“Tulip” ลูกแมวผู้มีอดีตที่แสนเจ็บปวด ยิ้มหวานทักทายทุกคนหลังได้รับการช่วยเหลือ


นี่คือ Tulip ลูกแมวที่เผชิญกับความท้าทายมากมายในวัยเด็ก แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ยังคงทักทายทุกคนด้วยรอยยิ้มแสนน่ารักเสมอ

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Tulip ถูกพบบนถนนในออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา และได้รับการช่วยเหลือโดยศูนย์พักพิงท้องถิ่น ซึ่งตอนนั้นมันมีอายุเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น

 

 

Tulip มีอาการติดเชื้อที่ตา แต่มันก็ยังคงยิ้มให้กล้องเมื่อเจ้าหน้าที่จะถ่ายรูปมันไปลงในเว็บไซต์ … โดยแมวน้อยไม่รู้เลยว่า รูปใบนั้นจะกลายเป็นภาพที่ทำให้มันได้บ้านหลังสุดท้าย

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ Jenn กับ Chris ใช้เวลานานนับเดือนในการหาเพื่อนให้กับแมวของพวกเขาที่ชื่อ Pinecone และเมื่อทั้งคู่ได้พบกับ Tulip พวกเขาแทบไม่อยากเชื่อมันยังยิ้มได้ ทั้งๆ ที่อยู่ในศูนย์พักพิง

 

 

Jenn บอกว่า “วินาทีที่เราได้พบกับ Tulip เราตกหลุมรักมันอย่างหมดใจ มันมีเสน่ห์ทั้งทางรูปลักษณ์และบุคลิก” ในที่สุด ทั้งคู่ก็พาแมวน้อยกลับบ้าน ในฐานะสมาชิกใหม่ของครอบครัว

การย้ายมาอยู่ในสิ่งแวดล้อมใหม่ ไม่ได้มีผลต่อความน่ารักของ Tulip เลย เพราะมันยังคงยิ้มหวานอย่างต่อเนื่อง

 

 

Jenn บอกว่า “ตอนแรกเราคิดว่ามันยิ้มแค่ตอนที่เจ้าหน้าที่ถ่ายรูปโปรโมทเท่านั้น แต่ปรากฏว่าเมื่อมันมาอยู่กับฉันและฉันถ่ายรูปมัน รูปแล้วรูปเล่า มันก็ยังคงยิ้มเสมอ ฉันคิดว่ามันน่าจะยิ้มแบบนี้ไปตลอดแหละ”

รอยยิ้มแสนน่ารักปรากฏอยู่บนหน้าของ Tulip เสมอ และมันจะไม่มีวันหายไป

 

 

จริงๆ แล้วมีช่วงที่ Tulip ต้องเข้ารับการรักษาทางการแพทย์ด้วย เพราะมีปัญหาสุขภาพ แต่มันก็ยังคงยิ้มเหมือนเดิม เพื่อให้ทาสรับรู้ว่ามันโอเคและไม่ต้องกังวล

Jenn บอกว่า “สำหรับฉันแล้ว ฉันคิดว่าการที่มียิ้มหวานตลอดเวลา เป็นเพราะมันรู้ว่าในวัย 10 เดือนของมัน มันได้ผ่านช่วงเวลาที่โหดร้ายที่สุดแล้วง”

“ดังนั้น ต่อให้ต้องเจออะไรต่อจากนี้ ก็คงไม่มีอะไรแย่ไปกว่าอดีตที่ผ่านมาแล้ส และมันพร้อมที่จะเอาชนะทุกอย่างด้วยรอยยิ้ม”

 

 

ตอนนี้ Tulip มีสุขภาพดี มันชอบเล่นวิ่งไล่จับและชอบคาบของเล่นไปทั่วบ้าน บางครั้ง มันชอบไปยืนส่องปลาที่ตู้ปลา และก่อกวน Pinecone พี่ชายที่แสนดีของมัน

แต่แม้จะถูกก่อกวนแค่ไหน Pinecone ก็รัก Tulip เสมอ

 

 

ติดตาม Tulip เจ้าเหมียวยิ้มหวานได้ที่อินสตาแกรม tulipthegremlincat

 

.

.

.

 

ที่มา thedodo

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments