CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

มิ้วส้ม 3 พี่น้องถูกทิ้งให้เอาตัวรอดเพียงลำพัง พวกมันจึงกอดกันจนกระทั่งมีคนมาเจอ

เมื่อต้นเดือนสิงหาคม พลเมืองดีพบลูกแมวแรกเกิด 3 ตัว ในซอกตึกที่แอริโซนา สภาพของพวกมันดูแย่มากๆ และจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือโดยด่วน

ลูกแมว 3 ตัวนี้อายุประมาณ 5 วัน และยังไม่ลืมตา ส่วนแม่แมวนั้น ไม่มีใครเห็นมันเลย มีแต่แมวตัวผู้สองสามตัวที่นั่น แต่เป็นที่รู้กันดีว่าแมวตัวผู้ไม่เลี้ยงดูลูก ยิ่งถ้าไม่ใช่ลูก พวกมันคงไม่เหลียวแลแน่ๆ

 

 

พลเมืองดีได้ติดต่อไปยัง Jin’s Bottle Babies ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น เมื่อได้รับการตอบรับ เธอก็พาลูกแมวไปที่นั่นทันที

ที่นั่น Shelbi Uyehara ผู้ก่อตั้ง Jin’s Bottle Babies บอกว่า “ลูกแมวทั้ง 3 ตัวป่วยหนักและติดเชื้อในทางเดินหายในส่วนบน”

 

 

ลูกแมวสามพี่น้องถูกตั้งชื่อว่า Jenny Becky และ Lizzy พวกมันชอบอยู่ด้วยกัน กอดกัน เพื่อทำให้พี่น้องรู้สึกสบายใจอยู่เสมอ

Shelbi ดูแลลูกแมวสามพี่น้องด้วยตัวเอง เธอให้ยาปฏิชีวนะพวกมัน ป้อนนมให้ทุกๆ 2 ชั่วโมง และเฝ้าดูพวกมันอย่างใกล้ชิด เพราะหากเผลอแม้แต่นิดเดียว พวกมันอาจเป็นปอดปวมได้

 

 

ในช่วงส 2-3 วันแรก ลูกแมวทั้ง 3 ตัว ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอน โดยนอนกอดกันในตู้อบที่มีผ้าห่มนุ่มๆ พวกมันไม่เคยแยกกันเลย นอกจากตอนที่ Shelbi จับมาป้อนนมให้ทีละตัว

ด้วยความที่ Jenny Becky และ Lizzy กินเก่งมาก เพียงไม่นาน โรคต่างๆ ที่พวกมันเป็นอยู่ ก็หายไปอย่างปลิดทิ้ง เหลือเพียงปรสิต ซึ่งพวกมันยังตัวเล็กเกินกว่าจะรักษาได้

 

 

สามพี่น้องลืมตาได้ในเวลาเดียวกัน จากนั้นพวกมันก็พากันออกสำรวจบ้านด้วยกัน และยังคงให้กำลังใจกันและกันเหมือนเช่นเคย

ดูเหมือนเด็กๆ จะใช้ชีวิตอย่างราบรื่นโดยไม่มีปัญหาอะไรเลย มีเพียงอย่างเดียวคือ พวกมันไม่ยอมแยกออกจากกันเลย เวลาที่ไม่เจอตัวใดตัวหนึ่ง พวกมันจะร้องโวยวายเสียงดังมาก

 

 

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ Shelbi ได้รับลูกแมวอีก 4 ตัวมาดูแล ซึ่งเป็นพี่น้องครอกเดียวกัน พวกมันอายุเท่าลูกแมว 3 พี่น้อง ดังนั้น เธอจึงแนะนำให้ลูกแมวทั้ง 2 ครอกมารู้จักกัน

โชคดีที่ลูกแมวทั้ง 2 ครอก ยอมรับกันและกันในทันที และอยู่รักกันเหมือนเป็นพี่น้องครอกเดียวกัน

 

 

ลูกแมวทั้งหมดเล่นด้วยกัน กินด้วยกัน และเมื่อหมดแรงก็นะมานอนกอดกันเป็นกอง

ในวัน 3 สัปดาห์ ลูกแมว 3 พี่น้องก็เริ่มเติบโตขึ้น และเริ่มหัดเดินเตาะแตะ เมื่อไหร่ที่กินจนอิ่ม พวกมันชอบนอนอวดพุงที่เต็มไปด้วยนม ดูแล้วน่าจกมากๆ

 

 

ดูพวกมันสิ น่ารักน่ากอดเชียว


สามพี่น้องและสี่พี่น้องเติบโตขึ้นมาเป็นอย่างดี และการที่พี่น้องต่างครอกเข้ากันได้ดีแบบนี้ ทำให้ Shelbi ในฐานะผู้ดูแล รู้สึกภูมิใจมากๆ

 

 

ติดตามการอัปเดตชีวิตน้องๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก Jin’s Bottle Babies และอินสตาแกรม jinsbottlebabies

 

หวังว่าน้องๆ จะเจอทาสที่ดีในเร็วๆ นี้นะ

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น