“ลูกแมวแรกเกิด” ถูกแม่ทิ้ง แต่มันไม่ยอมแพ้ พยายามมีชีวิตรอดจนกระทั่งมีคนมาเจอ


เมื่อไม่นานมานี้ พลเมืองดีคนหนึ่งจากลาสเวกัสได้พบลูกแมวแรกเกิดที่ลานหน้าบ้านของเธอ ข้างๆ กันนั้น เธอพบพี่น้องตัวอื่นๆ ของมันด้วย แต่น่าเศร้าที่พวกมันได้ตายไปแล้ว และเธอก็ไม่เห็นวี่แววของแม่แมวเลย

ต่อมา Nikki Martinez ผู้ช่วยเหลือสัตว์ที่อาศัยอยู่ในลาสเวกัสได้อาสารับลูกแมวแรกเกิดตัวนั้นไปดูแล

 

 

Nikki กับสามี (ฉายา Foster Papi) ได้อุทิศชีวิตในการช่วยเหลือลูกแมวมาหลายปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมา สามีของ Nikki เคยถูกวินิจัยว่าเป็นโรคมะเร็ง อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ก็ไม่คิดที่จะหยุดให้การช่วยเหลือลูกแมว

สำหรับลูกแมวแรกเกิดที่พวกเขาเพิ่งรับมาดูแลนี้ มันตัวเล็กและอ่อนแอมากๆ จน Nikki ไม่รู้ว่ามันจะรอดหรือเปล่า แต่เธอก็อยากให้โอกาสมันได้สู้จนถึงที่สุด

 

 

คู่รักตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Rocky จากนั้น Nikki กับสามี รวมทั้งลูกแมว ก็เริ่มภารกิจเอาตัวรอดจากสถานการณ์วิกฤตินี้ พวกเขาป้อนนมให้น้องแมว และน้องแมวเองก็กินเก่งมาก มันพยายามดื่มนมเท่าที่ร่างกายจะรับไว้

ในคืนแรกนั้น Rocky จึงกลับไปพร้อมกับท้องที่ป่องเต็มที่

 

 

ในช่วงสัปดาห์แรก Nikki ต้องตื่นน้องทุกๆ 2 ชั่วโมงทุกคืน เพื่อเช็ค Rocky และป้อนนมให้มัน ทางด้านนุ้งแมวเอง มีความอยากอาหารเป็นอย่างมากและเริ่มมีขนาดตัวโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

ส่วน Foster Papi จะช่วยป้อนนมให้ลูกแมวทุกครั้งที่เขาสามารถทำได้ ซึ่งเวลาป้อนนมให้ Rocky ใบหน้าของเขาจะเปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุขเสมอ

 

 

เมื่ออายุได้ 24 วัน Rocky ก็ทำให้พ่อแม่บุญธรรมภูมิใจ ด้วยการเริ่มเป็นครั้งแรก มันเดินสำรวจทุกซอกทุกมุมของห้องด้วยอุ้งเท้าน้อยๆ ทั้ง 4 ข้าง แม้จะโซเซบ้างเล็กน้อยก็ตาม

นอกจากนี้ Rocky ยังเรียนรู้วิธีขอนมเมื่อหิว หรือเรียกร้องความสนใจเมื่อไม่อยากอยู่คนเดียว โดยมันจะร้องอย่างสุดเสียงจนกว่าจะได้ในสิ่งที่ต้องการ

 

 

ในช่วงเวลานี้ Foster Papi ต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยครั้ง บางครั้งต้องนอนหลายวันด้วย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้ออกจากโรงพยาบาล เขาจะรีบกลับมาทำหน้าที่พ่อให้ Rocky ทันที

Foster Papi บอกว่า “ผมไม่ใช่คนดูแล Rocky ฝ่ายเดียว แต่ Rocky ก็ดูแลผมเหมือนกัน เพราะมันเป็นกำลังใจที่สำคัญในการต่อสู้กับมะเร็ง มันสู้เคียงข้างผมและผมก็สู้เคียงข้างมัน”

 

 

เมื่ออายุได้ 5 สัปดาห์ Rocky ก็เติบโตขึ้นเป็นลูกแมวที่มีความแข็งแรงพอที่จะซุกซนได้แล้ว มันกลายเป็นลูกแมวขี้เล่น ชอบความสนใจ และไม่อายที่เรียกร้องในสิ่งที่ตัวเองต้องการ

Rocky ชอบเล่นกับ Foster Papi และมักจะเดินตามเขาไปทั่วบ้าน มันชอบนั่งลงข้างๆ เขาและทำเสียงเพอร์ ราวกับว่าอยากช่วยรักษาเขาจากโรคร้าย

 

 

Rocky ใช้เวลานานกว่าลูกแมวทั่วไปเล็กน้อย ในการกินอาหารด้วยตัวเอง แต่ในที่สุด มันก็สามารถกินแบบแมวโตได้ นั่นทำให้ Nikki กับสามีภูมิใจในตัวมันมาก

ด้วยความที่ Rocky มีนิสัยขี้เล่นอยู่แล้ว มันจึงฝึกฝนทักษะการเป็นแมวด้วยตัวเองทุกวัน และเมื่อไหร่ที่มันแข็งแรงพอสำหรับก้าวไปสู่อีกขั้นของชีวิต Nikki สัญญาว่าจะหาบ้านที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้มัน

 

 

ล่าสุด Nikki อัปเดตว่าฝันของ Rocky เป็นจริงแล้ว เพราะมันได้บ้านอย่างที่ต้องการ และมันพร้อมที่จะย้ายไปบ้านใหม่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments