CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ลูกแมวสองพี่น้องผู้มีเคราแพะ ผูกพันกันมาก ฝันเป็นจริงเมื่อถูกรับเลี้ยงแพ็คคู่

เมื่อปลายปีที่แล้ว ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่งมอลทรีออล ประเทศแคนาดา ได้ติดต่อไปหา Chatons Orphelins Montréal เกี่ยวกับลูกแมว 2 ตัวที่ต้องการความช่วยเหลือ

ย้อนกลับไปก่อนหน้านั้นนิดนึง คือช่วงต้นเดือนของเดือนเดียวกัน ผู้ช่วยเหลือได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือแมวจรจัดที่ถูกรถชน ซึ่งนอกจากแมวที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว พวกเขายังพบลูกของมันอีก 2 ตัว

 

 

ลูกแมวสองตัวนั้นกอดกันแน่นมาก และไม่ยอมอยู่ห่างกันแม้เสี้ยววินาที จุดเด่นของพวกมันคือ มีเคราแพะสุดน่ารักที่ใต้คาง ทำให้ดูเหมือนมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าของพวกมันตลอดเวลา

แม้ว่าลูกแมว 2 ตัวนี้ จะไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ผู้ช่วยเหลือไม่สามารถทิ้งพวกมันไว้ที่นั่นได้ จึงได้อุ้มทั้งคู่ไปยังที่ที่ปลอดภัย

 

 

ขณะที่แม่แมวถูกพาไปหาหมออย่างเร่งด่วนเพื่อทำการผ่าตัด ลูกแมวสองพี่น้องก็ถูกพาไปยัง Chatons Orphelins Montréal และถูกย้ายไปอยู่บ้านอุปถัมภ์ เพื่อเรียนรู้การเข้าสังคม

ลูกแมวมีสุขภาพดี แข็งแรง และรูปร่างก็ดี สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า แม่แมวได้ดูแลลูกๆ มาเป็นอย่างไดี

 

 

ช่วงแรกๆ ที่มาถึงบ้านอุปถัมภ์ ลูกแมวสองพี่น้องขี้อายมากๆ และเกาะติดกันเหมือนปาท่องโก๋ตลอดเวลา เพราะนั่นทำให้มันรู้สึกปลอดภัย

แต่เพียงไม่นาน เด็กๆ ก็ค่อยเริ่มเชื่อใจมนุษย์ และเริ่มสำรวจรอบๆ บ้าน จากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่ง

 

 

ลูกแมวถูกตั้งชื่อว่า Babett กับ Tapeo พวกมันชอบเดินตามกันไปทุกที่ทั่วบ้าน เหมือนเป็นเงาของกันและกัน ถ้าตัวหนึ่งเริ่มเล่น อีกตัวก็จะตามมาเล่นด้วยเช่นกัน

ผู้ช่วยเหลือบอกว่า “Babett กับ Tapeo ขี้เล่นมากๆ พวกมันชอบเล่นไม้ขนนก และอยากรู้อยากเห็นไปซะทุกอย่าง เมื่อว่างจากการเล่น พวกมันก็จะมานอนกอดกันและเลียขนให้กันอย่างอบอุ่น” 

 

 

เด็กๆ เติบโตขึ้นมาตามเกณฑ์ มีความมั่นใจ น่ารัก และชอบอยู่ใกล้ๆ มนุษย์ เพราะพวกมันชอบให้มนุษย์สนใจตลอดเวลา ที่สำคัญ ไม่ว่าจะทำอะไร พวกมันจะทำด้วยกันเสมอ ดังนั้น ถ้าพวกมันพวกมันก็ต้องอุ้มแพ็คคู่

 

 

ด้านแม่แมว หลังจากได้รับการผ่าตัดแล้ว มันก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ก่อนจะได้รับการทำหมัน และได้ย้ายไปอยู่ในบ้านที่ปลอดภัย

 

 

สองเดือนต่อมา Babett กับ Tapeo ก็ได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังสุดท้าย โดยถูกรับเลี้ยงแพ็คคู่ เพราะผู้รับเลี้ยงรู้ว่าทั้งคู่ผูกพันกันมากแค่ไหนและไม่อยากทำให้พวกม้นต้องแยกจากกัน

 

 

ทุกวันนี้แม้จะรับความรักมากมายจากครอบครัว แต่ Babett กับ Tapeo ก็ยังคงรักกันเหมือนวันแรก พวกมันนอนกอดกัน เล่นด้วยกัน และตัวติดกันตลอดเวลา

 

 

ที่มา lovemeow


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น