CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“แมวจรขี้กลัว” กลับไปหาหญิงสาวที่เคยช่วยมันไว้ และยอมให้เธอเป็นทาส

ลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งถูกพบในละแวกทุซลา เมืองที่ตั้งอยู่ในบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โดย Asja นักศึกษาเภสัชฯ ซึ่งเธอเองก็มีแมวเป็นของตัวเองแล้ว ชื่อ Sophie

Asja บอกว่า “ลูกแมวตัวนี้เดินไปเดินมาบนถนน พร้อมกับร้องเมี๊ยวๆ เสียงดังมาก เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนพยายามเข้าใกล้ มันก็จะวิ่งหนีไป เพราะมันไม่ไว้ใจใคร” 

 

 

 

เจ้าเหมียวมักจะตกใจกลัวเสียงผู้คน การเคลื่อนไหวกระทันหัน และจะตื่นตัวอยู่เสมอ Asja เฝ้าดูลูกแมวจนกระทั่งฤดูหนาวเริ่มมาเยือน

แน่นอนว่าหญิงสาวไม่สามารถปล่อยให้น้องแมวเผชิญหน้ากับความหนาวเพียงลำพังได้ เธอจึงตัดสินใจลงมือทำอะไรสักอย่าง โดยจะพามันไปยังที่พักพิงที่อบอุ่น

 

 

Asja ได้ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Gigi และได้วางอาหารกับน้ำไว้ให้มันที่ระเบียง เพื่อสร้างความเชื่อใจ นอกจากนี้ เธอยังทำที่นอนชั่วคราวให้มันด้วย

ด้วยความหิวโหย Gigi จึงไม่สามารถปฏิเสธข้อเสนอของ Asja ได้ แต่มาจะมากินก็ต่อเมื่อไม่เห็นหญิงสาวอยู่ในระยะใกล้เท่านั้น

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป ทุกอย่างก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป Gigi เริ่มไว้ใจ Asja มันไม่ได้วิ่งหนีเธอเหมือนที่ผ่านมา แต่แค่ทำเสียงขู่ ซึ่งหญิงสาวเข้าใจว่ามันไม่ได้จะทำร้ายเธอ แต่เป็นเพียงกลไลปกป้องตัวเองเท่านั้น

2-3 สัปดาห์ต่อมา Gigi ก็ตระหนักได้ถึงความรักของ Asja ที่มีให้มันเสมอ มันจึงยอมให้เธอเข้าใกล้ และลูบหัว โดยทันทีที่ได้รับการสัมผัสจากมนุษย์ เจ้าเหมียวดูตื่นเต้นมาก และต้องการให้เธอลูบหนักขึ้นอีก

 

 

Gigi เขย่งเท้าเพื่ออ้อนให้ Asja ลูบหัว มันเงยหน้าสบตากับเธอ เพื่อบอกให้รู้ว่านี่คือสิ่งที่มันโหยมาตลอด ตั้งแต่นั้นมา เวลาที่เห็นหญิงสาว เจ้าเหมียวก็จะเอาหัวไปกระแทกกับขาเธอ แล้วยืน 2 ขา ให้เธอลูบหัวให้

หลังจากที่เห็นว่าเจ้าเหมียวมีความเชื่อใจในระดับหนึ่งแล้ว Asja ก็จะตัดสินใจชวนมันเข้ามาอยู่ในบ้าน ซึ่งมันก็ยอมเข้ามาด้วยความเต็มใจ

 

 

การเข้ามาอยู่ในบ้าน ทำให้ Gigi รู้สึกได้รับชีวิตใหม่อีกครั้ง มันชอบกระโดดขึ้นไปนั่งบนตักของ Asja และกรนเสียงดังมาก

 

 

ล่าสุด Gigi ได้รับวัคซีนครบทุกเข็มและถูกทำหมันเรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญ มันกลายเป็นแมวของ Asja อย่างเป็นทางการ โดยมี Sophie และมันก็รักชีวิตตัวเองในตอนนี้มากๆ

 

 

 

Asja บอกว่า “Gigi อายุ 8 เดือน แต่บุคลิกของมันโตกว่าอายุหลายเท่าเลย มันชอบคาบสิ่งของมาให้ฉันทุกวัน ซึ่งฉันคิดว่ามันเป็นวิธีแสดงความขอบคุณฉันสำหรับทุกสิ่งที่ผ่านมา มันเป็นแมวที่น่ารักมากจริงๆ”

 

 

 

เธอบอกอีกว่า “Gigiทำให้ฉันมีความสุข ทำให้รู้สึกถึงการถูกรัก ฉันดีใจมากที่มันยอมรับฉันเป็นทาส และยอมให้ฉันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมัน”

 

 

ติดตาม Gigi และการผจญภัยของมันได้ที่อินสตาแกรม greycatsophie

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น