“แมวจร” มาอ่อยชายหนุ่มที่คาเฟ่เดิมทุกวัน จนเขาตกหลุมรักและรับเลี้ยงมันในที่สุด


ทาสแมวทุกคน ได้แมวมาด้วยวิธีการแตกต่างกันไป บางคนอาจจะซื้อมา บางคนอาจจะได้มาจากเพื่อนหรือคนรู้จัก ในขณะที่บางคนเก็บแมวจรจัดมาเลี้ยง และก็มีอีกหลายๆ คนถูกแมวยัดเยียดความเป็นทาสให้

เช่นเดียวกับชายหนุ่มที่ชื่อ Basil  เขามักจะไปนั่งทำงานในร้านกาแฟเจ้าเดิมเป็นประจำ ซึ่งทุกครั้งที่เขาไปอยู่ที่นั่น เขาจะได้รับการต้อนรับโดยเพื่อนขนปุยตัวหนึ่งเสมอ

 

 

“ผมไปนั่งร้านกาแฟร้านเดิมเป็นประจำทุกวัน และจะเห็นลูกแมวตัวนั้นที่นั่นเสมอ” ชายหนุ่มบอก ดูเหมือนลูกแมวจะติด Basil มาก มันชอบมานั่งบนโต๊ะที่เขาทำงาน และอยู่ที่นั่นจนกว่าร้านจะปิด หรือชนกว่าชายหนุ่มจะออกจากร้าน

 

 

แน่นอนว่า เจ้าเหมียวเลือกถูกคน เพราะ Basil เป็นทาสแมว เขาหลงรักมันอย่างรวดเร็ว และตั้งชื่อให้มันว่า Sophie ตั้งแต่นั้นมา เวลามาร้านกาแฟ เขาจะนำอาหารแมวหรือขนมแมวมาฝากเจ้าเหมียวเสมอ

ทุกๆ วัน Sophie จะมาเจอ Basil ในสถานที่เดิม เพื่ออ้อนขอขนมและทุกอย่างที่ชายหนุ่มสามารถให้มันได้ ไม่ว่าจะเป็นการกอด การลูบ หรือความสนใจ

 

 

เวลาผ่านไป Sophie ยิ่งติด Basil มากขึ้น มันเดินตามเขาไปทุกที่ เหมือนเงาเล็กๆ ของชายหนุ่ม เห็นได้ชัดว่า เจ้าเหมียวเป็นแมว และมันมีบ้านให้กลับไปหา

มีอยู่วันหนึ่ง หลังจากที่ Basil ออกจากร้านกาแฟ เขาก็เดินกลับที่รถ โดยที่ Sophie ยังคงเดินตามเขาต้อยๆ จากนั้น มันก็กระโดดขึ้นรถของเขา เป็นการบ่งบอกว่า มันได้เลือกเขาแล้ว “มันกระโดดขึ้นรถของผม และเอาชนะใจผม” ชายหนุ่มบอก

 

 

ด้วยความเป็นทาสแมวอยู่แล้ว Basil จึงไม่สามารถปฏิเสธเพื่อนขนปุยตัวน้อยตัวนี้ได้ เขาพามันไปหาหมอ เพื่อตรวจสุขภาพ จากนั้นก็พามันกลับบ้านของเขา

วันแรกที่เข้ามาอยู่ในบ้าน Sophie ดูกังวลเล็กน้อย มันไล่ดมทุกอย่างที่ขวางหน้า แต่มันจะรู้สึกปลอดภัยเมื่อ Basil อยู่ใกล้ๆ และล่าสุด มันก็ปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้แล้ว

 

 

การมีแมวในชีวิต ทำให้ Basil มีความสุขมาก เขายิ้มและหัวเราะได้ทุกวัน เขาตื่นตรงเวลาทุกเช้า เพราะเจ้าเหมียวจะปลุกเขาด้วยการเลียหน้า จากนั้นมันก็นั่งจ้องหน้าเขา เพื่อให้ไปเทมื้อเช้าให้

Sophie เป็นแมวที่มีพลังงานเยอะมาก มันมีความสุขกับการสร้างความเสียหายเล็กๆ น้อยๆ ทั่วบ้าน เมื่อไหร่ที่ง่วง มันจะไปนอนข้างๆ Basil บางทีมันก็ใช้หมอนและผ้าห่มผืนเดียวกับเขา

 

 

Basil  กับ Sophie ผูกพันกันมาก จนไม่สามารถแยกออกจากกันได้

เจ้าเหมียวชอบเดินตามชายหนุ่มไปทุกที่ทั่วบ้าน เมื่อเขานั่งหน้าคอมฯ มันก็จะนั่งบนตักเขา ทั้งคู่ชอบนั่งชิลล์ด้วยกันที่ระเบียง และมีความสุขที่ได้มีกันและกัน

 

 

Basil  บอกว่า “Sophie ขี้เล่นมาก ผมเลยเอาของเล่นให้มันเล่นตลอดเวลา เพื่อทำให้มันยุ่ง และผมจะได้ทำอย่างอื่นบ้าง แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือ เจ้าเหมียวปรับตัวเข้ากับไลฟ์สไตล์ของผมอย่างลงตัว”

ปัจจุบัน อดีตแมวจรเติบโตขึ้นอย่างสง่างาม พร้อมกับบุคลิกที่ชัดเจน มันเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ และมักจะทำให้ใบหน้าของชายหนุ่มมีรอยยิ้มเสมอ “ผมรักมันมาก มันคือสิ่งที่พิเศษที่สุดที่เกิดขึ้นในชีวิตของผม” ชายหนุ่มบอก

 

 

ติดตามเจ้าเหมียวได้ที่อินสตาแกรม @basilakwan (จริงๆ เป็นไอจีของชายหนุ่ม แต่ตอนนี้เขายกมันให้เจ้าเหมียวแล้ว)

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments