“แมวจรขี้กลัว” กลับไปหาหญิงสาวที่เคยช่วยมันไว้ และยอมให้เธอเป็นทาส


936 shares

ลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งถูกพบในละแวกทุซลา เมืองที่ตั้งอยู่ในบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา โดย Asja นักศึกษาเภสัชฯ ซึ่งเธอเองก็มีแมวเป็นของตัวเองแล้ว ชื่อ Sophie

Asja บอกว่า “ลูกแมวตัวนี้เดินไปเดินมาบนถนน พร้อมกับร้องเมี๊ยวๆ เสียงดังมาก เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนพยายามเข้าใกล้ มันก็จะวิ่งหนีไป เพราะมันไม่ไว้ใจใคร” 

 

 

 

เจ้าเหมียวมักจะตกใจกลัวเสียงผู้คน การเคลื่อนไหวกระทันหัน และจะตื่นตัวอยู่เสมอ Asja เฝ้าดูลูกแมวจนกระทั่งฤดูหนาวเริ่มมาเยือน

แน่นอนว่าหญิงสาวไม่สามารถปล่อยให้น้องแมวเผชิญหน้ากับความหนาวเพียงลำพังได้ เธอจึงตัดสินใจลงมือทำอะไรสักอย่าง โดยจะพามันไปยังที่พักพิงที่อบอุ่น

 

 

Asja ได้ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวว่า Gigi และได้วางอาหารกับน้ำไว้ให้มันที่ระเบียง เพื่อสร้างความเชื่อใจ นอกจากนี้ เธอยังทำที่นอนชั่วคราวให้มันด้วย

ด้วยความหิวโหย Gigi จึงไม่สามารถปฏิเสธข้อเสนอของ Asja ได้ แต่มาจะมากินก็ต่อเมื่อไม่เห็นหญิงสาวอยู่ในระยะใกล้เท่านั้น

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป ทุกอย่างก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป Gigi เริ่มไว้ใจ Asja มันไม่ได้วิ่งหนีเธอเหมือนที่ผ่านมา แต่แค่ทำเสียงขู่ ซึ่งหญิงสาวเข้าใจว่ามันไม่ได้จะทำร้ายเธอ แต่เป็นเพียงกลไลปกป้องตัวเองเท่านั้น

2-3 สัปดาห์ต่อมา Gigi ก็ตระหนักได้ถึงความรักของ Asja ที่มีให้มันเสมอ มันจึงยอมให้เธอเข้าใกล้ และลูบหัว โดยทันทีที่ได้รับการสัมผัสจากมนุษย์ เจ้าเหมียวดูตื่นเต้นมาก และต้องการให้เธอลูบหนักขึ้นอีก

 

 

Gigi เขย่งเท้าเพื่ออ้อนให้ Asja ลูบหัว มันเงยหน้าสบตากับเธอ เพื่อบอกให้รู้ว่านี่คือสิ่งที่มันโหยมาตลอด ตั้งแต่นั้นมา เวลาที่เห็นหญิงสาว เจ้าเหมียวก็จะเอาหัวไปกระแทกกับขาเธอ แล้วยืน 2 ขา ให้เธอลูบหัวให้

หลังจากที่เห็นว่าเจ้าเหมียวมีความเชื่อใจในระดับหนึ่งแล้ว Asja ก็จะตัดสินใจชวนมันเข้ามาอยู่ในบ้าน ซึ่งมันก็ยอมเข้ามาด้วยความเต็มใจ

 

 

การเข้ามาอยู่ในบ้าน ทำให้ Gigi รู้สึกได้รับชีวิตใหม่อีกครั้ง มันชอบกระโดดขึ้นไปนั่งบนตักของ Asja และกรนเสียงดังมาก

 

 

ล่าสุด Gigi ได้รับวัคซีนครบทุกเข็มและถูกทำหมันเรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญ มันกลายเป็นแมวของ Asja อย่างเป็นทางการ โดยมี Sophie และมันก็รักชีวิตตัวเองในตอนนี้มากๆ

 

 

 

Asja บอกว่า “Gigi อายุ 8 เดือน แต่บุคลิกของมันโตกว่าอายุหลายเท่าเลย มันชอบคาบสิ่งของมาให้ฉันทุกวัน ซึ่งฉันคิดว่ามันเป็นวิธีแสดงความขอบคุณฉันสำหรับทุกสิ่งที่ผ่านมา มันเป็นแมวที่น่ารักมากจริงๆ”

 

 

 

เธอบอกอีกว่า “Gigiทำให้ฉันมีความสุข ทำให้รู้สึกถึงการถูกรัก ฉันดีใจมากที่มันยอมรับฉันเป็นทาส และยอมให้ฉันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตมัน”

 

 

ติดตาม Gigi และการผจญภัยของมันได้ที่อินสตาแกรม greycatsophie

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

936 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions