CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ตำรวจตัดสินใจ “ปิดถนนชั่วคราว” เพื่อช่วยชีวิต “ลูกแมวจร” ที่ติดอยู่กลางถนน

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ได้รับแจ้งว่ามีกล่องสีส้มถูกทิ้งไว้บนถนนมอเตอร์เวย์ทางตะวันตกเฉียงใต้ จนทำให้รถติดวุ่นวายไปหมด พวกเขาก็รีบไปยังที่เกิดเหตุทันที

เมื่อตำรวจไปถึงก็พบสาเหตุของการจราจรที่วุ่นวายครั้งนี้ มันคือเจ้าเหมียวตัวน้อยที่กำลังขดตัวคุดคู้กับคอนกรีตกั้นถนน

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า “แย่หน่อยที่เจ้าเหมียวกลัวเรา ดังนั้นเมื่อเราเข้าไปใกล้มัน มันรีบวิ่งข้ามไปยังถนนอีกเลนหนึ่ง นั่นยิ่งทำให้มันเสี่ยงที่จะถูกรถชน”

ตอนนี้มิ้วน้อยติดอยู่กลางถนนที่มีรถวิ่งพลุพล่าน ทำให้ทางตำรวจไม่มีทางเลือกอื่น จึงตัดสินใจปิดถนนชั่วคราว เพื่อจะพาเจ้าเหมียวออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย

 

 

Shelley Nahr ผู้ประสานงานฝ่ายสื่อของกรมตำรวจบอกว่า “เพราะแมวน้อยกลัวคน ภารกิจนี้จึงใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง กว่าจะพาตัวมันออกมาจากถนนได้”

แต่ปัญหาไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เพราะหลังจากที่ตำรวจพามันเข้าไปอยู่ในรถลาดตระเวน และได้ละสายตาจากมันเพียงคู่เดียวเพื่อคุยโทรศัพท์ พอหันมาดูอีกที แมวน้อยก็หายไปซะแล้ว

 

 

เจ้าหน้าที่พยายามหามันทุกซอกทุกมุมในรถแต่ก็ไม่เจอ จนกระทั่งเขาได้ยินเสียงร้องเบาๆ ดังมาจากแผงหน้าปัดของรถ ซึ่งเป็นช่องที่เล็กมาก และไม่สามารถเอื้อมมือเข้าไปได้ จึงต้องตามช่างในละแวกนั้นให้มาช่วยอีกแรง

หลังจากที่ถอดแผงหน้ารถทั้งหมดออก พวกเขาก็พบมิ้วน้อยกำลังนั่งขดตัวอยู่ในนั้น นี่ถือเป็นความโชคดีรอบที่สองของวันสำหรับแมวน้อยตัวนี้

 

 

ต่อด้วยความโชคดีครั้งที่สามในรอบสัปดาห์ เพราะหลังจากที่ได้รับการช่วยได้ไม่กี่วัน แมวน้อยก็สามารถพาตัวเองเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่ไม่มีอะไรให้ต้องกลัวอีกต่อไป

คนที่พาเจ้าเหมียวไปอยู่ด้วยคือ Glenda ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่โทรแจ้งตำรวจในตอนแรก เธอบอกว่าอยากดูแลแมวตัวนี้และอยากให้มันมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

 

Nahr บอกว่า “ตอนนี้แมวน้อยอาศัยอยู่กับเจ้าของคนใหม่ที่มีลูกสาวผู้น่ารัก 3 คน พร้อมด้วยหมาแสนรู้ตัวหนึ่งชื่อ Dobby และพวกเขาจึงตั้งชื่อให้มิ้วน้อยว่า Winky

ตอนแรกที่ Winky ได้รับการช่วยเหลือ ตัวของมันเต็มไปด้วยเห็บหมัดเพราะมันใช้ชีวิตเป็นแมวจรจัดมาก่อน อย่างไรก็ตามเจ้าของคนใหม่ได้พามันไปหาหมอเพื่อรับการรักษาและคาดว่ามันจะฟื้นตัวได้ในไม่ช้านี้

สิ่งที่น่าประทับใจคือ แมวน้อยกับ Dobby ได้กลายเป็นเพื่อนสนิทของกันและกันไปแล้ว

 

 

ที่มา eureka


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น