“ลูกแมวแววตากังวล” ถูกช่วยจากข้างถนนพร้อมพี่น้อง เรียนรู้ที่จะกล้าหาญขึ้นทุกวัน


เมื่อปลายปี 2019 ลูกแมว 4 ตัว ถูกพบบนถนนในฮุสตัน รัฐเท็กซัส และถูกพาไปยังศูนย์พักพิงถิ่น เพื่อรับการช่วยเหลือที่จำเป็น

Rocky Mountain Feline Rescue (RMFR) ในเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด ได้รับลูกแมวครอกนี้มาอยู่ในการดูแล และเตรียมจะย้ายพวกมันเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์

 

 

ต่อมา Laine อาสาสมัครของ RMFR ได้พาเด็กๆ กลับไปดูแลที่บ้านของเธอ เธอบอกว่า “พวกมันร้องตลอดเวลา ตั้งแต่ตอนอยู่ศูนย์พักพิงในฮุสตัน จนมาถึงบ้านของฉันในโคโลราโด” 

ในบรรดาลูกแมวทั้ง 4 ตัว มีอยู่ตัวหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจของ Laine มากเป็นพิเศษ เธอตั้งชื่อให้มันว่า Butternut ซึ่งเป็นลูกแมวที่ตัวเล็กที่สุดในครอกและมีแววตาที่ดูเป็นกังวลตลอดเวลา

 

 

Butternut ค่อนข้างขี้อาย แต่มันต้องการกำลังใจ ต้องการความรักและความสนใจ มันจึงรวบรวมเดินเข้าไปอยู่ในอ้อมแขนของพ่ออุปถัมภ์ด้วยตัวเอง

 

 

ขณะที่พี่น้องตัวอื่นๆ ขี้เล่นตามธรรมชาติของลูกแมว Butternut เอาแต่ซ่อนตัวจากมนุษย์ ดูเหมือนมันต้องการเวลาอีกสักระยะในการปรับตัว

 

 

Laine บอกว่า “สีหน้าของ Butternut อาจจะเป็นกังวล แต่จริงๆ แล้วมันอ่อนหวานมาก มันต้องการความรักเหมือนลูกแมวตัวอื่นๆ แต่แค่ยังไม่กล้าพอ” 

 

 

เมื่อ Butternut มีความกล้ามากขึ้น มันก็โหยหาอ้อมกอดของมนุษย์ โดยส่วนใหญ่แล้ว มันจะเดินเข้าไปหาอ้อมกอดของครอบครัวอุปถัมภ์ด้วยตัวเอง แล้วก็จะนอนขดตัวเป็นก้อนกลมๆ

 

 

Butternut ฝึกฝนทักษะความเป็นแมวด้วยการเลียนแบบพฤติกรรมของพี่น้องตัวอื่นๆ และเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอย่างกล้าหาญมากขึ้นทุกวัน

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น แม่ของ Butternut ก็ถูกพบ ซึ่งมันกำลังตั้งท้องลูกครอกที่สอง เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงจึงช่วยเหลือมันเอาไว้ และให้มันอยู่ในที่ที่ปลอดภัย

 

 

ตอนนี้ทั้งแม่แมวและลูกแมว มีความสุขกับชีวิตใหม่มากๆ พวกมันใช้ชีวิตโดยไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารหรือที่พักพิงอีกต่อไป

 

 

 

เวลาผ่านไป Butternut กับพี่น้องเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง มันโตทันพี่ๆ แล้ว … แม้แววตาของมันจะยังดูกังวลอยู่ แต่ทุกคนรู้ว่ามันมีความสุข กล้าหาญ และมีความมั่นใจมากขึ้น

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments