CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมว” ถูกพบลำพังไม่ต้องการอยู่คนเดียว “พี่ส้มแสนดี” จึงเข้ามาเติมเต็มให้

ลูกแมวตัวหนึ่งถูกพบบนถนนโดยไร้เงาแม่และพี่น้อง พลเมืองดีจึงพามันไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ในมอลทรีออล ประเทศแคนาดา เพื่อรับการช่วยเหลือที่จำเป็น

แมวน้อยตัวผอมมาก จนแทบจะมีแค่หนังหุ้มกระดูก มันร้องไห้ตลอดเวลาเพื่อเรียกร้องความสนใจ

 

 

ต่อมา พนักงานศูนย์พักพิงได้ประกาศขอความช่วยเหลือจากผู้คนในชุมชน หวังจะหาบ้านอุปถัมภ์ให้แมวน้อย ซึ่งเพียงไม่นาน Chatons Orphelins Montréal ก็เสนอให้การช่วยเหลือและรับลูกแมวมาอยู่ในการดูแล

พวกเขาตั้งชื่อให้ลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวนี้ว่า Ellie จากนั้นก็มีอาสาสมัครคนหนึ่ง รับอุปถัมภ์มัน เพื่อให้มันเติบโตในบ้านที่สุขสบายและเต็มไปด้วยความรัก

 

 

Ellie อยากมีคนอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา และมันจะร้องไห้ทุกครั้งที่ถูกทิ้งให้อยู่ลำพัง

ระหว่างนี้ ครอบครัวอุปถัมภ์ได้ดูแล Ellie อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งเอาอาหารเสริมให้มันกิน เพื่อทำให้น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้นจนกว่าจะอยู่ในเกณฑ์ปกติ

 

 

หลังจากได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งกินอาหารเสริมต่างๆ ในที่สุด Ellie ก็ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น มันอยากรู้อยากเห็นไปซะทุกอย่างและเริ่มเดินสำรวจรอบๆ ห้อง

สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนเลย คือ Ellie ไม่ต้องการอยู่คนเดียว ดังนั้น ครอบครัวอุปถัมภ์คิดว่าควรจะหาเพื่อนให้มัน

 

 

2 สัปดาห์ต่อมา ลูกแมวที่ชื่อ Maui ได้ถูกพามาที่ศูนย์ Chatons Orphelins Montréal พร้อมพี่สาว มันทั้งอ่อนแอและตัวเล็กมากๆ เมื่อเทียบกับลูกแมววัยเดียวกัน

Maui เติบโตช้ากว่าลูกแมวทั่วไป เพราะมันมีปัญหาสุขภาพ ดังนั้นมันจึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา ส่วนพี่สาวของมัน เติบโตแข็งแรงตามเกณฑ์ และถูกรับเลี้ยงไปอย่างรวดเร็ว

 

 

Maui อายุ 1.5 เดือน แต่มันมีขนาดตัวเท่า Ellie และเนื่องจากทั้งคู่ต้องการเพื่อนเหมือนกัน ผู้ดูแลจึงตัดสินใจพาทั้งคู่มาทำความรู้จักกัน

และแล้วรักแรกพบก็บังเกิดขึ้น เพราะ Maui กับ Ellie ถูกชะตากันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ พวกมันดมจมูกกัน และเริ่มเล่นด้วยกัน ราวกับเป็นเพื่อนกันมานานแล้ว

 

 

Maui กับ Ellie อาจจะไม่ได้มาจากครอกเดียวกัน แต่ความสัมพันธ์ของพวกมันเหมือนพี่น้องกันจริงๆ เลย สิ่งที่เหมือนกันอีกอย่างคือ พวกมันชอบกอดกันและชอบอ้อนขอความสนใจจากแม่อุปถัมภ์

เมื่อไหร่ก็ตามที่สองพี่น้องไม่วิ่งไล่จับกัน พวกมันก็จะมานอนกอดกันกลมบนเตียง ซึ่งเป็นภาพที่น่ารักมากๆ

 

 

ในฐานะพี่ Maui มักจะทำหน้าที่ดูแล Ellie เสมอ ทั้งกอด ทั้งคลอเคลีย และอาบน้ำให้น้องด้วยความรัก ส่วน Ellie ก็มีความสุขกับการถูกพี่ส้มกอด

ส่องพี่น้องต่างแม่เติบโตไปพร้อมกับร่างกายที่แข็งและผูกพันกันมากขึ้น จนไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ด้วยเหตุนี้ ผู้ดูแลจึงมองหาครอบครัวที่ยินดีจะรับเลี้ยงทั้ง 2 ตัว

 

 

ระหว่างที่รอบ้านหลังสุดท้าย Ellie ไม่ต้องรู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป เพราะมีพี่ส้มคอยอยู่เคียงข้าง ให้ความรักและมอบกอดแสนอบอุ่นให้ทุกครั้งที่ต้องการ

หวังว่าเด็กน้อยคู่นี้จะเจอบ้านในฝันเร็วๆ นะ

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น