CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวพิเศษ” ถูกทิ้งเพียงลำพัง ได้พบกับครอบครัวที่พร้อมจะเติมเต็มชีวิตให้

ลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่ง ถูกพบขณะที่เจ้าของออกไปทำหมันให้แมวจร มันจึงถูกพาไปยัง Meow Village เพื่อโอกาสในการมีชีวิตที่ดีกว่า

ลูกแมวตัวนี้มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ และเดินโซเซเล็กน้อย แม้ Meow Village ไม่เคยดูแลลูกแมวพิเศษ แต่พวกเขาก็ตัดสินใจที่จะช่วยน้องแมวอย่างไม่ลังเล

 

 

หลังจากที่ได้อาบน้ำอุ่น กำจัดเห็บหมัดจนหมด และกินอาหารจนอิ่ม ลูกแมวขนปุยตัวน้อยๆ ก็รู้สึกดีขึ้น ก่อนจะทิ้งตัวนอนบนเตียงที่นุ่มสบาย

ผู้ดูแลบอกว่า “ลูกแมวตัวนี้น่ารักทั้งหน้าและจิตใจ มันกินอาหารได้ดี และใช้เวลาไม่นานในการเรียนรู้การใช้กระบะทราย”

 

 

หลังจากได้พบผู้เชี่ยวชาญ ลูกแมวถูกวินิจัยว่าเป็นโรคไฮโดรซีฟาลัส (มีน้ำในสมอง) ตาบอดและ Ataxia หรือภาวะกล้ามเนื้อเสียสมดุล ซึ่งมีโอกาสสูงที่โรคจะแสดงอาการชัดเจนในอนาคต

แม้สถานการณ์ของน้องแมวไม่ค่อยดีนัก แต่น้องก็มีความสุขและไม่แสดงอาการเจ็บปวดแต่อย่างใด

 

 

ระหว่างที่น้องแมวมารักษาตัวที่โรงพยาบาล Desirae หนึ่งในพนักงานได้ตกหลุมรัก และไม่สามารถเอามันออกจากความคิดได้ เธอจึงอาสารับมันไปดูแลที่บ้าน

Desirae บอกว่า “เราอยากมอบความรักทั้งหมดที่มีให้น้อง เราพบว่ามันชอบอาหาร ชอบกอด และชอบเล่นของเล่นต่างๆ”

 

 

ต่อมาพวกเขาได้ตั้งชื่อให้น้องแมวว่า Penelope Fern ที่บอกว่าน้องตาบอดก่อนหน้านี้ จริงๆ ไม่ได้บอกสนิทหรอกนะ แต่น้องสามารถมองเห็นได้ลางๆ และน้องก็สามารถทำทุกอย่างไห้เหมือนแมวทั่วไป

ส่วนใหญ่แล้ว Penelope Fern จะทำทุกอย่างด้วยตัวเองและเข้ากับพี่ๆ แมวตัวอื่นๆ ในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

.

 

นอกจากขี้เล่น กินเก่งแล้ว Penelope Fern ยังเป็นนักกอดตัวยงอีกด้วย มันชอบกอด Danny ผู้เป็นพ่อ โดยทุกครั้งที่เห็นว่าเค้าว่าง มันจะรีบวิ่งไปอยู่ในอ้อมกอดเขาทันที

 

 

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ Penelope Fern มีบุคลิกที่เบิกบานขึ้งทุกวัน และยังคงทำให้พ่อแม่ใจละลายเสมอ เพราะความน่ารักของมันมีไม่จำกัด

 

 

รักมากแค่ไหนให้ภาพเล่าเรื่อง

.

 

ที่มา lovemeow l instagram


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น