CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

2 ลูกแมวต่างแม่ถูกนำมาทิ้งไว้หน้าศูนย์ กลายเป็นพี่น้องที่ดูแลกันจนเติบใหญ่

วันหนึ่งเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ในรัฐนอร์ธ แคโรไลน่า เห็นกล่องหิ้วสัตว์ถูกนำมาทิ้งไว้หน้าศูนย์ เมื่อเข้าไปดู ก็พบว่ามีลูกแมวอยู่ข้างใน 1 ตัว

แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังประสานงานกับอาสาสมัครเพื่อที่จะรับอุปถัมภ์แมวน้อย พวกเขาพบลูกแมวอีกตัวหนึ่งซ่อนตัวอยู่ใต้ผ้าขนหนู

 

 

Sarah Kelly อาสาสมัครอุปถัมภ์ของ Sparkle Cat Rescue เสนอให้การช่วยเหลือลูกแมวคู่นี้ เธอบอกว่า “เจ้าหน้าที่ไม่เห็นลูกแมวตัวที่ 2 จนกระทั่งตอนที่จะนำกล่องหิ้วแมวไปเก็บ” 

ไม่มีใครรู้ว่าลูกแมวคู่นี้มาจากไหน ใครเป็นคนนำมาทิ้งไว้ พวกมันอายุต่างกันเล็กน้อย แต่มันรักกัน ผูกพันกัน และคอยปลอบใจซึ่งกันและกัน

 

 

นุ้งแมวที่ตัวเล็กกว่าชื่อ Barnes ซึ่งอ่อนกว่า Noble 2-3 สัปดาห์ ทั้งคู่ตัวติดกันตลอดเวลา กอดกันอย่างอ่อนโยน เพื่อทำให้อีกฝ่ายรู้สึกสบายใจ

ในช่วงสองสามวันแรกที่ลูกแมวทั้ง 2 ตัว เข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ พวกมันไม่เคยอยู่ห่างกันแม้เสี้ยววินาที ราวกับเงาที่ตามติดตัว ขณะเดียวกัน สองพี่น้องก็พยายามที่จะปรับตัวกับการใช้ชีวิตระบบปิด

 

 

Barnes มักจะแอบอยู่หลังพี่ชาย ราวกับ Noble เป็นโล่ของมัน ส่วน Noble เอง แม้จะโตกว่าแค่เล็กน้อย แต่มันทำหน้าที่พี่ชายได้น่าชื่นชมมาก มันคอยอยู่เคียงข้างน้อง ปกป้องน้อง และทำให้น้องรู้สึกปลอดภัยอยู่เสมอ

 

 

Noble คอยดูแลน้องชายตัวน้อย ไม่ว่า Barnes วิ่งเล่นหรือทำอะไร มันจะคอยจับตาดูทุกฝีก้าว เพื่อให้แน่ใจว่าน้องจะโอเค แม้ว่าน้องจะโตขึ้นแค่ไหน ในฐานะพี่ Noble ก็ยังยืนยืนที่จะดูแลน้องเท่าที่มันจะทำได้

ในช่วงที่ Barnes ต้องเข้ารับการรักษาปัญหาสุขภาพด้านทางเดินหายใจ Noble จะให้กำลังใจน้องการเลียและกอดอย่างอ่อนโยน

 

 

ด้วยการช่วยเหลือจาก Noble ในที่สุด Barnes ก็พร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้าย แต่ด้วยความที่ทั้งคู่รักและสนิทกันมาก อาสาสมัครจึงอยากให้พวกมันได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

ขณะเดียวกัน หญิงที่ชื่อ Michelle ได้ทราบเรื่องราวของเด็กๆ และได้ตกหลุมรักพวกมันทันที เธอจึงขับรถจากชิคาโกเพื่อมาหาพวกมัน

 

 

ทางด้านลูกแมวทั้ง 2 ตัว เมื่อได้ทักทาย Michelle พวกมันก็ชอบเธอเหมือนกัน โดย Noble ขดตัวในแขนของหญิงสาว ส่วน Barnes ปีนขึ้นไปนอนบนไหล่แฟนของเธอ ราวกับรู้จักกันมานาน

หลังจากที่ย้ายเข้าไปอยู่บ้านหลังสุดท้าย พ่อแม่คนใหม่ได้เปลี่ยนชื่อให้พวกมันเป็น Tobias กับ Caleb 

 

 

Michelle บอกว่า “ลูกแมว 2 ตัวนี้สมบูรณ์แบบในทุกๆ ด้าน พวกมันทำให้เราตกหลุมรักซ้ำแล้วซ้ำอีก แน่นอนว่าเราจะเป็นพ่อแม่ที่ดี แจะจะมอบความสุขให้พวกมันตลอดไป” 

 

 

ปัจจุบัน ลูกแมวทั้ง 2 ตัว เติบโตขึ้นเป็นแมวหล่อที่สง่างาม มีสุขภาพดี มีความสุข และทำให้พ่อแม่รู้สึกโชคดีเสมอที่พวกมันอยู่ในชีวิตของพวกเขา

ติดตามน้องๆ ได้ที่อินสตาแกรม babybarnes_n_mightynoble

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น