“ลูกแมวแคระจรจัด” แม้ตัวเล็กกว่า แต่น้องยืนยันที่จะทำทุกอย่างเหมือนพี่น้อง


ลูกแมวจรจัดวัยประมาณ 4 สัปดาห์ 5 ตัว ถูกพบอยู่ข้างนอกโดยไม่มีแม่ พลเมืองดีจึงนำไปส่งที่ Mini Cat Town เพื่อให้พวกมันมีโอกาสได้รับชีวิตที่ดีกว่า

นุ้งแมวเหล่านี้ต้องการบ้านอุปถัมภ์ Sonja หนึ่งในอาสาสมัครของ Mini Cat Town จึงอาสาพาพวกมันกลับไปดูแลที่บ้าน

 

 

ใบบรรดาลูกแมวทั้ง 5 ตัว Tina หน้ากลมที่สุด แต่นอกเหนือจากนี้ มันเหมือนพี่น้องทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นขนาดตัว และความสามารถต่างๆ

เมื่อลูกแมวเริ่มโตขึ้น Sonja สังเกตเห็นความผิดปกติบางอย่างเกี่ยวกับ Tina

 

 

Sonja เล่าว่า “ในช่วงแรก Tina มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก มันเดินสำรวจทุกซอกทุกมุมในบ้าน และชอบนั่งบนตักของเรา”

“แต่ 2-3 สัปดาห์ต่อมา ในขณะที่พี่น้องตัวอื่นๆ โตขึ้นตามธรรมชาติ Tina กลับโตช้าผิดปกติ จนมีขนาดตัวต่างจากพี่น้องอย่างเห็นได้ชัด”

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้ Tina จะมีขนาดตัวเล็กกว่า แต่มันยืนยันที่จะทำทุกอย่างเหมือนพี่น้อง ไม่ว่าจะเล่นของเล่น เล่นต่อสู้ หรือเล่นไล่ล่า รวมไปถึงนอนกอดกับพวกเขา

Tina เป็นลูกแมวที่น่ารัก ขี้อ้อน และเข้ากับทุกคนรอบตัวได้ สิ่งที่มันชอบที่สุดคือ การมีใครสักคนหรือแมวสักตัวอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา

 

 

ตอนนี้พี่น้องตัวอื่นๆ โตกว่า Tina ประมาณ 2 เท่าแล้ว เวลาที่นอนกอดกัน มันดูเหมือนลูกแแมวที่อยู่ท่ามกลางพี่ๆ มากกว่าเป็นพี่น้องครอกเดียวกัน

หลังจากที่ได้รับการตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการ Tina ถูกวินิจฉัยว่าเป็นแมวแคระ ชนิดที่เรียกว่า chondrodystrophy ซึ่งเป็นหนึ่งในภาวะแคระแกรนที่หาได้ยาก

 

 

Sonja บอกว่า “Tina อาจจะตัวเล็กแบบนี้ไปตลอดชีวิต แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะมันได้เติมเต็มขนาดตัวที่ขาดหายไปด้วยบุคลิกที่ยิ่งใหญ่” 

ไม่ว่าจะทำอะไร Tina จะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ทันพี่น้องตัวอื่นๆ ล่าสุด มันกล้าที่จะปีนป่ายที่สูงๆ โดยไม่มีความหวาดกลัวเลยแม้แต่นิดเดียว

 

 

หลังจากที่เล่นจนเหนื่อย หรือสำรวจบ้านจนพอใจแล้ว Tina มักจะไปงีบบนตักของใครสักคนเป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง ต่อให้คนคนนั้นไม่ว่าง ก็ต้องทำตัวว่าง เพื่อให้มันได้งีบอย่างสบาย

 

 

แม้จะเก่งกาจและแทบไม่ต้องการความช่วยเหลือเลย แต่ครอบครัวอุปถัมภ์ได้ต่อเติมของใช้บางอย่างในบ้าน เพื่อให้ Tina สามารถปีนป่ายได้อย่างสะดวกและมีความเสี่ยงน้อยลง

จริงอยู่ที่น้องชอบสำรวจ แต่สิ่งที่น้องชอบมากที่สุดคือ การได้กอดกับมนุษย์

 

 

ตอนนี้ Tina มีสุขแข็งแรงดี แต่ด้วยภาวะแคระแกรน มันอาจจะมีโรคแทรกซ้อนในอนาคต ดังนั้น ครอบครัวที่จะรับเลี้ยงน้อง ต้องพร้อมที่จะยอมรับทุกความเสี่ยงที่อาจตรวจเจอในภายหลังและต้องรับผิดชีวิตของน้องตลอดไป

 

 

ต่อให้วันหนึ่ง Tina อาจจะมีโรคที่ไม่คาดคิดตามมา แต่การดูแลลูกแมวที่มีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่ กล้าหาญและน่ารักแบบนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก

 

 

หวังว่าน้องจะได้พบกับครอบครัวที่สมบูรณ์แบบเร็วๆ นะ

 

และนี่คือภาพที่คุณจะได้เจอทุกเช้า เมื่อรับน้องไปอยู่ด้วย

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments