CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“ลูกแมวแววตากังวล” พลัดพรากกับแม่ ได้รับการเติมเต็มด้วยรักจากครอบครัวใหม่

เมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา Laila D’Souza ผู้ก่อตั้ง Winston Memorial Foundation ในคูเวต ได้ช่วยเหลือลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งจากสถานการณ์ที่ยากลำบาก

มิ้วน้อยถูกพรากจากแม่และถูกขายให้กับครอบครัวหนึ่ง ทั้งๆ ที่มันยังอายุได้แค่ 1 สัปดาห์เท่านั้น ส่งผลให้มิ้วน้อยป่วยและมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้

 

 

และแล้วครอบครัวดังกล่าวก็ยอมแพ้ที่จะช่วยมิ้วน้อยเมื่อมันอายุได้ 4 สัปดาห์ ทั้งๆ ที่ตอนนั้นมันอยู่ในขั้นวิกฤตและจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือโดยด่วน

เมื่อ Laila ทราบเรื่องนี้ เธอไม่รอช้า รีบไปรับมิ้วน้อยเข้ามาอยู่ในการดูแลและเริ่มรักษามันทันที… แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่แย่มากๆ แต่มิ้วน้อยก็รู้สึกขอบคุณที่มีคนมาช่วย

 

 

Laila ได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Mia โดยตั้งแต่วันแรกที่มาถึง มันก็ได้รับการดูแลทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง จนในที่สุด มันก็ดูมีชีวิตชีวาขึ้น

ในขณะที่ Mia อยู่ระหว่างฟื้นตัว มันกลายเป็นต้าวก้อนแห่งพลังงานและเจ้าหญิงแห่งการทำลายล้างเล็กๆ น้อยๆ นอกจากนี้มันยังเป็นเพื่อนกับ Leya สุนัขของ Laila และเรียนรู้ทักษะหลายๆ อย่างจากพี่ตูบ

 

 

Mia เป็นลูกแมวที่กล้าหาญ มันเล่นกับ Leya ที่มีขนาดใหญ่กว่าหลายเท่าโดยไม่เกรงกลัวเลย ส่วน Leya เองก็คอยสอนมิ้วน้อยให้เดินสำรวจสิ่งใหม่ๆ รอบตัว และคอยดูแลน้องทุกย่างก้าว

และแล้ว Mia ก็มาอยู่ในจุดที่มีความสุขและสุขภาพดี มันมีความอยากอาหารมากขึ้นทุกวัน มันตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อถึงเวลาอาหาร และระดับพลังงานของมันก็เพิ่มขึ้นด้วย

 

 

Mia ชอบเอาหัวจุ่มลงไปในชามอาหาร (ถ้าว่ายได้ มันคงว่ายไปแล้ว) นอกจากเวลากินและนอน มิ้วน้อยจะก่อความวุ่นวายและอาละวาดตลอดเวลา ซึ่งกลายเป็นความบันเทิงสำหรับทุกคนในบ้าน

เมื่อสายตาของ Mia จับจ้องอยู่ที่สิ่งใดสิ่งหนึ่ง หางของมันก็จะแกว่งไปมา ก่อนที่มันจะพุ่งตัวใส่สิ่งนั้นด้วยพลังงานทั้งหมดที่มี

 

 

Mia เป็นแมวขี้เล่น รักสนุก และอยากรู้อยากเห็น นางมักจะมีดวงตาที่เป็นกังวลทุกครั้งที่พยายามจะโจมตีอะไรบางอย่าง ซึ่งแววตาที่ดูกังวลนี้ทำให้มันดูน่ารักมากๆ และไม่มีใครสามารถต้านทานได้

 

 

นอกจากพี่ตูบแล้ว Mia ยังเป็นเพื่อนกับลูกแมวอุปถัมภ์อีกตัวหนึ่งด้วย มันมีชื่อว่า Leo ทั้งคู่อยู่ในวัยไล่เลี่ย จึงช่วยกันสอนและเรียนรู้การเข้าสังคม โดยการทำทุกอย่างด้วยกัน

ไม่กี่วันก่อนวันคริสต์มาส Mia กับ Leo และแมวตัวอื่นๆ อีก 5 ตัว ได้เดินทางจากคูเวตไปยังอเมริกา เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านหลังสุดท้าย

 

 

เมื่อมาถึงปลายทาง Petey and Furends และ 4Paws Rescue Team รับหน้าที่ในการหาบ้านที่ดีที่สุดให้เด็กๆ

หลังจากเทศกาลปีใหม่ผ่านไป Mia ก็ถูกรับเลี้ยงอย่างเป็นทางการ และได้ย้ายเข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของครอบครัวใจดี ตามที่มันต้องการ

 

 

ที่บ้านใหม่ Mia ได้รับความรักจากทุกคนและมันกลายเป็นศูนย์กลางความสนใจ รวมไปถึงเพื่อนเหมียวที่เป็นเจ้าถิ่นด้วย ทั้งคู่เล่นด้วยกันและกอดกันทุกวัน

 

 

ชีวิตของ Mia ในตอนนี้มีแต่สิ่งดีๆ มันได้กินอาหารที่อร่อยที่สุด ได้นอนบนเตียงที่นุ่มที่สุด และกลายเป็นแมวที่มีความสุขมากที่สุด

 

.

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น