CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกแมวผู้มีใบหน้าคล้าย “คุณปู่” มุ่งมั่นเอาชนะใจทุกคนด้วยเสน่ห์ที่ธรรมชาติให้มา

เมื่อ Stephanie Medrano ผู้อุปถัมภ์จาก Stray Cat Alliance ในลอสแอนเจลิส ได้รับคำร้องเกี่ยวกับลูกแมวหิมาลายันแรกเกิดตัวหนี่ง ที่ต้องการความช่วเหลือโดยด่วน เธอก็ตอบตกลงช่วยมันทันที

ลูกแมวตัวนี้เกิดมาขาหลังบิด และปากแหว่งเพดานโหว่ แต่โชคดีที่มันมีความอยากอาหารดี แสดงให้เห็นว่ามันต้องการมีชีวิตอยู่

 

 

จริงๆ แล้ว ลูกแมวตัวนี้มีเจ้าของ แต่เมื่อหมอบอกว่าน้องเกิดมาพร้อมปัญหาดังที่กล่าวมา ซึ่งครอบครัวไม่รู้วิธีในการดูแลมัน จึงได้ขอความช่วยเหลือจาก Stephanie

Stephanie บอกว่า “ฉันตอบตกลงที่จะช่วยเหลือแมวน้อยและได้รับมันมาในวันเดียวกันนั้น ซึ่งตอนที่ฉันไปรับ มันเพิ่งเกิดได้ไม่กี่ชั่งโมง” 

 

 

ทันทีที่เห็นหน้าแมวน้อย Stephanie คิดว่ามันน่าจะชื่อ Grandpa เพราะมันมีใบหน้าเหมือนชายชรา แต่มันน่ารักและดูโดดเด่นมาก

เนื่องจาก Grandpa เป็นเกิดมาปากแหว่ง มันจึงต้องกินอาหารผ่านสายยางตลอดเวลา ซึ่งเป็นเทคนิคทั่วไปที่ช่วยลูกแมวในกรณีที่พวกมันไม่สามารถดูดนมได้

 

 

หลังจากกินอาหารจนพุงป่องแล้ว Grandpa ก็ถูกนำไปวางบนที่นอนนุ่มๆ ในตู้อบ ก่อนจะผลอยหลับไป

Stephanie ได้นำตุ๊กตาที่สามารถกระตุกได้เหมือนหัวใจเต้น ไปวางข้างๆ แมวน้อย เพื่อให้มันรู้สึกว่ามีเพื่อนอยู่ข้างๆ และไม่รู้สึกโดดเดี่ยว

 

 

ส่วนการบิดงอของขาหลังของ Grandpa นั้น Stephanie ได้พยายามแก้ไขด้วยการนวดให้มันทุกๆ 2 ชั่งโมง ในช่วงที่มันกินอาหาร

แม้ Grandpa จะตัวเล็กจิ๋ว แต่มันเต็มไปด้วยพลังงานและความกล้าหาญ

 

 

ทุกครั้งหลังจากกินอาหารเสร็จ แมวน้อยจะดื่มด่ำไปกับอ้อมกอดแสนอบอุ่นของมนุษย์ ก่อนที่จะกลับไปนอนในตู้อบอุ่นกับเพื่อน (ตุ๊กตาที่สามารถกระตุกได้)

ด้วยการดูแลที่เหมาะสม อาหารที่ดี และการทุ่มเทของครอบครัวอุปถัมภ์ ในที่สุด Grandpa ก็เติบโตขึ้น โดยในวัย 10 วัน มันมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่า และขนก็เริ่มฟูขึ้น

 

 

Stephanie บอกว่า “ครั้งแรกที่เรารับมันมาดูแล มันหนักแค่ 84 กรัม แต่ตอนนี้มันหนัก 145 กรัมแล้ว มันเริ่มเลีย เริ่มร้อง และข่วน มันอ่อนโยนและนอนเก่งมาก” 

ดูเหมือน Grandpa จะฉลาดเกินวัยด้วย เพราะในวัยแค่นี้ มันพยายามที่จะพูดแล้ว ทุกๆ วัน มันใช้เวลาไปกับการนอนหลับ พร้อมกับเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และในไม่ช้า มันก็จะได้ลืมตาดูโลกเป็นครั้งแรก

 

 

Stephanie บอกว่า “เมื่อมันโตขึ้น เราจะทำการเช็คว่าจะสามารถทำให้ขาของมันกลับมาตรงได้หรือไม่ เช่นเดียวกับอาการปากแหว่งเพดานโหว่ง เราก็จะเฝ้าดูต่อไป ซึ่งมีแนวโน้มว่ามันจะต้องเข้ารับการผ่าตัด เมื่อโตมากพอ”

Stephanie และเพื่อนร่วมงานทุกคนใน Stray Cat Alliance มุ่งมั่นที่จะมอบชีวิตที่ดีที่สุดให้กับ Grandpa

 

 

Stephanie และเพื่อนร่วมงานทุกคนใน Stray Cat Alliance มุ่งมั่นที่จะมอบชีวิตที่ดีที่สุดให้กับ Grandpa โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามความคืบหน้าของน้องได้ที่อินสตาแกรม grandpa.the.kitten

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น