CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวจร” เดินตามหญิงสาวเข้าไปในบ้าน ก่อนจะแต่งตั้งให้เธอเป็นทาสของมัน

วันหนึ่ง มีลูกแมวตัวน้อยได้เดินเข้าไปในชั้นใต้ดินของอาคารอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในนิวยอร์ก ซึ่งการที่ลูกแมวตัวเล็กๆ กล้าเดินเข้าไปในที่ที่ไม่คุ้นเคย ถือว่ามันกล้าหาญมาก

ต่อมา Caleigh Farragher ผู้ที่อยู่อาศัยในอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว ก็ได้พบกับลูกแมวตัวนั้น เธอจึงลองเรียกมันดู ปรากฏว่า มันไม่เพียงแค่ส่งเสียงตอบรับ แต่มันได้เดินเข้ามาหาเธอ และยืนกรานที่จะติดตามเธอไป

 

 

ลูกแมวได้เดินตาม Caleigh จนไปถึงห้องของเธอ และตัดสินใจที่จะอยู่ที่นั่นกับเธอ

Caleigh พยายามตามหาแม่แมวและลูกแมวตัวอื่นๆ แต่ก็ไม่เจออะไรเลย และเนื่องจากตอนนั้น สภาพอากาศค่อนข้างเลวร้าย เธอจึงต้อนรับลูกแมวตัวน้อยเข้ามาในบ้านของเธอ

 

 

ทันทีที่เข้ามาในบ้าน ลูกแมวตัวน้อยก็เดินสำรวจรอบๆ ห้อง และแสดงความเป็นเจ้าของทุกซอกทุกมุมที่มันสัมผัส แถมยังคลานขึ้นไปบนตัวของ Caleigh ราวกับจะบอกว่า ‘ตอนนี้เธอเป็นทาสฉันแล้ว’

จริงๆ แล้ว ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ คุณยายของ Caleigh เพิ่งจากไปและเธอก็เสียใจมากๆ ดังนั้น การมาของแมวน้อย จึงถูกที่ถูกเวลาพอดีเลย

 

 

หญิงสาวบอกว่า “ฉันรู้สึกว่าคุณยายกลับมาหาฉันผ่านทางลูกแมว เพราะไม่เพียงแค่มันมาได้เวลาพอดี แต่มันยังนำความสุข ความสบายใจมากมายมาให้ฉันด้วย” 

เธอตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Patty เหมือนชื่อคุณยายของเธอ และคิดว่ามันเป็นตัวเมีย แต่เมื่อพาไปหาหมอ กลับพบว่ามันเป็นตัวผู้ต่างหาก อย่างไรก็ตาม ชื่อนี้ก็ยังเหมาะกับมันอยู่ดี

 

 

Patty กลายเป็นนาฬิกาปลุกส่วนตัวของ Caleigh เพราะทุกๆ เช้า มันจะเข้าไปปลุกเธอด้วยการเลียหน้าเธอเบาๆ จากนั้นก็เดินตามเธอเข้าไปในห้องน้ำ และอยู่ใกล้ๆ เธอระหว่างเตรียมตัวเพื่อต้อนรับวันใหม่

 

 

เมื่อ Patty โตขึ้น มันก็แข็งแรงขึ้นหลายเท่า และบุคลิกก็เบ่งบานอย่างชัดเจน มันเรียนรู้ด้วยตัวเองว่าต้องเรียกร้องความสนใจยังไง

Caleigh บอกว่า “Patty มักจะกระโดดและวิ่งเล่นทั่วห้อง ซึ่งของเล่นชิ้นโปรดของมันคือ ใบเสร็จที่ยับยู่ยี่” 

 

 

Patty ชอบปีนขึ้นไปบนไหล่ของ Caleigh เพื่อเฝ้าดูทุกอย่างที่เธอทำ และถึงแม้ว่ามันจะโตขึ้นแล้ว แต่มันก็ยังชอบเดินตามหญิงสาวไปทุกที่

 

 

เวลาที่ Caleigh นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ เพื่อตัวน้อยจะคอยเป็นกำลังใจให้เธอบนโต๊ะคอม หรือบางทีมันก็จะทิ้งตัวนอนบนแป้นพิมพ์

 

 

Caleigh บอกว่า “ตั้งแต่ Patty เข้ามาในชีวิตของฉัน มันได้นำความสุขมากมายมาให้ฉัน มันทำให้ฉันยิ้ม หัวเราะได้ทุกวัน ฉันรู้สึกโชคดีมากๆ ที่ได้พบมันในวันนั้น” 

 

 

ติดตาม Patty ได้ที่อินสตาแกรม aboynamedpatty

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น