CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวรับ “ลูกแมวจร” มาดูแลชั่วคราว แต่มันดันขโมยหัวใจแมวของเธอไป จึงต้องรับเลี้ยงในที่สุด

ลูกแมวจรจัดสีส้มวัย 5 เดือนตัวหนึ่งถูกพบบนถนนในลอสแอนเจลิส พร้อมกับแมวตัวอื่นๆ อีกสองสามตัว ทาง Friends for Life Rescue Network จึงเข้าไปจับตัวน้องและพามาอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

ต่อมา Allie Malin ได้เห็นโพสต์ของ Friends for Life Rescue Network เกี่ยวกับลูกแมวตัวนั้น ซึ่งมันกำลังต้องการครอบครัวอุปถัมภ์ เธอจึงติดต่อขอรับอุปถัมภ์มันทันที

 

 

เพียงไม่นานคำขอของ Allie ก็ได้รับการอนุมัติ พร้อมกับแนบรูปนุ้งแมวส้มที่กำลังทำหูบิน

Allie ได้เดินทางมารับแมวน้อยในวันถัดมา และเมื่อได้เจอหน้า เธอก็ตกหลุมรักมันทันที และได้รู้ว่ามันชื่อ Lyric … ด้านแมวน้อยก็ชอบการกอดตั้งแต่เริ่มแรก และปรับตัวกับบ้านหลังใหม่อย่างรวดเร็ว

 

 

ในระหว่างสำรวจบ้านหลังใหม่ Lyric ก็ได้กลิ่นของแมวตัวอื่นเล็ดลอดผ่านช่องประตู มันจึงเริ่มส่งเสียงร้องเมี๊ยวๆ ด้วยความตื่นเต้น

ด้าน Marley แมวของ Allie เมื่อได้ยินเสียงแมวร้อง มันจึงเดินเข้าไปในห้องที่ Lyric อยู่ เพื่อดูว่าใครมาเอะอะโวยวายในบ้านของมัน

 

 

เมื่อประตูเปิด นุ้งแมวส้มก็พุ่งไปหา Marley ทันที และทักทายพี่อย่างเป็นมิตร ด้าน Marley มันค่อนข้างจะสับสนในตอนแรก และพยายามจะเดินหนี

ขณะที่ Marley กำลังลังเลที่จะยอมรับแมวแปลกหน้า Lyric ยังคงยืนยันที่จะเป็นเพื่อนกับพี่เหมียวให้ได้ โดยไม่สนใจว่าจะได้รับการยอมรับหรือไม่

 

 

Lyric เป็นแมวขี้เล่น ชอบร้องโวยวายและคอยเดินตาม Marley ทุกที่ทั่วบ้าน ซึ่งทุกครั้งที่พี่เหมียวร้อง นุ้งแมวส้มก็จะร้องตาม และจะคอยเลียนแบบพฤติกรรมพี่ทุกอย่าง

Lyric อยากมีส่วนร่วมกับทุกอย่างที่ Marley ทำ และเมื่อมีโอกาสมันก็จะใช้หางโอบกอดพี่เหมียว เพื่อบอกให้รู้ว่ามันอยากสนิทกับพี่เหมียวมากแค่ไหน

 

 

เวลานอน Lyric จะเบียดตัวเข้าใกล้ๆ Marley เพื่อบังคับให้พี่เหมียวกอด

เวลาผ่านไป Marley เริ่มรู้สึกว่า Lyric เข้ามาคุกคามพื้นที่ส่วนตัวของมันมากเกิน แต่มันก็ไม่สามารถต้านทานความออดอ้อนของน้องได้เช่นกัน ในที่สุด มันก็ตัดสินใจยอมรับ Lyric เป็นน้อง

 

 

Allie บอกว่า “หลังจากผ่านไป 2 วัน ฉันก็เห็น Marley กับ Lyric นอนกอดกันครั้งแรก ซึ่งการที่แมวทั้ง 2 ตัว ผูกพันกันอย่างรวดเร็ว ทำให้ฉันตระหนักได้ว่าต้องรับเลี้ยง Lyric” 

Allie ได้รับเลี้ยง Lyric อย่างเป็นทางการ และเปลี่ยนชื่อให้มันเป็น Pumpkin

 

 

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ Lyric ยังคงเกาะติด Marley ตลอดเวลา พวกมันชอบนอนกอดกัน เล่นด้วยกัน กินด้วยกัน และแสดงความรักต่อกัน

 

 

ด้าน Marley แม้จะโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว แต่มันก็ยอมเล่นเป็นลูกแมวอีกครั้งเพื่อ Pumpkin

“ทั้งคู่ชอบเล่นต่อสู้กันและไล่ล่ากันทั่วบ้าน บางครั้งพวกมันก็ร่วมมือกันสร้างปัญหาเล็กๆ น้อย เช่น ขโมยขนม หรือรื้อถังขยะ” Allie บอก

 

 

ปัจจุบัน Allie มีแมว 2 ตัว ที่เข้ามาปลุกเธอทุกเช้า จากนั้นพวกมันก็จะนั่งร้องเมี๊ยวๆ ที่ห้องครัว เพื่อให้เธอมาเทอาหารมื้อเช้าให้

Pumpkin อาจจะเด็กกว่า แต่มันมีพลังงานมากกว่า ดังนั้นเวลาเล่นด้วยกัน Marley จะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อจะเล่นให้สูสีกับน้องส้ม และหลังจากเล่นจนเหนื่อย ทั้งคู่ก็จะมานอนเลียให้กันและกอดกันจนผลอยหลับไป

 

 

สองพี่น้องกลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกออกจากกันไม่ได้ โดยที่ Pumpkin ยังคงเดินตามและเลียนแบบ Marley ทุกอย่างเสมอ

ติดตาม Pumpkin ได้ที่อินสตาแกรม pumpkinmalin และ Marley marleymalin

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น