CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นุ้งส้มผู้มีอุ้งเท้าเพียง 3 ข้าง ได้พบกับเพื่อนแสนดีที่คอยช่วยให้มันเติบโตอย่างมั่นใจ

ลูกแมวส้มที่ชื่อ Rooibos หรือ Roo ถูกพาเข้ามายัง Alley Cat Rescue พร้อมแม่และพี่น้อง แต่มันได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ เพราะมันเกิดมาพร้อมขาหลังที่บิดเข้าหากันและสุขภาพไม่ค่อยดีนัก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันทำกายภาพบำบัดให้ รักษาด้วยเลเซอร์ ออกกำลังกาย ยืดขาทุกวัน ในที่สุด ขาของมันก็กลับมาตรงขึ้นจนเกือบจะปกติ

 

 

น่าเศร้าที่ขาหลังขวาของ Roo ติดเชื้อจนต้องเสียอุ้งเท้าข้างนั้นไป แม้จะเหลืออุ้งเท้าแค่ 3 ขา แต่แมวน้อยก็มุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างเหมือนลูกแมวตัวอื่นๆ

อาสาสมัครของ Alley Cat Rescue บอกว่า “Roo เป็นลูกแมวที่เล็กที่สุดของครอก แต่ถึงอย่างนั้นมันก็พยายามที่จะโตให้ทันพี่น้อง โดยการใช้ขาน้อยๆ ลากตัวเองไปทั่วห้อง มันอาจจะตัวเล็ก และพลังของมันเยอะมาก”

 

 

เวลานอนรวมกัน Roo มักจะอยู่บนสุดของพี่น้องเสมอ เพื่อที่จะไม่พลาดทุกความสนใจจากผู้ดูแล มันมีความอยากอาหารที่ดีและต้องกินอาหารเสริม เพื่อที่จะได้โตทันพี่น้อง

เวลาผ่านไปเมื่อลูกแมวตัวอื่นๆ เริ่มหัดเดิน Roo ก็ทำเช่นกัน แต่ด้วยความบกพร่องของอุ้งเท้าและขนาดตัวที่เล็กกว่า มันจึงไม่สามารถรักษาสมดุลได้ ผู้ดูแลจึงต้องคอยช่วยประคองมัน

 

 

ความสามารถของ Roo อาจจะไม่เท่ากับพี่น้อง แต่เมื่อไหร่ที่พี่น้องเล่นกัน ไม่ว่าจะเล่นอะไรก็ตาม มันจะขอเข้าร่วมด้วยเสมอ

ซึ่งพฤติกรรมเช่นนี้ ทางผู้ดูแลบอกว่ามันดีมากๆ เพราะมันเป็นการช่วยให้กล้ามเนื้อขาของ Roo แข็งแรงขึ้น รวมถึงเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนอื่นๆ

 

 

เพื่อช่วยให้ Roo เดินได้คล่องมากขึ้น และไม่ต้องรู้สึกเจ็บปวดจากการหัดเดิน ผู้ดูแลได้ใส่เฝือกนิ่มให้แมวน้อย และดูเหมือนมันจะชอบมากๆ ด้วย วิ่งเล่นใหญ่เลย

 

 

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ มีลูกแมวอีกตัวชื่อ Buttercup ถูกพาเข้ามาในศูนย์ เพื่อรับโอกาสในการมีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งลูกแมวตัวนี้เกิดมาพร้อมความผิดปกติเหมือน Roo และทุกคนได้ช่วยมันทำกายภาพบำบัดทุกวัน

เพียงไม่ถึง 1 เดือน Buttercup ก็มีพัฒนาการที่ก้าวหน้าขึ้นอย่างน่าทึ่ง มันสามารถเดินและเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว

 

 

และแล้วผู้ดูแลก็ตัดสินใจที่จะแนะนำ Buttercup กับ Roo ให้รู้จักกัน รวมถึงลูกแมวตัวอื่นๆ แต่ดูเหมือนมิ้วตัวใหม่จะชอบนุ้งส้มมากเป็นพิเศษ และทั้งคู่ก็สนิทกันอย่างรวดเร็ว

ทันทีที่พวกมันกลายเป็นเพื่อนซี้กัน Buttercup รับบทเป็นนักบำบัดให้กับ Roo

 

 

Buttercup ชอบกอด Roo เวลาที่มันหลับ และเมื่อนุ้งส้มตื่น มันก็จะพาเดินรอบๆ ห้อง เพื่อออกกำลังกายเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

 

 

ไม่นาน Buttercup ก็ถูกรับเลี้ยง แต่มันขออยู่ต่ออีก 6 สัปดาห์ เพื่อช่วย Roo ในการสำรวจรอบๆ บ้าน ทั้งยังเป็นผู้คอยให้คำแนะนำเพื่อนให้มีความกล้าหาญ

ด้วยความช่วยเหลืออย่างดีจากเพื่อนรัก Roo จึงกลายเป็นแมวที่กล้าหาญ ไม่กลัวอะไร แถมยังกล้าที่จะเล่นต่อสู้กับแมวที่ตัวใหญ่กว่าหลายเท่า

 

 

Roo สามารถทำทุกอย่างได้เหมือนลูกแมวตัวอื่นๆ ในวัยเดียวกัน แม้จะมีอุ้งเท้าแค่ 3 ข้าง แต่มันสามารถปีนป่ายที่ต่างๆ ได้อย่างคล่องแคล่ว

ผู้ดูแลบอกว่า “Roo ต้องการความช่วยเหลือเป็นครั้งคราว แต่ส่วนใหญ่แล้วมันจะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง มันรักการผจญภัย การกอด และชอบนอนบนอกของเรา” 

 

 

ตอนนี้แมวส้มตัวน้อยกำลังเติบโตในบ้านอุปถัมภ์ โดยมี Buttercup อยู่เคียงข้าง มันมีความสุขมากๆ ที่เพื่อนรักคอยกอดคอยงีบข้างๆ

เมื่อถึงเวลาที่ Buttercup ต้องย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ เราหวังว่า Roo ก็จะได้พบกับบ้านหลังสุดท้ายเช่นกัน

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น