ลูกแมวดวงตากลมโตแต่ตัวเล็กจิ๋ว สู้สุดชีวิต จนเติบโตเป็นแมวหนุ่มผู้หล่อเหลา


Beth อาสาสมัครอุปถัมภ์จาก Kitty Kottage ได้รับแจ้งเกี่ยวกับลูกแมวตัวจิ๋วที่หนักเพียง 99 กรัม และกำลังต้องการความช่วยเหลือ

และเมื่อเธอได้เห็นลูกแมวตัวนี้จริงๆ เธอก็ต้องประหลาดใจอย่างมาก เพราะมันเล็กกว่าที่คิดไว้เยอะ น่าจะเท่าลูกแมวแรกเกิดเลยด้วยซ้ำ ทั้งๆ ที่มันอายุได้ 3 สัปดาห์แล้ว

 

 

Beth ยังรู้อีกว่าลูกแมวตัวนี้ถูกแม่ปฏิเสธ เนื่องจากมมันอ่อนแอ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีคนป้อนนมขวดให้มันและคนที่รักมันด้วยใจจริง

Beth บอกว่า “การที่ลูกแมววัย 3 สัปดาห์ ตัวเล็กขนาดนี้ แต่ยังมีชีวิตรอดมาได้ แสดงว่ามันเป็นนักสู้ นอกจากนี้ตาของมันก็ยังไม่เปิด จนฉันกังวลว่ามันอาจจะมีปัญหาด้านการมองเห็นในอนาคต”

 

 

ลูกแมวถูกตั้งชื่อว่า Guinness มันมีปัญหากับการกิน ทั้งแบบขวดและหลอดฉีดยา ดังนั้นมันจึงต้องกินอาหารแบบเติมของเหลว (คล้ายกับการเติมน้ำเกลือ) ในช่วงสองสามวันแรก

Beth กับครอบครัวได้ช่วยกันดูแล Guinness โดยป้อนอาหารให้มันทุกๆ ชั่วโมง และกอดมันตลอดทั้งวันทั้งคืน ระหว่างนี้แมวน้อยได้ค้บพบที่ที่สบายที่สุด นั่นคือ ซอกคอของ Beth

 

 

ด้วยการดูแลเป็นอย่างดีและความรักมากมายจาก Beth และครอบครัว ในที่สุด แมวน้อยก็สามารถลืมตาได้ และมีความอยากอาหารมากขึ้น

มันเริ่มกินอาหารได้มากขึ้นและต้องการความสนใจมากขึ้นด้วย

 

 

เมื่อ Guinness สามารถลืมได้เต็มที่ Beth ก็พบว่าดวงตาของมันกลมโต สีฟ้า และสวยงามมากๆ นอกจากนี้ มันยังชอบการกอดและยืนกรานที่จะอยู่ใกล้ชิดกับมนุษย์ตลอดเวลา

แมวน้อยสร้างความประหลาดใจให้คนรอบข้างทุกวัน ด้วยการทำให้เห็นมันแข็งแกร่งมากแค่ไหนและมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่ให้ได้

 

 

เมื่ออายุได้ 1 เดือน Guinness ตัวเล็กว่าที่ควรจะเป็นถึงครึ่งหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้น ดวงตากลมโตของมันบ่งบอกว่า มันพยายามอย่างเต็มที่ที่จะเติบโตและแข็งแรงขึ้น

 

 

กระทั่ง Guinness เริ่มมีกล้าวเนื้อ มันก็เรียนรู้ที่จะเล่นของเล่น เดินสำรวจรอบๆ ห้อง เผจญภัย และมีความขี้เล่นมากขึ้นทุกวัน

Guinness เล่นหนักมากแต่นอนหนักกว่า โดยเวลานอน มันจะนอนใกล้มนุษย์เสมอ และจะตื่นก็ต่อเมื่อรู้สึกว่าพลังงานที่เสียไปได้ถูกเติมจนเต็มแล้ว

 

 

Guinness ยังคงตัวเล็กเหมือนเดิม แต่มันแข็งแรงขึ้นมาก และบุคลิกของมันก็ดูโตกว่าร่างกายหลายเท่า เมื่อไหร่ก็ตามที่มันมีความสุข มันจะกรนดังมาก และเมื่อต้องการอะไร มันไม่เคยอายที่จะร้องขอเลย

 

 

กิจวัตรประจำวันของ Guinness คือ การเดินตามมนุษย์ไปทั่วบ้าน และเมื่อถึงเวลานอน มันจะไปนอนบนเตียงของมนุษย์ โดยจะนอนตรงกลางระหว่างพวกเขา

 

 

ยิ่งโตขึ้น บุคลิกของ Guinness ยิ่งเปล่งประกาย มันทำให้บรรยากาศภายในบ้านของ Beth เต็มไปด้วยความบันเทิงไม่รู้จบ

 

 

Guinness กำลังช่วยพ่อหวีผม

 

Guinness กำลังสำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้าน

 

จากวันนั้นถึงวันนี้ ผ่านมาแล้ว 1 ปี Guinness เติบโตเป็นแมวที่สง่างามและแข็งแรง มันยังคงเป็นความสุขของครอบครัว Beth เสมอ

 

 

Beth บอกว่า “ฉันไม่เคยคิดเลยว่า Guinness จะเดินทางมาจนถึงวันนี้ วันนั้นเป็นลูกแมวที่มีน้ำหนักเพียง 99 กรัม แต่วันนี้ มันโตขึ้น มีน้ำมีนวล สุขภาพแข็ง และทำให้เราหัวเราะได้ทุกวัน” 

ติดตาม Guinness และการผจญภัยของน้องได้ที่อินสตาแกรม the_kitten_guinness

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments