CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวจรจัด” เปื้อนน้ำมันเครื่องจนดำทั้งตัว แต่พอได้น้ำก็กลายเป็นแมวขาวผ่องเลย

ประมาณเดือนที่ผ่านมา พลเมืองดีจาก South Gate รัฐแคลิฟอร์เนีย พบลูกแมวตัวหนึ่งอยู่ลำพัง ไร้เงาของแม่ ตัวขอมันปกคลุมด้วยน้ำมันเครื่องมัน สกปรก มีหมัด และขาดสารอาหารอย่างรุนแรง

พลเมืองดีได้ตาลูกแมวออกจากตรงนั้น แล้วก็โพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านโซเชียลมีเดีย ก่อนจะมีช่างอาบน้ำตัดขนของ One 4 One Grooming and More รับช่วงต่อ

 

 

เขาได้ให้น้ำ ให้อาหารน้องแมวและพยายามทำให้ร่างกายของมันได้รับความอบอุ่น จากนั้นก็ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น เพราะน้องจำเป็นต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์

Friends for Life Rescue Network จึงเสนอให้การช่วยเหลือ Jacqueline DeAmor ผู้ก่อตั้งศูนย์ดังกล่าวบอกว่า “เราคิดว่าลูกแมวน่าจะมีอายุประมาณ 4 สัปดาห์ แต่จริงๆ แล้ว มันอายุ 7 สัปดาห์” 

 

 

ระหว่างนี้ ช่างอาบน้ำตัดขนแมวได้อาบน้ำให้น้องแมวหลายครั้งมาก และแล้วพวกเขาก็ต้องตะลึงกับสิ่งที่เห็น เพราะหลังจากที่สิ่งสกปรกหลุดหายไปหมดแล้ว น้องกลายเป็นแมวขนสีสาวอย่างสมบูรณ์

วันต่อมา น้องแมวได้ย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งที่นั่น พวกเขาพบว่าน้องมีปัญหาสุขภาพมากมาย

 

 

ลูกแมวถูกตั้งชื่อว่า Laszlo ร่างกายของมันอ่อนแอมาก เนื่องจากมันมีภาวะขาดน้ำ และร่างกายสามารถดูดซึมอาหารได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ครอบครัวอุปถัมภ์จึงรีบส่งมันไปหาหมอโดยด่วน

 

 

ตั้งแต่นั้นมานักสู้ตัวน้อยต้องเข้าออกโรงพยาบาลบ่อยมาก เพื่อให้นำเกลือจนกว่าร่างกายจะแข็งแรง แต่ถึงอย่างนั้น Laszlo ก็ได้แสดงให้ทุกคนเห็นว่ามันอยากมีชีวิตอยู่

Jacqueline พา Laszlo กลับไปดูแลที่บ้าน เพื่อที่จะได้อยู่แลมันอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

 

 

ภายใน 24 ชั่งโมง อาการของ Laszlo ก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด มันเริ่มกินด้วยตัวเอง และยังรู้จักเรียกร้องความสนใจากผู้ดูแลอีกด้วย ราวกับอยากแสดงความขอบคุณพวกเขา

 

ไม่กี่วันหลังจากนั้น น้ำหนักของ Laszlo ก็เพิ่มขึ้น มันใช่ลูกแมวอ่อนแออีกต่อไป แต่มันขี้เล่นและกระตือรือร้น Jacqueline จึงส่งมันกลับไปอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง

ดูเหมือนลูกแมวตาสีฟ้า ขนสีขาวจะผ่องจะไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงอีกต่อไปแล้ว… แต่จากการตรวจสุขภาพครั้งล่าสุดพบว่า Laszlo หูหนวกทั้ง 2 ข้าง

 

 

โชคดีที่ Laszlo สามารถใช้ชีวิตได้ปกติ มันสามารถทำทุกอย่างได้เหมือนลูกแมวทั่วไป และมันไม่ยอมให้อะไรมาหยุดยั้งหรือขวางทางของมันได้

Laszlo มีพลังงานเยอะมาก มันอยากเล่นตลอดเวลา มันชอบวิ่งไปทั่วห้องเป็นเวลาหลายชั่วโมงโดยไม่รู้สึกเหนื่อย และมีความยากอาหารมากขึ้นด้วย นั่นทำให้มันโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด

 

 

Laszlo ชอบขัดขาผู้ดูแล เวลาที่มีใครเดินผ่าน มันจะโจมตีขาพวกเขาทันที มันสนุกกับการวิ่งเล่นรอบๆ ห้อง ราวกับนี่เป็นสนามเด็กเล่นของมัน

ตอนนี้บุคลิกของ Laszlo ได้เบ่งบานอย่างเต็มที่ ซึ่งทุกคนรู้สึกใจและภูมิใจมากที่มันสามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้

 

 

สำหรับชีวิตต่อจากนี้ของ Laszlo สามารถติดตามได้ที่อินสตาแกรม sleepover_at_os

 

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น