ตำรวจตัดสินใจ “ปิดถนนชั่วคราว” เพื่อช่วยชีวิต “ลูกแมวจร” ที่ติดอยู่กลางถนน


9.3k shares

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ได้รับแจ้งว่ามีกล่องสีส้มถูกทิ้งไว้บนถนนมอเตอร์เวย์ทางตะวันตกเฉียงใต้ จนทำให้รถติดวุ่นวายไปหมด พวกเขาก็รีบไปยังที่เกิดเหตุทันที

เมื่อตำรวจไปถึงก็พบสาเหตุของการจราจรที่วุ่นวายครั้งนี้ มันคือเจ้าเหมียวตัวน้อยที่กำลังขดตัวคุดคู้กับคอนกรีตกั้นถนน

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า “แย่หน่อยที่เจ้าเหมียวกลัวเรา ดังนั้นเมื่อเราเข้าไปใกล้มัน มันรีบวิ่งข้ามไปยังถนนอีกเลนหนึ่ง นั่นยิ่งทำให้มันเสี่ยงที่จะถูกรถชน”

ตอนนี้มิ้วน้อยติดอยู่กลางถนนที่มีรถวิ่งพลุพล่าน ทำให้ทางตำรวจไม่มีทางเลือกอื่น จึงตัดสินใจปิดถนนชั่วคราว เพื่อจะพาเจ้าเหมียวออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย

 

 

Shelley Nahr ผู้ประสานงานฝ่ายสื่อของกรมตำรวจบอกว่า “เพราะแมวน้อยกลัวคน ภารกิจนี้จึงใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง กว่าจะพาตัวมันออกมาจากถนนได้”

แต่ปัญหาไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น เพราะหลังจากที่ตำรวจพามันเข้าไปอยู่ในรถลาดตระเวน และได้ละสายตาจากมันเพียงคู่เดียวเพื่อคุยโทรศัพท์ พอหันมาดูอีกที แมวน้อยก็หายไปซะแล้ว

 

 

เจ้าหน้าที่พยายามหามันทุกซอกทุกมุมในรถแต่ก็ไม่เจอ จนกระทั่งเขาได้ยินเสียงร้องเบาๆ ดังมาจากแผงหน้าปัดของรถ ซึ่งเป็นช่องที่เล็กมาก และไม่สามารถเอื้อมมือเข้าไปได้ จึงต้องตามช่างในละแวกนั้นให้มาช่วยอีกแรง

หลังจากที่ถอดแผงหน้ารถทั้งหมดออก พวกเขาก็พบมิ้วน้อยกำลังนั่งขดตัวอยู่ในนั้น นี่ถือเป็นความโชคดีรอบที่สองของวันสำหรับแมวน้อยตัวนี้

 

 

ต่อด้วยความโชคดีครั้งที่สามในรอบสัปดาห์ เพราะหลังจากที่ได้รับการช่วยได้ไม่กี่วัน แมวน้อยก็สามารถพาตัวเองเข้าไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ที่ไม่มีอะไรให้ต้องกลัวอีกต่อไป

คนที่พาเจ้าเหมียวไปอยู่ด้วยคือ Glenda ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่โทรแจ้งตำรวจในตอนแรก เธอบอกว่าอยากดูแลแมวตัวนี้และอยากให้มันมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว

 

 

Nahr บอกว่า “ตอนนี้แมวน้อยอาศัยอยู่กับเจ้าของคนใหม่ที่มีลูกสาวผู้น่ารัก 3 คน พร้อมด้วยหมาแสนรู้ตัวหนึ่งชื่อ Dobby และพวกเขาจึงตั้งชื่อให้มิ้วน้อยว่า Winky

ตอนแรกที่ Winky ได้รับการช่วยเหลือ ตัวของมันเต็มไปด้วยเห็บหมัดเพราะมันใช้ชีวิตเป็นแมวจรจัดมาก่อน อย่างไรก็ตามเจ้าของคนใหม่ได้พามันไปหาหมอเพื่อรับการรักษาและคาดว่ามันจะฟื้นตัวได้ในไม่ช้านี้

สิ่งที่น่าประทับใจคือ แมวน้อยกับ Dobby ได้กลายเป็นเพื่อนสนิทของกันและกันไปแล้ว

 

 

ที่มา eureka

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

9.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions