอุปถัมภ์มา และตั้งใจที่จะให้มันเป็นเพื่อนกับ Lucy ในอนาคต

ตามแผนคือ Mellissa จะเลี้ยงพวกมันแยกห้องเป็นเวลา 2 สัปดาห์ แล้วค่อยแนะนำให้ทั้งคู่รู้จักกัน แต่ดูเหมือน Lucy จะไม่อยากรอนานขนาดนั้น

 

 

สำหรับลูกแมวอีกตัว มีชื่อว่า Luke น้องถูกพบลำพังที่ระเบียงบ้านของใครบางคน และมีอายุเท่ากับ Lucy มันมีพลังงานเยอะมาก และเพอร์เสียงดังเหมือนเครื่องยนต์ทุกครั้งที่มีคนอุ้ม

ทุกๆ วัน ระหว่างที่ดื่มนม Lucy จะได้ยินเสียงร้องของ Luke เสมอ แต่มันก็พยายามจะตามหาเจ้าของเสียงนั้น

 

 

กระทั่งวันหนึ่ง ขณะที่ Mellissa กำลังทำความสะอาดห้องของ Lucy มิ้วน้อยแสนรู้จึงฉวยโอกาสนั้น แอบหนีออกจากห้อง แล้วมุ่งหน้าไปหา Luke ทันที

Lucy ตื่นเต้นมากๆ ที่ได้พบลูกแมวอีกตัวที่มีขนาดเท่ากัน จากนั้นทั้งคู่ก็เริ่มเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน

 

 

ทั้งคู่ตื่นเต้นที่มีเพื่อนเล่น อาจจะเป็นเพราะพวกมันเป็นเด็กกำพร้าเหมือนกันและต้องการใครสักคนเหมือนกัน เมื่อเป็นแบบนี้ Mellissa จึงตัดสินใจให้น้องๆ อยู่ด้วยกันก่อนกำหนดที่แพลนไว้

ตั้งแต่นั้นมา Lucy กับ Luke ก็ไม่เคยแยกจากกันอีกเลย โดยเฉพาะ Lucy มันยืนยันที่จะเกาะติด Luke ตลอดเวลา ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่แม่บุญธรรมอุ้มเพื่อนของมันไปป้อนนม

 

 

เมื่อเล่นด้วยกันจนเหนื่อย เด็กก็จะนอนกอดกัน ซึ่งเป็นภาพที่น่ารัก น่าเอ็นดูมาก

มิตรภาพของ Lucy กับ Luke เติบโตตามตามขนาดตัวของพวกมัน จนในที่สุด ทั้งคู่ก็พร้อมสำหรับการผจญภัยอีกระดับหนึ่งแล้ว นั่นคือ การหาบ้านหลังสุดท้าย

 

 

โชคดีที่มีครอบครัวหนึ่งตกหลุมรักทั้ง Lucy และ Luke จึงได้รับเลี้ยงมันทั้งคู่ ทำให้น้องๆ ไม่ต้องแยกจากกัน และมิตรภาพของพวกมันก็ยังคงดำเนินต่อไป

 

 

Luke กับ Lucy ปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้อย่างรวดเร็ว พวกมันเพลิดเพลินกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ แถมยังมีพี่ชายเหมียวที่ชื่อ Beans คอยดูแลพวกมันทุกย่างก้าว

นอกจากนี้ยังมีหมาชื่อ London ซึ่งมันก็ชอบ Luke กับ Lucy เหมือนกับ ทั้งหมดจึงกลายเป็นเพื่อนกันและอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุข

 

 

แม้จะมีเพื่อนใหม่ แต่ Luke กับ Lucy ก็ยังคงรักกันมากที่สุด และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน โลกจะเปลี่ยนไปอย่างไร ความเป็นเพื่อนของพวกเขาจะไม่สั้นคลอนอย่างแน่นอน

 

 

ติดตาม Luke กับ Lucy ได้ที่อินสตาแกรม _luke_and_lucy_

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments