ลูกแมวผู้มีใบหน้าคล้าย “คุณปู่” มุ่งมั่นเอาชนะใจทุกคนด้วยเสน่ห์ที่ธรรมชาติให้มา


เมื่อ Stephanie Medrano ผู้อุปถัมภ์จาก Stray Cat Alliance ในลอสแอนเจลิส ได้รับคำร้องเกี่ยวกับลูกแมวหิมาลายันแรกเกิดตัวหนี่ง ที่ต้องการความช่วเหลือโดยด่วน เธอก็ตอบตกลงช่วยมันทันที

ลูกแมวตัวนี้เกิดมาขาหลังบิด และปากแหว่งเพดานโหว่ แต่โชคดีที่มันมีความอยากอาหารดี แสดงให้เห็นว่ามันต้องการมีชีวิตอยู่

 

 

จริงๆ แล้ว ลูกแมวตัวนี้มีเจ้าของ แต่เมื่อหมอบอกว่าน้องเกิดมาพร้อมปัญหาดังที่กล่าวมา ซึ่งครอบครัวไม่รู้วิธีในการดูแลมัน จึงได้ขอความช่วยเหลือจาก Stephanie

Stephanie บอกว่า “ฉันตอบตกลงที่จะช่วยเหลือแมวน้อยและได้รับมันมาในวันเดียวกันนั้น ซึ่งตอนที่ฉันไปรับ มันเพิ่งเกิดได้ไม่กี่ชั่งโมง” 

 

 

ทันทีที่เห็นหน้าแมวน้อย Stephanie คิดว่ามันน่าจะชื่อ Grandpa เพราะมันมีใบหน้าเหมือนชายชรา แต่มันน่ารักและดูโดดเด่นมาก

เนื่องจาก Grandpa เป็นเกิดมาปากแหว่ง มันจึงต้องกินอาหารผ่านสายยางตลอดเวลา ซึ่งเป็นเทคนิคทั่วไปที่ช่วยลูกแมวในกรณีที่พวกมันไม่สามารถดูดนมได้

 

 

หลังจากกินอาหารจนพุงป่องแล้ว Grandpa ก็ถูกนำไปวางบนที่นอนนุ่มๆ ในตู้อบ ก่อนจะผลอยหลับไป

Stephanie ได้นำตุ๊กตาที่สามารถกระตุกได้เหมือนหัวใจเต้น ไปวางข้างๆ แมวน้อย เพื่อให้มันรู้สึกว่ามีเพื่อนอยู่ข้างๆ และไม่รู้สึกโดดเดี่ยว

 

 

ส่วนการบิดงอของขาหลังของ Grandpa นั้น Stephanie ได้พยายามแก้ไขด้วยการนวดให้มันทุกๆ 2 ชั่งโมง ในช่วงที่มันกินอาหาร

แม้ Grandpa จะตัวเล็กจิ๋ว แต่มันเต็มไปด้วยพลังงานและความกล้าหาญ

 

 

ทุกครั้งหลังจากกินอาหารเสร็จ แมวน้อยจะดื่มด่ำไปกับอ้อมกอดแสนอบอุ่นของมนุษย์ ก่อนที่จะกลับไปนอนในตู้อบอุ่นกับเพื่อน (ตุ๊กตาที่สามารถกระตุกได้)

ด้วยการดูแลที่เหมาะสม อาหารที่ดี และการทุ่มเทของครอบครัวอุปถัมภ์ ในที่สุด Grandpa ก็เติบโตขึ้น โดยในวัย 10 วัน มันมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่า และขนก็เริ่มฟูขึ้น

 

 

Stephanie บอกว่า “ครั้งแรกที่เรารับมันมาดูแล มันหนักแค่ 84 กรัม แต่ตอนนี้มันหนัก 145 กรัมแล้ว มันเริ่มเลีย เริ่มร้อง และข่วน มันอ่อนโยนและนอนเก่งมาก” 

ดูเหมือน Grandpa จะฉลาดเกินวัยด้วย เพราะในวัยแค่นี้ มันพยายามที่จะพูดแล้ว ทุกๆ วัน มันใช้เวลาไปกับการนอนหลับ พร้อมกับเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และในไม่ช้า มันก็จะได้ลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรก

 

 

Stephanie บอกว่า “เมื่อมันโตขึ้น เราจะทำการเช็คว่าจะสามารถทำให้ขาของมันกลับมาตรงได้หรือไม่ เช่นเดียวกับอาการปากแหว่งเพดานโหว่ง เราก็จะเฝ้าดูต่อไป ซึ่งมีแนวโน้มว่ามันจะต้องเข้ารับการผ่าตัด เมื่อโตมากพอ”

Stephanie และเพื่อนร่วมงานทุกคนใน Stray Cat Alliance มุ่งมั่นที่จะมอบชีวิตที่ดีที่สุดให้กับ Grandpa

 

 

Stephanie และเพื่อนร่วมงานทุกคนใน Stray Cat Alliance มุ่งมั่นที่จะมอบชีวิตที่ดีที่สุดให้กับ Grandpa โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามความคืบหน้าของน้องได้ที่อินสตาแกรม grandpa.the.kitten

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments